Trang visa chuyên gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam với phương châm nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm.

1. THẺ TẠM TRÚ LÀ GÌ?

Theo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài cư trú ở Việt Nam phải có thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú, hiểu đơn giản là một loại thẻ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài, cho phép họ cư trú có thời hạn tại Việt Nam. Thẻ tạm trú thay thế cho visa và người được cấp có thẻ xuất nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam. Mỗi đối tượng sẽ có thời hạn thẻ tạm trú khác nhau, thời gian từ không quá 2 năm cho đến không quá 5 năm. Hết thời hạn lưu trú, người nước ngoài có thể làm thẻ tạm trú mới hoặc gia hạn thẻ tạm trú.

2. HỒ SƠ GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ

Người nước ngoài có nhu cầu gia hạn tạm trú phải đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp gửi văn bản đề nghị gia hạn tạm trú kèm theo hộ chiếu/giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao hoặc tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Hồ sơ với đối tượng là cá nhân bảo lãnh cho người nước ngoài

  • Mẫu tờ khai có xác nhận của Công an xã, phường thị trấn nơi người bảo lãnh thường trú/tạm trú
  • 01 ảnh 4 x 6cm phông nền trắng
  • Hộ chiếu, thị thực/giấy miễn thị thực
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: Hồ sơ với đối tượng cơ quan tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài
  • Mẫu khai có xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
  • 01 ảnh 4 x 6cm phông nền trắng
  • Hộ chiếu, thị thực/giấy miễn thị thực
  • Công văn đề nghị nêu rõ chương trình, nội dung làm việc của người nước ngoài ở Việt Nam

01 bản sao một trong những giấy tờ sau đây chứng minh mục đích ở lại Việt Nam:

  • Giấy phép lao động, xác nhận miễn giấy phép lao động, chủ đầu tư, thành viên góp vốn, quyết định bổ nhiệm chức danh trưởng Văn phòng đại diện, chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam hoặc giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh…
  • Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức;
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.

Thẻ tạm trú của mỗi đối tượng sẽ khác nhau tùy vào mục đích người nước ngoài cư trú ở Việt Nam, do vậy hồ sơ của mỗi đương đơn sẽ có những yêu cầu khác nhau. Để biết thông tin chính xác, rõ ràng cũng như cập nhật những quy định, thay đổi mới về việc gia hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài, quý khách có thể liên hệ Công ty Trang Visa để nhận được tư vấn trực tiếp về từng trường hợp cụ thể. Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234