TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

 Dưới đây tổng hợp các mẹo nhỏ giúp cho các đương đơn là hồ sơ visa du lịch Úc tiết kiệm được thời gian và công sức. Cùng xem để rút kinh nghiệm nhé!

  • Phải ký hộ chiếu trước khi công chứng. Đối với trẻ em thì không cần ký hoặc để bố/ mẹ/ người giám hộ ký thay.
  • Hộ chiếu và các giấy tờ bằng tiếng Anh có thể đưa ra Công an để công chứng với chi phí thấp.
  • Bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính sẵn có ở các ngân hàng nếu không có sẵn tiền trong tài khoản.
  • Mọi giấy tờ khi chuẩn bị hồ sơ ở Việt Nam cần scan ra bản mềm và bạn cần giữ lại, phòng khi sang Úc muốn gia hạn visa thì có giấy tờ sử dụng.
  • Giữ lại số HAP ID khi khám sức khỏe ở Việt Nam nếu cần gia hạn visa Úc thì cung cấp HAP ID là xong. Vì chi phí khám sức khỏe ở ÚC khá mắc. Bạn sẽ tốn khoảng 300 đô nếu khám ở đây.
  • Bạn có thể bảo lãnh cho bạn bè sang thăm chứ không nhất thiết là người thân, anh/ chị/ em trong nhà.
  • Tuyệt đối không ở Úc quá thời gian cho phép. Nếu ở lại Úc quá thời gian cho phép thì cơ hội để người đó quay trở lại Úc là bằng 0.
  • Nếu bố mẹ sang giúp con chăm sóc nhà cửa con cái mà Lãnh sự quán cấp visa có 3 tháng thì bạn cung đừng lo, vì có thể gia hạn thêm đến 9 tháng nữa.
  • Nếu bố/ mẹ có lịch sử bị bệnh lao phổi thì tốt nhất bạn nên làm hồ sơ xin visa 3 tháng để không phải đi khám sức khỏe. Nếu không Lãnh sự quán sẽ treo hồ sơ và bắt chữa trị trước nếu phát hiện bạn có bệnh về phổi.
  • Nếu bạn đã có PR và đủ điều kiện theo quy định, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân sang du lịch với visa 3 năm (hết 1 năm về Việt Nam rồi quay lại Úc). Lúc này cần cung cấp thông tin theo mẫu đơn 1418.
  • Nên mua bảo hiểm du lịch cho người thân. Vì chi phí khám sức khỏe ở đây cực kỳ đắt nên bạn sẽ khó lòng chịu được khoản tiền này. Hãy để bảo hiểm giúp bạn tránh những rủi ro xấu nhất xảy ra.
  • Một số người nói rằng không thể xin cùng lúc cho 2 người ở 2 bên gia đình khác nhau nhưng hiện tại chưa có quy định nào cấm như thế cả.

visa-uc-3

Trên đây là những mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích cho các bạn đang có nguyện vọng cấp visa du lịch. Tuy không có gì to tát nhưng nếu tuân thủ theo những lời khuyên trên đây, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc đấy. Hy vọng các bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *