TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Mỹ là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực kinh tế – chính trị, đất nước trải rộng từ bờ Đông sang bờ Tây tạo cho Hoa Kỳ nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc cũng như các cơ hội phát triển. Đây cũng là lý do giải thích vì sao Mỹ là quốc gia được nhiều người chọn làm điểm đến.

Visa Mỹ là chìa khóa chính yếu để bạn có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Hiện Visa Mỹ chia làm hai dạng sau theo Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ: Visa Mỹ di dân (định cư) và Visa Mỹ không di dân. Hãy cùng Trangvisa – chuyên cung cấp dịch vụ xin thị thực Mỹ – tìm hiểu về các loại visa Mỹ này nhé

thu-tuc-lam-visa-my
Visa Mỹ

Dịch vụ làm Visa Mỹ theo diện di dân

Dùng để nhập cảnh và ở lại Hoa Kỳ với các mục đích như hôn thê, đoàn tụ gia đình,…

Theo Luật di dân Hoa Kỳ, Visa Mỹ định cư chia làm 05 loại: Visa Mỹ dành cho các thành viên trực hệ, Visa Mỹ dành cho các thành viên gia đình, Visa Mỹ làm việc, Visa Mỹ dành cho người trúng thưởng và Visa Mỹ trẻ lai.

Cụ thể:

Visa Mỹ dành cho các thành viên trực hệ :

  • IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ
  • IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân dưới 21 tuổi
  • IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ
  • IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)
  • IR: Cha/mẹ đẻ  hay cha/mẹ kế của công dân Hoa Kỳ
  • K1: Hôn phu (thê) của công dân Hoa Kỳ
  • K3: Vợ/Chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ

Visa Mỹ dành cho các thành viên gia đình:

  • F1: Con độc thân của công dân Hoa Kỳ
  • F2A: Vợ /chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân.
  • V: Visa không định cư cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân để đến Hoa Kỳ chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh định cứ F2A
  • F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân
  • F3: Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ
  • F4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ

Visa Mỹ làm việc:

Với đối tượng này có thể cần chứng nhận của Bộ Lao Động Hoa Kỳ và một hồ sơ bảo lãnh được mở tại Sở Di Trú Hoa Kỳ và một hồ sơ bảo lãnh được mở tại Sở Di Trú Hoa Kỳ.

  • E1: Nhân viên thuộc diện ưu tiên
  • E2: Chuyên viên có bằng cấp cao
  • E3: Công nhân có tay nghề
  • E4: Định cư theo loại thị lực đặc biệt
  • E5: Định cư thông qua đầu tư

Visa Mỹ dành cho người trúng thưởng:

  • Áp dụng khi bạn tham gia chương trình Visa Mỹ trúng thưởng DV-2012.

Visa Mỹ trẻ lai:

  • Khái niệm: Trẻ lai là người được sinh ra tại Việt Nam sau ngày 01/01/1962 và trước ngày 01/01/1976 có cha là Công dân Hoa Kỳ.
visa my trangvisa
Các loại visa Mỹ

Dịch vụ làm Visa Mỹ theo diện không định cư (không di dân):

Nếu bạn nhập cảnh Hoa Kỳ với mục đích lưu trú ngắn hạn, tạm thời và sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến đi thì bạn thuộc đối tượng xin Visa Mỹ theo diện không định cư. Hiện Visa Mỹ không định cư chia ra làm 09 đối tượng chính:

  • Visa du lịch Mỹ/Visa công tác
  • Visa Mỹ với mục đích làm việc
  • Visa du học Mỹ
  • Visa Mỹ dành cho khách trao đổi
  • Visa Mỹ với mục đích quá cảnh/thủy thủ
  • Visa Mỹ cho đối tượng doanh nhân theo hiệp ước và Visa Mỹ  Nhà đầu tư theo hiệp ước
  • Visa Mỹ cho nhân viên hoạt động Tôn giáo
  • Visa Mỹ cho nhân viên Nội bộ
  • Visa Mỹ cho báo chí và Truyền thông

Cụ thể hơn, làm Visa Mỹ không định cư chia nhỏ với các đối tượng tương ứng:

  • P: Vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí.
  • E3: Công dân Úc – chuyên gia
  • BCC: Thẻ quan biên giới – Mexico
  • B1: Khách công tác
  • D: Thủy thủ/Phi hành đoàn (phục vụ ở nước ngoài trên tàu biển hoặc máy bay của Hoa Kỳ)
  • A: Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài
  • B1: Nhân viên hoặc tạp vụ nội bộ (Phải đi cùng một nhân viên chính phủ nước ngoài)
  • G1-G5, NATO: Nhân viên của tổ chức quốc tế được định rõ và Nato
  • J: Khách trao đổi
  • J, Q: Khách trao đổi – văn hóa quốc tế
  • K1: Hôn phu (Hôn thê)
  • A2, NATO1-6: Nhân viên quân sự nước ngoài đóng quân ở Hoa Kỳ
  • O1: Công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao
  • H-1B1: Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Chile, Singapore
  • I: Đại diện truyền thông (truyền thông, báo chí)
  • L: Nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty
  • B2: Khách điều trị y tế
  • TN/TD: Nhân viên chuyên môn của NAFTA: Mexico, Canada
  • H-1C: Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe
  • J-1, H-1B: Bác sĩ
  • R: Nhân viên hoạt động tôn giáo
  • H-1B: Nghề nghiệp trong các lĩnh vực cần kiến thức chuyên môn cao
  • F-1: Học sinh – học sinh học kiến thức và ngôn ngữ
  • F-2: Người phụ thuộc – người phụ thuộc của cá nhân có Visa Mỹ F-1
  • M-1: Học sinh – học nghề
  • M-2: Người phụ thuộc – người phụ thuộc của cá nhân có Visa Mỹ M-1
  • H-2A: Nhân viên tạm thời – nông nghiệp thời vụ
  • H-2B: Nhân viên tạm thời – không thuộc lĩnh vực nông nghiệp
  • B-2: Khách du lịch
  • H-3: Học viên tham gia chương trình đào tạo hoặc huấn luyện
  • E-2: Nhà đầu tư theo hiệp ước
  • E-1: Doanh nhân theo hiệp ước
  • C: Quá cảnh Hoa Kỳ
  • T-1: Nạn nhân của nạn buôn người
  • A1-2, G1-4, NATO1-6: Xin cấp mới Visa Mỹ tại Hoa Kỳ – A, G, và NATO

Sau khi hiểu rõ các loại visa Mỹ cần có, bạn có thể xem thêm về thủ tục làm visa đi Mỹ khi phỏng vấn trực tiếp

Trường hợp bạn đã có thị thực Mỹ và sắp hết hạn, vui lòng tham khảo bài viết gia hạn visa Mỹ để nắm rõ cách thức gia hạn thị thực của mình

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Summary
CÁC LOẠI VISA MỸ
Article Name
CÁC LOẠI VISA MỸ
Description
Cùng trangvisa tìm hiểu về các loại visa mỹ bạn nhé. Ngoài ra, Trangvisa.com chuyên cung cấp các dịch vụ làm Visa du lịch Mỹ, Visa du học Mỹ, gia hạn Visa Mỹ.
Author
Publisher Name
Trangvisa Company
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *