TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Các bước làm hồ sơ xin Visa du lịch Úc:

Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ:

  • Danh mục các hồ sơ bạn cần chuẩn bị cần phải tuân thủ các yêu cầu của Đại sứ quán. Ở trang web chính của Đại sứ quán.
  • Trường hợp bạn có học bổng AusAid thì bạn nên bổ sung trong hồ sơ sẽ khiến bộ hồ sơ của bạn mạnh hơn.
  • Điểm quan trọng để người khác xét duyệt bộ hồ sơ của bạn bao gồm: Có đủ tiền chu cấp cho khoảng thời gian bạn bên Úc hay không? Có đủ khả năng ràng buộc quay lại Việt Nam hay không? (bao gồm các yếu tố tài sản, gia đình, con cái)

visa-uc

Bước 2: Nộp hồ sơ

Trước đây, đại sứ quán Úc ở Hà Nội có nhận đặt lịch hẹn và cho đến đây để nộp hồ sơ. Nhưng hiện nay đã có sự thay đổi khi tất cả hồ sơ đều được chuyển vào Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh. Vì nhận xử lý lượng hồ sơ trên khắp cả nước nên việc bạn đặt thời gian đến đây sớm là điều cần thiết. Đặt lịch hẹn và xác nhận lại cuộc hẹn trước khi đến đây để bạn không cần phải tốn công đi lại nhiều lần.

 Bước 3: Khám sức khỏe

Sau khi Lãnh sự quán nhận được hồ sơ của bạn thì tùy theo từng trường hợp mà có thể Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc khám sức khỏe để hoàn tất hồ sơ xin visa Úc du lịch. Nếu những người xin visa 3 tháng thì không cần khám sức khỏe. Còn đối với những ai xin visa 6 tháng hoặc Lãnh sự quán dự định cấp visa 6 tháng và những người có sức khỏe không ổn định mới cần đi khám sức khỏe.

Phía Lãnh sự quán sẽ gửi 1 mã khám sức khỏe là HAP ID và đưa ra danh sách những địa điểm khám họ chấp nhận kết quả. Bạn chỉ cần chọn 1 địa điểm, đặt lịch hẹn và mang hộ chiếu đến đó khám là hoàn thành. Những phòng khám này sẽ tự động gửi kết quả của bạn đến với Lãnh sự quán.

Sau khi khám thì hãy đợi thông tin từ phía Lãnh sự quán

Bước 4: Nhận kết quả visa du lịch Úc

Kết quả về visa du lịch Úc sẽ được trả về bằng văn bản hoặc bằng email. Họ gửi thông tin đến hộp mail mà bạn phải đăng ký hoặc bạn có thể phải đến văn phòng để lấy. Thông tin gửi về nếu visa được cấp là thông báo kết quả và thời hạn, những điều kiện cơ bản của visa.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *