TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

xin thị thực, visa du lịch úc

Nếu muốn đi Úc với mục đích du lịch hay thăm thân nhân, thì mọi người đều phải sử dụng hộ chiếu phổ thông để có thể xin Visa du lịch. Quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực du lịch Úc thường kéo dài trong vòng 1 tháng. Do đó, hãy lập kế hoạch cụ thể để có thể nộp hồ sơ và nhận giấy báo đúng với lịch trình dự định đi Úc.

Úc là một quốc gia đầu tư cho du lịch rất cao, kể cả vấn đề du học cũng vậy. Chính vì vậy, nên quy trình xét duyệt visa du lịch Úc hay du học Úc những năm gần đây luôn không ngừng cải tiến. Làm sao để vừa rút ngắn được thời gian, hạn chế tối thiểu giấy tờ, mà vẫn đảm bảo kiểm soát được du khách và du học sinh sang Úc.

Các bước cụ thể khi xin thị thực du lịch Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

  • Thư mời du lịch.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.
  • Danh sách thân nhân đang sinh sống ở Úc.
  • Hộ chiếu còn hiệu lúc ít nhất là 12 tháng và có chữ ký.
  • Băng sao giấy CMND, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh và Giấy chứng nhận tính trạng hôn nhân hiện tại.
  • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì phải đảm bảo có chữ ký chấp thuận của bố và mẹ, người thân hoặc người giám hộ. Chữ ký phải được công chứng ở địa phương.

dich-vu-visa-uc-trang-visaTất cả hồ sơ đều phải được dịch sang tiếng Anh và nên lựa chọn văn phòng có chịu trách nhiệm dịch thuật, cung cấp giấu xác nhận uy tín. Có thể tùy theo mỗi hoàn cảnh đương đơn sẽ cho bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin thị thực

Đương đơn có thể chọn nộp hồ sơ xin thị thực trực tuyến hoặc đến với trung tâm VFS Global (đại diện Úc). Những yêu cầu khi nộp hồ sơ:

  • Mọi công dân Việt Nam đều phải cung cấp thông tin trắc học (ảnh và dấu vân tay) khi đến nộp hồ sơ.
  • Nộp phí xét thị thực.
  • Nếu sử dụng dịch vụ của trung tâm VFS thì bạn cần đóng thêm phí hành chính tại trung tâm.

Bước 3: Chờ kết quả xét hồ sơ

Đương đơn cần kiểm tra email đã đăng ký hằng ngày để có thể kịp thời nhận thông báo từ Lãnh sự quán.

  • Nếu hồ sơ cần bổ sung: sẽ nhận được thông báo qua email.
  • Nếu hồ sơ được chấp nhận: Lãnh sự quán sẽ cấp thị thực điện tử qua email. Từ lúc này, đương đơn có thể kiểm tra thị thực của mình trực tiếp trên website.
  • Nếu hồ sơ bị từ chối, Lãnh sự quán sẽ gửi mail thông báo đồng thời ghi cụ thể lý do từ chối hồ sơ.

Bước 4: Nhập cảnh Úc

Cần xuất trình những giấy tờ sau khi nhập cảnh

  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Thư chấp thuận cấp thị thực điện tử.

Cả quá trình cấp visa Úc sẽ diễn ra như trên. Có thể có thêm những bước phát sinh như kiếm tra sức khỏe hay yêu cầu xác thực, bổ sung giấy tờ từ phía Lãnh sự quán.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *