TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Đài Loan là điểm đến hấp dẫn không chỉ đối với du học sinh nước ngoài, nơi đây còn thu hút  đông đảo khách du lịch từ khắp mọi nơi.

Khi du lịch Đài Loan, bạn nên chủ động tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ thời gian, phương tiện, xin lam visa Dai Loan như thế nào đến cả điểm điểm đến, ẩm thực, văn hóa,, …để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đi vào thời gian nào?

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường rất nóng trong khi mùa đông ở những vùng núi cao luôn có tuyết rơi. Tuy nhiên càng về phía nam thì thời tiết càng dễ chịu hơn. Thời gian tốt nhất để đến Đài Loan là từ tháng 9 đến tháng 11, khí hậu mát mẻ và tháng 2 đến tháng 4, thời tiết cũng khô ráo, hoa nở rộ. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 hay có bão, nhưng lại thích hợp để đi dọc bờ biển phía đông, biển và trời xanh ngắt.

visa-dai-loan-trangvisa

Phương tiện đi lại thế nào?

Từ Việt Nam có 5 hãng đi Đài Loan là Eva Air, China Airlines, Mandarin Airlines, Vietnam Airlines và Uni Air. Giá cả tùy từng hãng, tùy từng đợt khuyến mại. Nên nếu có kế hoạch đi chơi thì bạn nên canh vé rẻ thường xuyên.

Các phương tiện công cộng ở Đài Loan rất phát triển và sạch sẽ. Tàu điện ngầm di chuyển tới hầu hết các địa điểm tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí ở Taipei. Hệ thống xe bus, tàu cao tốc di chuyển giữa các thành phố cũng rất tiện lợi và khoa học. Xe máy và xe đạp rất phổ biến, khá giống Việt Nam. Thậm chí nếu có nhiều thời gian, thích nhất là thuê một chiếc scooter (một loại xe không phải chỉnh số) chạy khắp Đài Loan để khám phá từng địa điểm, ngóc ngách

Từ sân bay Đào Viên, bạn bắt bus về thành phố hết khoảng 4 USD. Xe bus sẽ dừng lại ở ngay Main Station. Tới đây bạn nên vào quầy thông tin lấy các loại bản đồ miễn phí,  mua luôn thẻ Easy Card để đi lại dễ dàng hơn. Thẻ này có thể quẹt trên tàu điện ngầm, xe bus, trả tiền ở mấy siêu thị nhỏ… và sau khi kết thúc hành trình, trả lại thẻ này bạn sẽ nhận lại khoản đặt cọc trong thẻ. Ở xung quanh Main Station có bến xe bus, chỗ mua vé tàu cao tốc đi các thành phố lớn như Cao Hùng, Đài Nam…và vô số những khách sạn, nhà nghỉ. Do đó, ở xung quanh khu vực này là hợp lý nhất.

du-lich-dai-loan-trangvisa-1

Nên đi chơi ở đâu ?

Ở Đài Bắc, bạn có thể lấy bản đồ, khoanh những điểm du lịch nổi tiếng để bố trí di chuyển hợp lý trong từng ngày. Những điểm không thể bỏ qua khi tới đây là: Bảo tàng Cố Cung, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn và Tưởng Giới Thạch, chùa Long Sơn cổ kính, tháp 101, các chợ đêm nổi tiếng như Shilin, Dansui, Shengkeng. Ngoài ra bạn có thể đi thưởng thức trà ở núi Maokong, ghé thăm Eslite Dunnan, nơi từng được tạp chí Time đánh giá là hiệu sách tốt nhất châu Á. Đây là hiệu sách duy nhất trên thế giới mở cửa 24/7 phục vụ khách hàng.…

Xung quanh Đài Bắc có làng Jiufen, Jinguanshi, công viên quốc gia Yangmingshan, suối nước nóng Beitou. Xa hơn bạn có thể đi hẻm núi Taroko, Đài Trung – Puli – Sun Moon Lake hoặc Alishan – Đài Nam – Kao Hùng – Kenting

Ăn gì ở Đài Loan ?

Ẩm thực ở Đài Loan rất phong phú và ngon, bổ, rẻ. Nếu đồ ăn ở Trung Quốc quá cay, nhiều dầu mỡ khiến bạn bị ngấy thì đồ ăn ở Đài Loan nhạt hơn, ít dầu mỡ và rất thanh. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều món như mì bò, bánh tiêu, Tian Bu La, xôi ống, đậu hũ thối…. Đài Loan nổi tiếng với món trà sữa với rất nhiều mùi vị khác nhau. Ở Việt Nam cũng có trà sữa nhưng khi uống ở Đài Loan, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Đài Loan tuy nhỏ nhưng có rất nhiều địa điểm đẹp và hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là dân du lịch bụi. Hãy đến Đài Loan để xem vì sao người Bồ Đào Nha lại gọi hòn đảo này là Formosa.

Làm thế nào để có visa Đài Loan?

Nếu bạn có visa hoặc thẻ thường trú còn hiệu lực của Mỹ, Canada, Anh, Australia, New Zealand, Nhật Bản thì chỉ cần đăng ký trước vào trang web nhập cư của Đài Loan để nhận giấy chứng nhận là có thể thoải mái du lịch mà không cần visa Đài Loan. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh có vé máy bay chiều về.

Trong trường hợp bạn có visa của những nước trên nhưng đã hết hạn thì bạn phải điền vào mẫu đăng tải trên trang visawebapp.boca.gov.tw rồi nộp cùng tiền phí 50 USD (không hoàn lại kể cả không được cấp visa Đài Loan). Ngoài ra, hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Nếu bạn không có visa nào của các nước trên thì làm giống như trường hợp 2 và phải chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD trong vòng 6 tháng, giấy tờ nhà đất, kinh doanh cá nhân). Nếu làm công ty thì phải có hợp đồng lao động, quyết định cho nghỉ phép đi chơi, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, vé máy bay 2 chiều.

Du lịch kết hợp nghỉ dưỡng và khám phá tim hiểu hững điều mới là thật là thú vị và bổ ích đúng không nào. Hãy tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời của bạn nào. Đừng quên những lưu ý ở trên nhé, đặc biệt là visa và các giấy tờ tùy thân, chúng bé nhỏ và vô tri vô giác nhưng quan trọng lắm đấy. Hiện nay các dich vu lam visa đi các nước, đặc biệt là visa đi Đài Loan đang được mở rộng trên nhiều nơi, nên mọi người có thể dể dàng có tấm vé thông hành theo mong muốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *