TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Trang visa cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam với phương châm nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm.

thẻ tạm trú việt nam

Để có thể làm việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, bất kỳ người nước ngoài nào cũng cần thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú, hiểu đơn giản là một loại thẻ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài, cho phép họ cư trú có thời hạn tại Việt Nam. Thẻ tạm trú thay thế cho visa và người được cấp có thể xuất nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam. Mỗi đối tượng sẽ có thời hạn thẻ tạm trú khác nhau. Hết thời hạn lưu trú, người nước ngoài có thể làm thẻ tạm trú mới hoặc gia hạn thẻ tạm trú đang có. Bài viết dưới đây tổng hợp 1 số thông tin để quý khách tham khảo.

1. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC XÉT CẤP THẺ TẠM TRÚ

Không phải ai cũng được cấp thẻ tạm trú, chỉ có những đối tượng dưới đây được xét cấp thẻ:

  • Người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam.
  • Thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.
  • Chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
  • Thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
  • Trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam (giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam).
  • Cha, mẹ, vợ, chồng, con ruột (dưới 18 tuổi) đi cùng những đối tượng trên.

2. MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN XIN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Nhìn chung, hồ sơ của từng đương đơn sẽ khác nhau tùy thuộc vào diện xét cấp thẻ. Trang visa tổng hợp một số thông tin cơ bản sau đây để quý khách hàng hiểu một số điều kiện cơ bản:

  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng (Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 13 tháng thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng).
  • Người nước ngoài có giấy phép lao động thì giấy phép lao động phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).
  • Người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.
  • Đối với nhà đầu tư, phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư …).
  • Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn bản ghi chú kết hôn nếu trường hợp kết hôn ở nước ngoài.
  • Trường hợp người nước ngoài có bố/mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh mối quan hệ với bố/mẹ là người Việt Nam.

3. HỒ SƠ CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI:

Đương đơn cần nộp đủ các hồ sơ như sau. Hồ sơ sẽ được trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh
  • Tờ khai đề nghị cấp Thẻ tạm trú có dán ảnh 3cm x 4cm
  • Hộ chiếu của người nước ngoài
  • Hồ sơ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.
  • Một trong các giấy tờ sau tùy vào mỗi đối tượng
  • Giấy chứng nhận đầu tư / Giấy đăng kí kinh doanh
    • Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty
    • Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị
    • Giấy phép lao động
    • Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho Chồng, Vợ, Con… là người nước ngoài
  • Giấy tờ chứng minh đương đơn có khai báo tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có ký và đóng dấu của Công An xã, phường

Chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ chất lượng nhất, với phương châm an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm, giúp quý khách có được thẻ tạm trú một cách nhanh nhất, đơn giản nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài với mức phí vô cùng hấp dẫn

Hồ sơ của mỗi đương đơn sẽ có những yêu cầu khác nhau, quý khách có thể liên hệ Trang Visa để nhận được tư vấn trực tiếp về từng trường hợp cụ thể. Mọi thông tin hay thắc mắc có thể liên lạc qua:

Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234
Trụ sở chính:
ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office – lầu 4
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168
Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tel: (0511) 3566022
Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234