visa du học mỹ

CÁC LOẠI VISA ( THỊ THỰC ) LÀM VIỆC TẠI MỸ

Bên cạnh nhu cầu du lịch, nhu cầu học tập và làm việc tại Mỹ cũng rất cao. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng nhu cầu này, việc đầu tiên bạn cần làm đó là xin visa Mỹ. Ngoài visa du học, Visa lao động tại Mỹ cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, visa …Read More

Các loại visa mỹ

CÁC LOẠI VISA MỸ

Mỹ là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực kinh tế – chính trị, đất nước trải rộng từ bờ Đông sang bờ Tây tạo cho Hoa Kỳ nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc cũng như các cơ hội phát triển. Đây cũng là lý do giải thích vì sao Mỹ là quốc gia được nhiều người chọn làm điểm đến.

Visa Mỹ là chìa khóa chính yếu để bạn có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Hiện Visa Mỹ chia làm hai dạng sau theo Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ: Visa Mỹ di dân (định cư) và Visa Mỹ không di dân. Hãy cùng Trangvisa – chuyên cung cấp dịch vụ xin thị thực Mỹ – tìm hiểu về các loại visa Mỹ này nhé

thu-tuc-lam-visa-my
Visa Mỹ

Dịch vụ làm Visa Mỹ theo diện di dân

Dùng để nhập cảnh và ở lại Hoa Kỳ với các mục đích như hôn thê, đoàn tụ gia đình,…

Theo Luật di dân Hoa Kỳ, Visa Mỹ định cư chia làm 05 loại: Visa Mỹ dành cho các thành viên trực hệ, Visa Mỹ dành cho các thành viên gia đình, Visa Mỹ làm việc, Visa Mỹ dành cho người trúng thưởng và Visa Mỹ trẻ lai.

Cụ thể:

Visa Mỹ dành cho các thành viên trực hệ :

  • IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ
  • IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân dưới 21 tuổi
  • IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ
  • IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)
  • IR: Cha/mẹ đẻ  hay cha/mẹ kế của công dân Hoa Kỳ
  • K1: Hôn phu (thê) của công dân Hoa Kỳ
  • K3: Vợ/Chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ

Visa Mỹ dành cho các thành viên gia đình:

  • F1: Con độc thân của công dân Hoa Kỳ
  • F2A: Vợ /chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân.
  • V: Visa không định cư cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân để đến Hoa Kỳ chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh định cứ F2A
  • F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân
  • F3: Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ
  • F4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ

Visa Mỹ làm việc:

Với đối tượng này có thể cần chứng nhận của Bộ Lao Động Hoa Kỳ và một hồ sơ bảo lãnh được mở tại Sở Di Trú Hoa Kỳ và một hồ sơ bảo lãnh được mở tại Sở Di Trú Hoa Kỳ.

  • E1: Nhân viên thuộc diện ưu tiên
  • E2: Chuyên viên có bằng cấp cao
  • E3: Công nhân có tay nghề
  • E4: Định cư theo loại thị lực đặc biệt
  • E5: Định cư thông qua đầu tư

Visa Mỹ dành cho người trúng thưởng:

  • Áp dụng khi bạn tham gia chương trình Visa Mỹ trúng thưởng DV-2012.

Visa Mỹ trẻ lai:

  • Khái niệm: Trẻ lai là người được sinh ra tại Việt Nam sau ngày 01/01/1962 và trước ngày 01/01/1976 có cha là Công dân Hoa Kỳ.
visa my trangvisa
Các loại visa Mỹ

Dịch vụ làm Visa Mỹ theo diện không định cư (không di dân):

Nếu bạn nhập cảnh Hoa Kỳ với mục đích lưu trú ngắn hạn, tạm thời và sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến đi thì bạn thuộc đối tượng xin Visa Mỹ theo diện không định cư. Hiện Visa Mỹ không định cư chia ra làm 09 đối tượng chính:

  • Visa du lịch Mỹ/Visa công tác
  • Visa Mỹ với mục đích làm việc
  • Visa du học Mỹ
  • Visa Mỹ dành cho khách trao đổi
  • Visa Mỹ với mục đích quá cảnh/thủy thủ
  • Visa Mỹ cho đối tượng doanh nhân theo hiệp ước và Visa Mỹ  Nhà đầu tư theo hiệp ước
  • Visa Mỹ cho nhân viên hoạt động Tôn giáo
  • Visa Mỹ cho nhân viên Nội bộ
  • Visa Mỹ cho báo chí và Truyền thông

Cụ thể hơn, làm Visa Mỹ không định cư chia nhỏ với các đối tượng tương ứng:

  • P: Vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí.
  • E3: Công dân Úc – chuyên gia
  • BCC: Thẻ quan biên giới – Mexico
  • B1: Khách công tác
  • D: Thủy thủ/Phi hành đoàn (phục vụ ở nước ngoài trên tàu biển hoặc máy bay của Hoa Kỳ)
  • A: Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài
  • B1: Nhân viên hoặc tạp vụ nội bộ (Phải đi cùng một nhân viên chính phủ nước ngoài)
  • G1-G5, NATO: Nhân viên của tổ chức quốc tế được định rõ và Nato
  • J: Khách trao đổi
  • J, Q: Khách trao đổi – văn hóa quốc tế
  • K1: Hôn phu (Hôn thê)
  • A2, NATO1-6: Nhân viên quân sự nước ngoài đóng quân ở Hoa Kỳ
  • O1: Công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao
  • H-1B1: Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Chile, Singapore
  • I: Đại diện truyền thông (truyền thông, báo chí)
  • L: Nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty
  • B2: Khách điều trị y tế
  • TN/TD: Nhân viên chuyên môn của NAFTA: Mexico, Canada
  • H-1C: Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe
  • J-1, H-1B: Bác sĩ
  • R: Nhân viên hoạt động tôn giáo
  • H-1B: Nghề nghiệp trong các lĩnh vực cần kiến thức chuyên môn cao
  • F-1: Học sinh – học sinh học kiến thức và ngôn ngữ
  • F-2: Người phụ thuộc – người phụ thuộc của cá nhân có Visa Mỹ F-1
  • M-1: Học sinh – học nghề
  • M-2: Người phụ thuộc – người phụ thuộc của cá nhân có Visa Mỹ M-1
  • H-2A: Nhân viên tạm thời – nông nghiệp thời vụ
  • H-2B: Nhân viên tạm thời – không thuộc lĩnh vực nông nghiệp
  • B-2: Khách du lịch
  • H-3: Học viên tham gia chương trình đào tạo hoặc huấn luyện
  • E-2: Nhà đầu tư theo hiệp ước
  • E-1: Doanh nhân theo hiệp ước
  • C: Quá cảnh Hoa Kỳ
  • T-1: Nạn nhân của nạn buôn người
  • A1-2, G1-4, NATO1-6: Xin cấp mới Visa Mỹ tại Hoa Kỳ – A, G, và NATO

Sau khi hiểu rõ các loại visa Mỹ cần có, bạn có thể xem thêm về thủ tục làm visa đi Mỹ khi phỏng vấn trực tiếp

Read More

trường hợp xin gia hạn visa mỹ

Các trường hợp xin Gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ là vấn đề đáng quan tâm và lo ngại hàng đầu của tất cả những ai đã và đang chuẩn bị đặt chân lên nước Mỹ. Trang Visa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và thủ tục làm hồ sơ của một số trường hợp xin gia hạn …Read More

học bổng du học toàn phần

Điều kiện xin học bổng toàn phần Du Học Mỹ

Bạn đang muốn xin một suất học bổng toàn phần để đi du học Mỹ 2018? Bạn không đủ tài chính để du học tự túc? Bạn cần chuẩn bị những gì? Và liệu rằng bạn đã đủ điều kiện xin học bổng du học Mỹ chưa? Bạn nên làm gì để có được học …Read More

du học mỹ đại học harvard

Các điều nên biết về trường đại học Havard lúc có kế hoạch du học tại Mỹ

Ví như bạn muốn với một vé vào Harvard, trường đại học hàng đầu về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của thế giới, ngoài việc với thành tích học tập khủng và tham gia đa dạng hoạt động xã hội, bạn cũng bắt buộc tìm hiểu thật kỹ quy trình tuyển …Read More

kinh nghiệm du học mỹ

Du học Mỹ buộc phải mang theo gì?

Để các bạn hiểu rõ hơn các thứ buộc phải sở hữu theo lúc đi du học Mỹ để khỏi bỡ ngỡ và dễ dàng lúc xuất trình giấy tờ
1. Các thiết bị phải sở hữu theo – du học Mỹ:

 

Passport khi đi du học Mỹ (hộ chiếu)
Offer của Uni và của tổ chức cấp …Read More

Những trường hợp bị từ chối gia hạn visa Mỹ

Những trường hợp xin Gia hạn visa Mỹ bị từ chối

Bạn đang là du học sinh, bạn đang định cư ngắn hạn, công tác hay làm việc ở Mỹ. Chắc rằng lần đầu bạn đều gặp khó khăn trong vấn đề xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn. Không phải ai cũng được suôn sẻ trong việc xin gia hạn visa Mỹ.

Sẽ có những trục trặc không đáng có nếu như bạn không nắm vững các bước làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ. Hoặc bạn không chuẩn bị rõ ràng và đầy đủ các giấy tờ bắt buộc cần có cho lần xin gia hạn visa Mỹ. Dưới đây là một trong số những trường hợp mà bạn sẽ bị từ chối gia hạn visa Mỹ

từ chối visa mỹ
Từ chối visa Mỹ

Minh chứng không đủ thuyết phục

Bạn không chứng minh được ngày mà bạn sẽ trở về Việt Nam khi visa của bạn hết hạn. Bạn phải đưa ra những chứng minh mang tính trung thực về những gì liên quan tại Việt Nam. Có thể kể đến như: gia đình có những ai để ràng buộc, tài chính của bạn ở Việt Nam có những gì, một công việc ổn định ra sao, tương lai như thế nào.

Vi phạm thời hạn Visa

Những lỗi thường gặp ở đây có thể là: Bạn đã ở lại Mỹ quá với thời hạn được cấp visa. Bạn sử dụng visa không đúng với mục đích mà bạn đã trình báo để được cấp visa.

Thiếu trung thực trong việc cung cấp thông tin

Bạn không trung thực khi cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để phục vụ cho việc xin gia hạn visa Mỹ. Thông tin khi bạn trả lời phỏng vấn phải trùng khớp hoàn toàn với thông tin bạn ghi trong đơn xin cấp visa.

Ngoài ra, bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ cũng có thể do bạn không cung cấp chính xác, chưa đầy đủ hoặc chưa đưa ra được bằng chứng để chứng minh về vấn đề tài chính. Hoặc những thông tin của người bảo lãnh, người thân có mối quan hệ như thế nào với bạn, tính thuyết phục thấp.

Cũng có thể là do bạn đã bị từ chối cấp visa một hoặc nhiều lần trước đó mà không đưa ra lý do bị từ chối. Đây sẽ là một điểm không tốt trong hồ sơ của bạn.

Vì đơn xin gia hạn visa Mỹ của bạn trước đó được nộp qua internet nên nhân viên Đại sứ quán khó có thể kiểm tra được tính trung thực và xác minh được những gì bạn ghi trong đơn là chính xác, không gian dối. Nên khi đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ có liên quan về bản thân và thân nhân của bạn, hãy trả lời phỏng vấn một cách trung thực rõ ràng nhất, nếu như bạn có biểu hiện sai sự thật thì khả năng được cấp visa và gia hạn visa sẽ rất thấp.

Đừng để mình mắc phải những tình huống trên bạn nhé, xin gia hạn thị thực Mỹ cũng không hề khó và Đại sứ quán cũng không làm khắt khe gì bạn đâu, muốn thuận lợi và nhanh chóng thì bạn hãy lưu ý những điều trên để tránh. Trang Visa luôn đồng hành cùng bạn, nếu có gặp trục trặc hay thắc mắc liên quan đến xin thị thực Mỹ thì hãy gọi ngay cho Trang Visa để được tư vấn miễn phí.

Read More

Những điều cần chuẩn bị khi xin gia hạn visa Mỹ

Bạn đang ở Mỹ, thời hạn visa của bạn đã hết, bạn muốn gia hạn visa Mỹ, bạn đang lúng túng lo lắng vì lần đầu không biết phải làm thế nào về các thủ tục, các giấy tờ cần chuẩn bị để xin gia hạn visa Mỹ. Đừng lo vì đã có Trang Visa …Read More

Gia hạn visa Mỹ tại Trang Visa

Ngày nay, khi vấn đề du học, định cư hay công tác ở Mỹ không còn là xa lạ hay khó khăn gì với tất cả chúng ta, bạn có thể đặt chân đến xứ sở cờ hoa khi bạn có đủ điều kiện, có người thân bảo lãnh hoặc được cơ quan cử đi …Read More

thủ tục gia hạn visa mỹ

Các hình thức nộp thủ tục gia hạn visa Mỹ

Nếu như muốn làm thủ tục xin gia hạn visa du học Mỹ thì bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ theo quy định của luật pháp và có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc cũng có thể gửi bằng đường bưu điện (EMS).
1. Hình thức nộp trực tiếp
Là …Read More