TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Lãnh sự quán Canada có 2 địa điểm tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, là nơi cấp visa tạm thời (tiếng anh: temporary Visa) bao gồm Visa du lịch cho người Việt Nam. Thời gian trung bình từ lúc nhận đến có visa là 30 ngày. (trong đó thời hạn xét duyệt visa là 3 tuần chỉ tính những ngày làm việc).

Làm visa Canada

Hồ sơ chuẩn bị làm visa Canada cần có những gì?

Bạn cần chuẩn bị những loại hồ sơ giấy tờ được liệt kê dưới đây trước khi quyết định đi nộp hồ sơ. Cần lưu ý tất cả các loại giấy tờ đều cần phải được dịch sang tiếng Anh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống.

  • Hộ chiếu bản chính còn thời hạn ít nhất là 6 tháng + hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ.
  • 4 tấm hình 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng, phông nền trắng, ăn mặc lịch sự với áo sơ mi có cổ).
  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu có đầy đủ các trang (kể cả các trang trống có tất cả 16 trang).
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại:
    • Trường hợp đương đơn độc thân:
      • Cần cung cấp giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
      • Trường hợp chồng hoặc vợ mất thì phải có giấy chứng tử của đối phương.
    • Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
    • Trường hợp đương đơn đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
  • Giấy tờ chứng minh việc làm
    • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
    • Nếu là nhân viên của một 1 công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty chapah nhận/ đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch. Yêu cầu nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, … Bên cạnh đó cần cung cấp: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (trường hợp nhận lương bằng chuyển khoản).
    • Nếu đương đơn là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao giấy chứng nhận sinh viên/ học sinh. Ngoài ra cần cung cấp đơn xin phép nghỉ học được chấp thuận cuuar Nhà trường nếu thời gian trùng với lịch học.
    • Trường hợp là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó: Giấy chứng minh doanh số hàng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, kèm với hợp đồng đại lý.
  • Chứng minh khả năng, tình hình tài chính:
    • Sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất phải có 5.000 USD. Khoản tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, thẻ master card, visa card… (nếu có). Càng chứng minh được nhiều càng nhiều.
    • Giấy chủ quyền nhà, đất, hoặc hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi hoặc các giấy tờ chứng minh sự sở hữu các tài sản khác, …
  • Trẻ em dưới 18 tuổi khi đi du lich với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ, thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng với trẻ em.
  • Nếu đương đơn là người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có nhu cầu làm thị thực Canada có thể liên hệ: Trangvisa.com – chuyên cung cấp dịch vụ Visa Canada

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *