TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Bạn đang có dự định đi du học, du lịch, công tác hay đi khám bệnh… tại Đài Loan, bạn đang loay hoay không biết thủ tục làm visa Đài Loan có khó không? Cần chuẩn bị những gì? Chi phí như thế nào? Khá nhiều câu hỏi khiến bạn bối rối, đơn giản vì bạn chưa đi bao giờ, không sao đâu nhé! Sau đây Trang visa sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc bạn cần gì, phải làm gì để đi được Đài Loan.
Các trường hợp thông thường khi làm visa Đài Loan

Visa Đài Loan du lịch

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo
  • Hình 4×6 2 tấm (nền trắng k quá 6 tháng)
  • Hợp đồng lao động + đơn xin nghỉ phép (đối với người lao động)
  • Tài khoản ngân hàng (ít nhất 100tr khi du lịch tự túc)
  • Giấy sở hữu nhà đất hoặc các tài sản khác (nếu có)
  • Booking vé máy bay

Visa Đài Loan công tác

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo
  • Hình 4×6 2 tấm (nền trắng k quá 6 tháng)
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp) + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Thư mời của công ty bên Đài Loan
  • Bản sao hộ chiếu có kí tên người mời
  • Giấy phép kinh doanh bản copy của công ty phía Đài Loan
  • Quyết định cử đi công tác

Visa Đài Loan du học

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo
  • Hình 4×6 2 tấm (nền trắng k quá 6 tháng)
  • Giấy thông báo nhập học bản chính và bản copy
  • Văn bằng học lực cao nhất và bảng thành tích học tập
  • Bảng kế hoạch học tập
  • Giấy khám sức khỏe

Visa Đài Loan điều trị bệnh

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo
  • Hình 4×6 2 tấm (nền trắng k quá 6 tháng)
  • Xác nhận tài chính (tùy vào tình trạng của bệnh nhân chứng minh tài chính, ít nhất là 100tr).
  • Giấy tiếp nhận bệnh án của bệnh viện Đài Loan

Chi phí làm visa Đài Loan

Chi phí làm visa Đài Loan bao gồm 2 loại phí:

  • phí lãnh sự
  • phí dịch vụ.
lam-visa-dai-loan-trangvisa-300x200
visa Đài Loan

Con riêng với trường hợp bạn đang định cư và làm việc tại Đài Loan muốn đưa con cái mình sang bên đó đinh cư thì cầ lưu ý các điều sau đây:

  1. Điền đầy đủ 1 đơn xin hộ chiếu, cha hoặc mẹ phải ký tên trên mục “chữ ký của cha hoặc mẹ”, 2 hình 4×6, hình màu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng, 1 hình dán vào phần đơn, 1 hình kẹp trên đơn.
  2. Điền đầy đủ 1 đơn xin visa nhập cảnh Đài Loan, dán 1 tấm hình vào đơn, photo 1 phần.
  3. Điền đầy đủ 1 đơn chọn họ cho trẻ em, do chính cha mẹ ký tên vào đơn, photo 1 phần.
  4. Giấy khai sinh của bé phải có tên cha và mẹ, cần phải dịch sang tiếng Hoa, Phòng Tư Pháp công chứng, Sở ngoại vụ Tp.HCM hợp pháp hóa lãnh sự, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự, photo 3 phần, thu nhỏ 1 phần dán vào phần trên của mặt sau đơn xin hộ chiếu.
  5. Hộ chiếu Việt Nam của trẻ em, photo 3 phần, Nếu không có không cần cung cấp.
  6. Hộ chiếu (CMND) Đài Loan của cha và mẹ, photo 3 phần, thu nhỏ 1 phần dán vào phần dưới của mặt sau đơn xin hộ chiếu.
  7. Giấy kết hôn của cha mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa, Phòng Tư Pháp công chứng, Sở ngoại vụ Tp.HCM hợp pháp hóa lãnh sự, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc quầy thị thưc hợp pháp hóa lãnh sự, photo 1 phần, hoặc trích lục hộ tịch Đài Loan có đăng ký tên cha và mẹ, photo 1 phần.
  8. Nếu cha mẹ không có kết hôn, mà mẹ mang quốc tịch nước ngoài, thì cha phải đến phòng hộ tịch địa phương tại Đài Loan làm thủ tục đăng ký nhìn nhận con ngoài giá thú, sau đó lấy bản trích lục hộ tịch đã đăng ký đến để xin làm hộ chiếu cho trẻ.
  9. Con sinh ra sau hoặc trước khi kết hôn, nếu khoảng cách ngày cấp giấy kết hôn và ngày sinh con không đủ 181 ngày, chỉ cần cung cấp giấy tờ khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp và ghi rõ bé là con trong hôn nhân.
  10. 10 ngày làm việc, lệ phí : 45 đô la Mỹ, trẻ em dưới 14 tuổi 31 đô la Mỹ.

Visa nhập cảnh Đài Loan là 03 ngày làm việc, miễn phí. Tổng cộng 13 ngày làm việc.

Nếu đương sự có nhu cầu làm gấp, phí chuyển phát nhanh là 800,000vnđ, 06 ngày làm việc.

Chú ý:

  1. Yêu cầu cần cha hoặc mẹ đến nộp hồ sơ xin hộ chiếu.
  2. Nếu cha mẹ đều ở Đài Loan, cha hoặc mẹ cần phải đi đến Bộ ngoại giao Đài Loan ký tên đồng ý cho con làm hộ chiếu, khi Văn phòng nhận được công văn mới có thể xin hộ chiếu.
  3. Trẻ em sinh tại nước ngoài có cha là công dân Đài Loan có hộ tịch thì sau khi bé về Đài Loan phải đến Cục di dân làm thủ tục định cư, rồi đến phòng hộ tịch để đăng ký hộ khẩu cho trẻ.
  4. Sau khi hoàn tất thủ tục nhâp hộ tịch, phải đến Bộ ngoại giao Đài Loan đổi hộ chiếu cho trẻ, đăng ký số chứng minh vào hộ chiếu mới.
  5. Nếu trẻ mang hai quốc tịch Đài Loan và Việt Nam, khi xuất cảnh Việt Nam sử dụng hộ hiếu Việt Nam, nhập cảnh Đài Loan sử dụng hai hộ chiếu Đài Loan và Việt Nam.
  6. Nếu trẻ chỉ mang một quốc tịch Đài Loan, khi xuất cảnh Việt Nam phải đến Cục Quản Lý Xuất nhập cảnh xin visa xuất cảnh Việt Nam.
  7. Trẻ em chưa có hộ tịch bên Đài Loan khi nhập cảnh Đài Loan phải có visa nhập cảnh Đài Loan còn thời hạn.

Nếu bạn có nhu cầu làm visa Đài Loan thì liên hệ Trang visa sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *