TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Nên nhớ là các bước giới thiệu dưới đây chỉ có thể xin gia hạn visa du lịch từ Úc mà thôi, chỉ làm online. Nếu trường hợp visa ban đầu có chữ No Futher Stay thì không cần nộp hồ sơ xin gia hạn bạn nhé!

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho các visa không có No Futher Stay.

Các bước bạn cần tuân thủ theo để xin gia hạn visa du lịch Úc

Vào trang web quản lý visa online của Cục di trú Úc để tạo tài khoản cá nhân. Dưới đây là đường link tại đây để tạo hồ sơ

Sau khi điền thông tin và lập được tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản này để nộp hồ sơ visa cho mình hoặc bạn cũng có thể nộp cho người thân hay bạn bè bằng cách “create new application”. Trường hợp này thì bạn chọn loại visa bạn muốn xin (visa 600) sau đó trả lời các câu hỏi và điền vào hồ sơ.

Khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn submit và nộp tiền phí (khoảng $350), và đợi thông báo trong vòng 24 tiếng.

gia hạn visa du lịch úc Online

Có rất nhiều khả năng xảy ra sau khi bạn submit. Hay nói cách khác là bạn có thể gặp phải các trường hợp dưới đây.

  • Hệ thống thông báo yêu cầu bạn phải đi khám sức khỏe hoặc chụp Xquang. Nếu họ yêu cầu khám sức khỏe hoặc chụp X-quang thì bạn phải điền đơn khám sức khỏe, đặt lịch hẹn với phòng khám nằm trong danh sách họ chỉ định. Bạn nộp tiền khám và cầm hộ chiếu theo đi khám. Kết quả khám sẽ được tự động gửi lên cơ quan Di trú. Khám xong bạn đợi thông báo kết quả. Nên nhớ là chỉ đi đến phòng khám họ cho phép thôi.
  • Với những người đã khám sức khỏe ở Việt Nam, nếu bạn còn giữ mã HAP ID thì được miễn khám nhưng có thể hệ thống sẽ liên hệ yêu cầu nộp các giấy tờ bổ sung như thư mời, chứng minh tài chính, … Nên nhớ rằng các bạn cứ chuẩn bị sẵn các giấy tờ này khi chuẩn bị hồ sơ từ Việt Nam. Đây là trường hợp bạn có thể thấy được tác dụng của việc chuẩn bị các giấy tờ này.
  • Cũng tùy trường hợp mà có thể bổ sung thêm các giấy tờ, vì có thể chỉ cần nộp đơn xin visa Úc online và Lãnh sự quán có thể trả kết quả visa lại mà không cần bổ sung giấy tờ. Việc có phải bổ sung giấy khám sức khỏe ngoài hay hình chụp X-ray thì tùy vào thể trạng từng người. Sau 24 tiếng là có kết quả trả về.

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi gia hạn visa du lịch Úc. Bạn cần tuân thủ những điều trên để có thể gia hạn thành công và bạn có thể ở lại đất nước Úc xinh đẹp để có thể khám phá hoặc thăm người thân hay học ở các khóa học ngắn hạn.

gia hạn visa úc Online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *