TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Bạn đang ở Mỹ, thời hạn visa của bạn đã hết, bạn muốn gia hạn visa Mỹ, bạn đang lúng túng lo lắng vì lần đầu không biết phải làm thế nào về các thủ tục, các giấy tờ cần chuẩn bị để xin gia hạn visa Mỹ. Đừng lo vì đã có Trang Visa sẽ cùng đồng hành và hỗ trợ bạn trong các bước xin gia hạn visa Mỹ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý và thủ tục cần thiết trước khi chuẩn bị xin gia hạn visa Mỹ nhé:

visa-my

Một trong những điều quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ của bạn đó chính là giấy tờ tùy thân:

  • Hộ chiếu, chứng minh nhân dân. Hộ chiếu được ký vào ở trang thứ ba, không được để các vỏ bọc bên ngoài của hộ chiếu, chỉ được nộp hộ chiếu nguyên thủy không trang trí bao bọc gì hết. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là sáu tháng được tính kể từ ngày bạn dự kiến kết thúc ngày đi đến Mỹ.
  • Phải nộp tất cả các họ chiếu cũ nếu như visa đã hết hạn của bạn nằm trong đó.
  • Trường hợp đề phòng nếu bạn bị mất hộ chiếu nhưng visa của bạn đã được cấp vào ngày gần nhất lại nằm trong hộ chiếu đó, thì buộc bạn phải làm đơn hẹn lịch để phỏng vấn, khi đi phòng vấn phải đem theo tất cả các giấy tờ có liên quan, giấy xác nhận của bên cơ quan có thẩm quyền về việc làm mất hộ chiếu.
  • Bố mẹ phải làm hộ chiếu riêng cho trẻ em khi đi cùng.

Bước tiếp theo là hoàn thành mẫu đơn xin được cấp visa DS – 160:

  • Đơn xin cấp visa DS – 160 có trang xác nhận, có mã vạch. Đơn DS – 160 bạn chỉ việc điền và nộp trực tuyến ngay trên trang web của DS – 160. Chỉ cần in tờ xác nhận và có mã vạch rõ ràng đầy đủ.
  • Bạn phải chụp hình thẻ theo đúng quy định hình chụp để làm hộ chiếu: phông nền phải được chụp màu trắng, không được màu mè, không được chỉnh sửa, hình phải hiện rõ hai tai, hình của bạn chỉ được chấp nhận khi bạn chụp trong vòng thời gian sáu tháng gần nhất. Sau đó bạn kẹp hình của mình vào ngay góc bên trái của giấy xác nhận đơn DS – 160. Một lưu ý nhỏ khi bạn tải hình lên mạng lúc làm tờ khai, bạn nên tải hình theo đúng quy định tiêu chuẩn kích thước để thuận tiện cho việc xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ nhanh hơn, và không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn cho trường hợp này.

Khi đóng phí làm thủ tục gia hạn visa Mỹ phải có biên lai liên hồng và vàng.

Các thủ tục trên dành cho người bình thường, còn đối với người có sử dụng các hộ chiếu ngoại giao hay công vụ cần phải nộp thêm một số giấy tờ sau như:

  • Phải có bản gốc công hàm được Bộ Ngoại Giao Việt Nam chứng nhận
  • Một bản sao ra quyết định được cử đi công tác của cơ quan quản lý.
  • Một bản sao ghi lại tất cả lịch trình của chuyến bay.

Đối với các em học sinh, sinh viên, hay khách trao đổi F, M, J, cần nộp thêm:

  • Mẫu DS – 2019 và I – 20, ở cuối trang số một có chữ ký của chủ đơn. Bố hoặc mẹ phải ký vào mẫu đơn I – 210 và I – 20 có chữ ký xác nhận của nhà trường khi sinh viên chưa đủ độ tuổi là 18.
  • Bảng điểm học tập tại Mỹ phải được nộp hết.

Xin gia hạn visa Mỹ sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng khi bạn nắm rõ các thủ tục, các bước tiến hành cho một quá trình gia hạn visa Mỹ, và sẽ gặp khó khăn, trục trặc khi bạn không biết gì về những điều trên. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Trang Visa để được tư vấn, hướng dẫn, và tiến hành xin gia hạn visa Mỹ giúp bạn, tiết kiệm thời gian, uy tín, chất lượng là nhiệm vụ của chúng tôi, liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *