TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Những người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào là đối tượng làm Visa Nhật Bản ở Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

visa Nhat Ban

PHÂN LOẠI HỒ SƠ LÀM VISA NHẬT BẢN 

Hồ sơ làm Visa đi Nhật Bản tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện chia làm 08 nhóm đối tượng sau:

Mỗi nhóm lại có sự khác biệt trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

  • Nhóm 1: Làm Visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn với mục đích quá cảnh.
  • Nhóm 2: Làm Visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn theo diện hôn phu hôn thê người Nhật.
  • Nhóm 3: Làm Visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân nhân.
  • Nhóm 4: Làm Visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch, thăm viếng người quen.
  • Nhóm 5: Làm Visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn với mục đích thương mại, tham dự hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn.
  • Nhóm 6: Làm Visa đi Nhật Bản có giấy tư cách lưu trú.
  • Nhóm 7: Làm Visa đi Nhật Bản lưu trú dài hạn không có giấy tư cách lưu trú do hôn phu hoặc hôn thê người Nhật sống ở Việt Nam.
  • Nhóm 8: Người có nguyện vọng làm Visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhiều lần, lại chia thành:
    • Làm Visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhiều lần (thực hiện quy chế nới lỏng thị thực từ 01/07/2013 và sau đó là 30/09/2014).
    • Làm Visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục đích thương mại, nhà hoạt động văn hóa, trí thức (từ 15/02/2016).

Lưu ý: Thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với Visa lưu trú ngắn hạn là 90 ngày kể từ ngày cấp, không phải 03 tháng như nhiều đương sự lầm tưởng. Sau thời hạn trên, Visa sẽ mất hiệu lực và  không thể nhập cảnh vào Nhật Bản.

THỤ LÝ HỒ SƠ

  • Hồ sơ làm Visa đi Nhật Bản nếu gửi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường Fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý.
  • Tại thời điểm nộp hồ sơ làm Visa đi Nhật, nếu hồ sơ không đầy đủ sẽ được trả lại kèm theo tờ “Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung” bằng hai tiếng Nhật-Việt, phía người mời cần xác nhận nội dung tờ danh sách này. Khi đầy đủ các hồ sơ yêu cầu, đương sự chú ý nộp bổ sung đầy đủ hồ sơ làm Visa Nhật Bản.
  • Hồ sơ làm Visa đi Nhật chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý.
  • Hồ sơ làm Visa đi Nhật khi được thụ lý, đương sự được cấp Biên nhận hồ sơ.

Ngoài ra, đương sự làm Visa đi Nhật Bản không nên đặt vé tại thời điểm làm Visa Nhật Bản. Bởi đương sự có thể không được xét duyệt hồ sơ, hay quá trình xét duyệt kéo dài so với thời gian dự định ban đầu. Với trường hợp hủy vé hay thay đổi thời gian bay vì lý do trên sẽ không được Tổng lãnh sự quán Nhật bồi hoàn chi phí.

Các giấy tờ cần phải trả lại bản gốc như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, giấy tư cách lưu trú, … đương sự khi làm Visa đi Nhật cần nộp thêm 1 bản copy của các giấy tờ trên.

Theo nguyên tắc, đương sự cần trực tiếp đến nhận hồ sơ làm Visa Nhật Bản, tuy nhiên ngoại trừ các trường hợp sau:

  • Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.
  • Người xin Visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn.
  • Người đã từng có Visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu)
  • Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin Visa cho khách đoàn du lịch.

visa Nhat Ban

THỜI GIAN NHẬN – TRẢ KẾT QUẢ:

  • Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ lễ tết) : Nhận hồ sơ – sáng từ 08h30 đến 11h30;
    Trả hồ sơ – chiều từ 13h15 đến 16h45.
  • Thời gian xét duyệt tối thiểu 05 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ – không tính ngày nghỉ, lễ tết.

Khi nhận Visa Nhật Bản, đương sự cần mang theo giấy biên nhận.

Ngoài ra, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài nếu :

  • Tổng Lãnh sự quán cần phỏng vấn đương sự làm Visa đi Nhật hoặc phải nộp hồ sơ bổ sung. Trong trường hợp không thể tiến hành phỏng vấn hay nộp đủ hồ sơ làm Visa đi Nhật thì thời gian xét duyệt có thể được kéo dài hay dừng lại.
  • Trường hợp làm Visa đi Nhật khẩn cấp ngoài trường hợp nhân đạo cần liên hệ sớm.

Bên cạnh đó :

  • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không trả lời những câu hỏi có liên quan đến nội dung xét duyệt.
  • Trường hợp làm Visa đi Nhật Bản sau bị chối cấp Visa, thì trong vòng 06 tháng người xin Visa không được nộp lại hồ sơ làm Visa đi Nhật Bản với cùng một mục đích.
  • Lý do bị từ chối cấp Visa đi Nhật sẽ không được Tổng Lãnh sự quán Nhật trả lời.

Sau khi được cấp Visa Nhật Bản, trong trường hợp thay đổi nội dung hoạt động hay thời gian lưu trú nhiều hơn, đương sự cần xin lại Visa đi Nhật mới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình, thủ tục cấp visa Nhật Bản tại Tổng Lãnh Sự Quán  xin vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office – lầu 4
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *