TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Visa Hàn Quốc  có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có những quy định riêng. Trangvisa xin hướng dẫn những thông tin và thủ tục cần thiết khi chuẩn bị đi du lịch hay công tác tại Hàn Quốc.

Lam visa Han Quoc không dễ nhưng cũng sẽ không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của đại sứ quán. Ngoài ra, bộ hồ sơ của bạn cũng nên sắp xếp theo đúng thứ tự như sau:

Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000USD hoặc 100.000.000VND

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước châu Âu hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần: bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các  nước (bản sao visa).

lam-vi-sa-han-quoc-trangvisa-300x170

Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan

– Giấy xác nhận đã đặt khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

Làm visa đi Hàn Quốc ở đâu?

Thông thường làm visa sẽ làm tại đại sứ quán, lãnh sứ quán, hoặc đại sứ quán kiêm nhiệm, tuy nhiên quý khách có thế làm qua dich vu lam visa Hàn Quốc của trangvisa.com.

Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí làm visa sẽ do đại sứ quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định

Đi đến Hàn Quốc như thế nào?

Bạn muốn đến quốc gia đó đầu tiên bạn phải có visa  vậy bạn phải xin visa trước khi đến quốc gia đó tùy theo mục đích đi bạn sẽ phải xin loại visa tương ứng ví dụ bạn đi công tác bạn phải xin visa loại đi công tác. Bạn đi thăm người thân, bạn bè bạn phải xin visa thăm thân. Bạn đi du lịch bạn phải xin visa du lịch…

Lưu ý:

– Thời gian hữu hiệu của các giấy tờ hồ sơ đăng ký xin cấp visa là trong vòng 03 tháng và phải nộp bản chính (cùng với bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước).

– Khi đi nộp hồ sơ làm visa Hàn Quốc phải mang theo chứng minh thư gốc

– Thời gian xét cấp visa: 4 – 8 ngày

– Khi đến nhận visa, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư gốc. Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ

– Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

– Những hồ sơ bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả. Người đã bị từ chối cấp visa thì phải sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.

Quý khách sẽ thật sự hài lòng với dịch vụ làm visa của trangvisa.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *