TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Như các bạn đã biết để lam visa Han Quoc, ngoài các yếu tố như chuẩn bị kỹ về tâm lý khi phỏng vấn thì giấy tờ cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng, quyết định đến thành công hay thất bại của việc xin visa. Cùng Trang Visa tìm hiểu về một số loại giấy tờ chính khi đi xin visa Hàn Quốc.

visa_Han_Quoc-TRANGVISA500x500-300x188

Các giấy tờ cần thiết (tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng)

  • Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.
  • Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất. Bạn có thể download mẫu đơn tại đây.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:
    • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.
    •  Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô…
    •  Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:

  • Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.
  • Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

Một số giấy tờ khác:

  • Bản sao chứng minh thư (công chứng)
  • Lịch trình tham quan và giấy xác nhận đã đặt khách sạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *