TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Có rất nhiều trường hợp xảy ra khi xin visa Úc du lịch. Có thể kể đến những trường hợp sau.

Từ chối cấp visa Úc du lịch

Có rât nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Đại sứ quán không có đủ cơ sở để nhận định và tin rằng bạn có khả năng đi rồi về như bạn đã cam kết.

Nếu bị từ khối cấp visa bạn có thể làm lại hồ sơ như lần xin visa đi Úc du lịch trước đây, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Nhiều người cho rằng, đương đơn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối, như vậy khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, còn phụ thuộc nhiều vào mục đích chuyến đi và hồ sơ đã chuẩn bị trước đó.

Với lí do khai sai thông tin trong hồ sơ cũng là nguyên nhân từ chối cấp visa, vì vậy không nhất định là không thể nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt.

Thông tin hồ sơ không rõ ràng

Hồ sơ chi tiết, thông tin rõ ràng đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa hay không. Bởi vì đi du lịch Úc đa phần không phỏng vấn nên việc được đi hay ở tất cả là nhờ vào hồ sơ mà đương đơn cung cấp cho Đại sứ quán. Đó cũng là lý do tại sao, hồ sơ visa Úc nhiều là như vậy.

Thông tin không rõ ràng bao gồm nhầm lẫn, không khớp thông tin trong giấy tờ kèm theo. Hồ sơ nếu bị nộp muộn cũng sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn. Nếu không có kinh nghiệm, chưa từng đi du lịch nước ngoài và không tự tin, bạn nên sử dụng dịch vụ ở các trung tâm hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ.

Không cung cấp được nguồn tài chính đầy đủ

Các lỗi đương đơn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được khả năng chi trả tài chính trong suốt chuyến đi, sổ tiết kiệm không đủ theo yêu cầu. Nhiều trường hợp do tỉ giá ngoại tệ thay đổi. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu so với dự tính ban đầu. Để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên có số dư tài khoản nhiều hơn con số được yêu cầu.

Không nắm rõ được thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

Đây là một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa và đã có nhiều người bắt gặp tình trạng này. Chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn và thực hiện đúng lịch trình đã định của mình. Đến sớm trước giờ nộp hồ sơ và tác phong lịch sự, ăn nói tự tin sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với người xét hồ sơ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có nhu cầu làm thị thực du lịch Úc có thể liên hệ: Trangvisa.com – chuyên cung cấp dịch vụ Visa Úc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *