TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Úc được xem là điểm đến du học được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Có thể dễ dàng thấy rằng các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc cung cấp 1 nền giáo dục chất lượng với nhiều trình độ khác nhau. Chính vì thế, không ít những bạn trẻ muốn tự mình thử sức ở một thế giới mới bằng việc đi du học ở Úc. Vậy những bước để xin thị thực Úc như thế nào? Có khó không?

du-hoc-uc-2

Quy trình xin thị thực du học Úc

Có một tin vui là từ ngày 01/07/2016, Úc đã rút gọn quy trình làm visa, đồng thời cũng rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ so với trước đây. Quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực du học Úc tại Việt Nam hiện nay kéo dài từ 3 – 6 tuần. Tùy vào từng trường hợp và hoàn cảnh của đương đơn. Do vậy bạn nên chuẩn bị nộp hồ sơ xin thụ thực trước ngày nhập học khoảng 3 tháng là được.

Bước 1: Làm hồ sơ

Hồ sơ xin nhập học cần nộp tại Úc bao gồm:du-hoc-uc-3

  • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
  • Thanh toán lệ phí trước khi nhập học
  • Bản scan trang đầu của tờ hộ chiếu
  • Bản điểm thi tiếng Anh hoăc kết quả bài thi về kiến thức, học thuật mà trường yêu cầu.
  • Một bảng dịch tiếng Anh của văn bằng, học bạ, bảng điểm. Nên cung cấp cả bảng sao có công chứng.
  • Trường hợp, trường chấp nhận thì học viên phải đóng toàn bộ học phí cho cả 1 năm để nhận được cấp thư mời ( Thư mời có thể hiểu là hợp đồng giữa bạn với trường, thể hiện khóa học bạn đăng ký, điều kiện đăng ký, những khoản phí bạn cần thanh toán và những trường hợp hoàn trả học phí. Hợp đồng này rất quan trọng vì văn bản này quyết định khoản tiền hoàn trả cho bạn khi bạn không thể bắt đầu hoặc hoàn tất khóa học.)

Lưu ý rằng, bạn không nên chấp thuận thư mời khi không hoàn toàn đồng ý về nó. Nên giữ 1 bản sao để có thể đối chiếu với trường khi có trường hợp cần.

Bước 2: Nộp đơn xin thị thực du học

Bước 3: Chờ kết quả xét duyệt hồ sơ

Mọi thông tin từ Lãnh Sự Quán đều được gửi trực tiếp đến địa chỉ email bạn đăng ký nên hãy kiểm tra email mỗi ngày để không bỏ sót thông tin quan trọng nào nhé!

Nếu bộ hồ sơ cần bổ sung, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Trường hợp hồ sơ được chấp nhận, thư cấp visa Úc điện tử sẽ được gửi và bạn có thể kiểm tra tình hình thị thực trực tuyến qua hệ thống VEVO ( Visa Entitlement Verification Online ).

Còn nếu bộ hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ nhận được lý do bị từ chối qua email.

Bước 4: Nhập cảnh Úc

Lần đầu nhập cảnh ở Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực và có chữ ký
  • Thư chấp nhận cấp thị thực điện tử
  • Thư chấp nhận nhập học.

Trên đây là những lưu ý bạn cần nhớ để làm hồ sơ visa du học Úc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Tên bạn

Email của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại của bạn (bắt buộc)

Chủ đề

Câu hỏi của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *