TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Úc là quốc gia được nhiều sinh viên Việt chọn lựa để du học và cũng là đất nước có nhiều trường đại học thuộc top đầu trên thế giới. Với những bạn đang có nhu cầu sang Úc học tập, các bạn chuẩn bị đã đến đâu rồi? Để hoàn thiện hồ sơ du học hãy cùng TrangVisa.com tìm hiểu về các loại Visa du học Úc nhé.

VISA DU HỌC ÚC

Visa du học Úc là các loại thị thực tạm thời cho phép bạn đến Úc trong một giai đoạn cụ thể để học tập tại một trong những tổ chức giáo dục tại Úc.

du-hoc-uc-1

Phân loại thị thực:

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết trước kia Úc có 8 loại Visa du học Úc:

  • 570 Học Anh ngữ – ELICOS (Mức độ xét duyệt 3)
  • 571 Học Phổ thông (Mức độ xét duyệt 2)
  • 572 Giáo dục và Đào tạo nghề (Mức độ xét duyệt 3)
  • 573 Giáo dục Đại học (Mức độ xét duyệt 2 hoặc 3)
  • 574 Đào tạo Sau đại học / Nghiên cứu sinh (Mức độ xét duyệt 1)
  • 575 Hệ đào tạo Không cấp bằng (Mức độ xét duyệt 3)
  • 576 Học bổng của Chính phủ Úc (AusAID) hoặc Bộ quốc phòng (Defence) (Mức độ xét duyệt 2)
  • 580 Giám hộ sinh viên (tùy thuộc mức độ xét duyệt của sinh viên)

Tuy nhiên các bạn đang có ý định làm Visa du học Úc trong thời điểm này cần chú ý: kể từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) đã đưa ra chương trình nhằm đơn giản hóa Visa cho sinh viên quốc tế đến Úc, theo đó thay vì 8 loại Visa du học Úc như trước đây, Visa du học Úc hiện nay có 2 loại:

  1. Subclass 500 dành cho sinh viên
  2. Subclass 590 dành cho người giám hộ.

Đây là bước cải tiến mới trong thủ tục cũng như khâu xét duyệt hồ sơ xin Visa du học Úc của chính phủ Úc. Nếu theo quy trình xét duyệt Visa SVP (Streamlined Visa Processing) được triển khai từ năm 2012 và chỉ được áp dụng cho bậc đại học, sau đại học và tại một số trường cao đẳng thì qui trình xét duyệt Visa sinh viên SSVF (Simplified student Visa framework) sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Đồng nghĩa với đó là thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn chỉ còn từ 2 – 4 tuần tùy thuộc từng hồ sơ. Hồ sơ xin Visa du học Úc thuộc level 1 sẽ không cần phải có bằng cấp IELTS/TOEFL và chứng minh tài chính (tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ buộc phải cung cấp các giấy tờ liên quan).

Tin vui nữa thay vì giới hạn học tiếng Anh không quá 60 tuần sẽ được gỡ bỏ, Visa du học Úc theo SSVF là không giới hạn.

Tham khảo bảng thời gian xét duyệt Visa du học Úc theo SVP:

du-hoc-uc-2Phân loại Visa du học Úc theo qui trình xét duyệt Visa sinh viên SSVF (Simplified student Visa framework)

Visa  du học Úc (subclass 500)

Visa du học Úc – Subclass 500  cho phép bạn ở lại Úc để học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục được công nhận.

Lưu ý: sinh viên quốc tế đăng ký các khóa phổ thông phải có độ tuổi tương đương với với độ tuổi yêu cầu cầu của khóa đó. Đồng thời sinh viên dưới 18 tuổi được  hưởng phúc lợi trong suốt quá trình học tại Úc.

Những chương trình học của dạng Visa du học Úc – subclass 500:

  • Các khóa học chuyên sâu Anh ngữ dành cho sinh viên nước ngoài (ELICOS)
  • Tiều học – Trung học
  • Chương trình trao đổi học sinh Trung học
  • Giáo dục và Đào tạo nghề (VET )
  • Giáo dục chuyên nghiệp – bằng cử nhân, bằng liên thông, bằng thạc sĩ, …
  • Nghiên cứu sau đại học – thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
  • Khóa học không bằng cấp – học chương trình dự bị trước khi theo học một chương trình chính thức hoặc những chương trình khác không cấp bằng sau khi hoàn thành khóa học
  • Sinh viên được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng.

Bạn cũng có thể gộp các khóa học của mình trong trường hợp bạn muốn học nhiều hơn.

Visa du học Úc theo diện giám hộ (subclass 590)

Visa du học Úc – Subclass 590 định cư tại Úc theo diện là người giám hộ của học sinh quốc tế dưới 18 tuổi du học tại Úc theo Visa du học.

Điều kiện để làm Visa du học Úc:

  • Là cha mẹ hoặc người có quyền giám hộ của học sinh, hoặc là họ hàng từ 21 tuổi trở lên và được cha mẹ hoặc người có quyền giám hộ của học sinh xác nhận.
  • Lưu ý với Visa du học Úc – Subclass 590 không được đưa thành viên trong gia đình là trẻ em dưới 6 tuổi trừ trường hợp đáp ứng được yêu cầu của Visa.

du-hoc-uc-3

Ngoài ra còn có 1 số loại Visa du học Úc sau:

Visa du học Úc theo diện đào tạo và nghiên cứu (subclass 402)

Visa du học Úc – Subclass 402 cho phép bạn:

  • Tham gia đào tạo tại nơi làm việc dựa trên việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đại học, hoặc lĩnh vực chuyên môn.
  • Tham gia chương trình đào tạo phát triển chuyên môn ở Australia.
  • Thực hiện hoặc tham gia vào một dự án nghiên cứu tại Úc.

Đối tượng tham gia Visa du học Úc – Subclass 402 :

  • Thực tập sinh hướng nghiệp
  • Chuyên viên, quản lý hoặc quan chức chính phủ
  • Học thuật chuyên nghiệp

Visa du học Úc tốt nghiệp tạm thời (subclass 485)

Áp dụng trong trường hợp bạn hoàn thành nghiên cứu và muốn làm việc tại Úc tạm thời. Bạn có thể xin Visa Úc – Subclass 485 khi  là sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Úc trong thời gian gần đây. Visa du học Úc – Subclass 485 cho phép bạn ở lại Úc tạm thời sau khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu của bạn.

Điều kiện để nộp đơn xin Visa Úc – Subclass 485:

  • Dưới 50 tuổi.
  • Đang sống tại Úc.
  • Visa du học tại Úc vẫn hợp lệ.
  • Đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của Úc.
  • Đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh.
  • Đã tốt nghiệp hoặc trình độ đủ điều kiện hoặc có kỹ năng và trình độ chuyên môn có liên quan đến một nghề nghiệp trong danh sách ngành nghề (SOL).

Visa du học Úc theo diện tham quan và học tập

Áp dụng khi bạn muốn đến Úc cho chuyến thăm và nghiên cứu ngắn hạn.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *