TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Các loại Visa du học Úc & Các mức độ xét duyệt cấp Visa Úc: Có tất cả 7 loại visa cho du học sinh được phân loại theo khóa học cao nhất – cuối cùng mà du học sinh đăng kí học, chi tiết cụ thể được phân loại như sau:

(Bài viết mang tính chất tham khảo, chương trình visa du học Úc đã được thay đổi chính thức từ ngày 01/07/2016, bạn đọc có thể theo dõi bài viết Thay đổi thông tin visa du học Úc để biết thêm chi tiết)

visa du học Úc

Visa 570 – visa định cư Úc theo diện du học ELICOS

Đây là loại visa dành riêng cho các sinh viên quốc tế khi tiến hành đăng kí học một chương trình tiếng Anh chuyên sâu dành cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Úc. Du học sinh chỉ cần học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoặc không lấy chứng chỉ mà không học lên bất cứ khóa chuyên môn nào khác. Thông thường, các khóa học này dự kiến diễn ra trong thời gian ngắn, bao gồm 02 trường hợp:

  • Khóa học để lấy các chứng chỉ tiếng Anh cấp cao
  • Khóa học không cấp chứng chỉ, xuất phát với mục đích giao lưu, tìm hiểu văn hóa xứ sở chuột túi là chính

Để sở hữu visa 570 này, du học sinh phải đáp ứng các điều kiện cơ bản trước khi tiến hành làm hồ sơ xin visa Úc. Cụ thể: sinh viên đó phải được một cơ sở giáo dục Úc nhận vào đào tạo toàn thời gian, khả năng tài chính vững vàng và không gặp vấn đề về sức khỏe, lý lịch…

Đối với những người sở hữu visa du học Úc 570 sẽ được sinh sống tại Úc cho đến khi được nhận vào một khóa học nào đó được đăng ký tại CRISCOS (Cơ quan đăng ký liên bang và các khóa học cho sinh viên nước ngoài). Tất nhiên, các sinh viên này phải đảm bảo thời gian đến lớp cũng như tiến độ học tập tại cơ sở đào tạo đó. Ngoài ra, các sinh viên nước ngoài được cấp visa du học Úc 570 sẽ được phép làm thêm không quá 20 tiếng/ tuần trong thời gian theo học và phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để được cấp mã số thuế cá nhân. Ngoài ra, trong suốt thời gian nghĩ lễ, nghỉ hè, sinh viên được phép làm toàn thời gian. Bên cạnh đó, các sinh viên được chính phủ cấp visa du học Úc 570 sẽ có quyền mời người thân sang Úc thăm, lưu trú trong vòng dưới 03 tháng. Bạn có thể xem thêm về bài viết làm visa Úc theo lời mời người thân để biết thêm chi tiết về cách thức làm visa du lịch Úc diện thăm thân.

Visa 571: Du học sinh học đến hết cấp bậc phổ thông.

Đây là loại visa du học Úc áp dụng cho các đối tượng đương đơn có nguyện vọng học các trường tiểu học, trung học hoặc thuộc diện các chương trình trao đổi học sinh của các trường trung học đã được Chính phủ Úc chấp thuận và thông qua với một đất nước nào khác.

Loại visa du học Úc 571 này áp dụng cho các đối tượng xin thị thực sinh viên lần đầu tiên, làm mới lại thị thực sinh viên hoặc Xin gia nhập với một thành viên trong gia đình đang có thị thực sinh viên tại Úc. Sau khi sở hữu visa 571, du học sinh có các quyền lợi tương tự như visa 570: Lưu trú tại Úc theo thời hạn visa cho phép, làm thêm tối thiểu 20 tiếng/tuần trong thời gian học tập, có thể mời người thân sang thăm trong thời hạn lưu trú 03 tháng. Điều kiện cơ bản cũng tương tự visa 570: đảm bảo được nhận vào một cơ sở đào tạo, chứng minh được nguồn tài chính để trang trải cho học phí cũng như sinh hoạt và không gặp vấn đề về tâm sinh lý.

Lưu ý, đối với những người xin thị thực du học Úc diện 571 trong trường hợp visa du học của bạn hết hạn trước ngày tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể xin thị thực du lịch (nhóm visa 600) để được lưu trú thêm. Với điều kiện đương đơn cung cấp được giấy tờ xác nhận đang theo học và thư giới thiệu về thời gian đào tạo của cơ sở giáo dục tại Úc. Ngoài ra, nếu đương đơn không thuộc các chương trình trao đổi sinh viên thì cấp độ học được ghi trong đơn xin thị thực du học Úc không được dưới thời gian hoặc cấp độ mà đương đơn đã tham gia tại Úc hoặc một đất nước khác trên 18 tháng

Visa 572: Du học sinh chỉ học đến cao đẳng/ nghề (cert I, II, III, IV, VET DIP/AdvDIP)

Đã bao giờ bạn nghe đến loại visa du học ngành nghề tại Úc chưa? Đó là visa du học Úc 572! Đây là loại visa áp dụng cho các đương đơn có nguyện vọng theo đuổi một chương trình đào tạo một ngành nghề nào đó tại Úc. Thông thường, các khóa học đào tạo nghề thường khá ngắn, trung bình tầm 2 – 3 năm, đôi khi là 01 năm. Sau khi kết thúc khóa học, đương đơn có thể xin làm việc tại một đơn vị nào đó tại Úc và có thể yêu cầu chuyển đổi loại visa để được lưu trú hợp pháp tại Úc lâu hơn.

Đối với những đương đơn xin visa 572, yêu cầu tối thiểu họ phải được một cơ sở đào tạo nghề chấp thuận. Kế đến phải chứng minh cho lãnh sự quán thấy được khả năng chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian theo học. Ngoài ra, đương đơn phải vượt qua vòng đánh giá thị thực tạm thời để sử dụng trước khi có visa chính thức.

Về quyền lợi, người sở hữu visa 572 cũng có những quyền lợi tương đương các loại visa du học Úc 570, 571. Song, cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như khả năng định cư cao hơn

Visa 573: Du học sinh học đến hết các khóa học bậc cao (Higher education)

Đây là diện visa dành cho các đương đơn như: cử nhân, cử nhân liên thông, cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao liên thông lên cử nhân hoặc thạc sỹ lên lớp.

Đối với những người xin visa du học Úc theo diện này, sau khi có visa, họ được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn visa du học của mình. Tương tự như các visa du học khác, visa du học Úc 573 cũng cho phép đương đơn làm thêm không quá 20 tiếng/ tuần và phải khai báo nộp thuế đầy đủ. Ngoài ra, nếu bạn là người thân của đương đơn xin visa 573, bạn có thể cùng sang Úc trong thời hạn dưới 03 tháng. Sau thời hạn trên, người thân của đương đơn phải xin visa khác nếu muốn lưu trú thêm tại Úc. Bên cạnh đó, trong thời gian 03 tháng lưu trú, người thân của đương đơn có thể làm thêm trong giới hạn 20 tiếng/ tuần

Lưu ý nhỏ khi sử dụng visa 573 đó là thời gian lưu trú tại đây. Thông thường Lãnh sự quán sẽ cho phép sinh viên lưu trú tại Úc trong suốt quá trình học cộng với một khoảng thời gian được xác định bởi thời lượng của khóa học và thời gian nào trong năm mà nó kết thúc:

  • Đối với khóa học dưới 10 tháng: Thời hạn visa du học Úc 573 sẽ kéo dài suốt khóa học, cộng thêm 1 tháng.
  • Đối với các khóa học trên 10 tháng và kết thúc vào giữa tháng 1 và tháng 10: Thời hạn visa du học Úc 573 sẽ kéo dài suốt khóa học, cộng thêm 2 tháng
  • Đối với các khóa học trên 10 tháng và kết thúc vào tháng 11 hoặc tháng 12: Thời hạn visa du học Úc 573 sẽ kéo dài đến tháng 3 năm sau

Visa 574: Du học sinh học thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc tiến sỹ (master research, PhD).

Đây là diện visa du học Úc cấp cho những ai mong muốn tiếp tục học tập chuyên sâu sau khi có bằng cử nhân. Những người xin visa theo diện này

thường phải đáp ứng điều kiện được một cơ sở đào tạo, giáo dục ở bậc cử nhân trở lên tại Úc chấp thuận cho theo học. Ngoài ra, cơ sở hoặc chương trình học này phải được đăng ký tại Các Cơ Sở khối các nước Thịnh Vượng Chung và các khóa học cho sinh viên nước ngoài (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students). Bên cạnh đó, sinh viên theo học phải chứng minh được khả năng chi trả cho toàn bộ khóa học và tình trạng sức khỏe ổn định để theo học.

Về quyền lợi của sinh viên theo chương trình này cũng tương tự nhưng các sinh viên khác khi xin visa du học Úc. Cụ thể thời gian làm việc 20 tiếng/tuần trong thời gian học và tự do làm việc trong thời gian nghỉ lễ. Người thân có thể đi theo trong thời gian 03 tháng lưu trú tại Úc, khác biệt duy nhất đó là đối với người thân của đương đơn xin visa du học Úc 574 là họ được phép làm việc toàn thời gian trong khi lưu trú 03 tháng tại Úc.

Visa 575: Du học sinh học khóa học không cấp chứng chỉ

Đây là loại visa du học Úc áp dụng cho các đương đơn có nhu cầu theo học một chương trình dự bị đại học hoặc một chương trình không cấp bằng cấp sau khi hoàn thành khóa học.

Khác với các loại visa du học kể trên, visa du học Úc diện 575 yêu cầu đương đơn phải cung cấp giấy tờ chứng chỉ trình độ tiếng Anh. Thông thường đương đơn phải chấp thuận một trong 02 điều kiện sau:

  • IELTS 5.5
  • IELTS 4.5 và phải được chấp thuận theo học khóa học ELICOS (thời gian tối đa 30 tuần) trước khi bắt đầu chương trình học chính thức

Ngoài yếu tố chứng chỉ tiếng Anh, người xin visa 575 cung cấp các quyền lợi tương tự như các visa du học khác. Nghĩa là đương đơn có quyên lưu trú hợp pháp tại Úc trong thời gian visa có hiệu lực, được phép làm thêm trong khung giờ cho phép và người thân của đương đơn có thể đi theo và lưu trú tại Úc trong thời gian 03 tháng

Visa 576: Du học sinh học bổng hoặc lực lượng vũ trang (AusAID or Defence student sponsored by the Australian Government).

Đối với những du học sinh nhắm đến các học bổng du học do chính phủ Úc cấp (AusAID) hoặc các học bổng do bộ Quốc Phòng Úc cấp, visa du học 576 là điều không thể thiếu trong bộ hồ sơ du học của bạn. Đây là loại visa được xét mức độ ưu tiên 02, bạn có thể xem thêm bài viết về các mức độ ưu tiên khi xét visa du học Úc để nắm rõ chi tiết

Người nộp đơn theo diện này sẽ được hưởng các quyền lợi căn bản của visa du học Úc. Tức là được phép lưu trú hợp pháp trong thời hạn visa,làm thêm hoặc có người thân đi theo chăm sóc.

làm visa du học Úc

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo Các bước xin thị thực du học Úc

 

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 02366290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Summary
CÁC LOẠI VISA DU HỌC ÚC
Article Name
CÁC LOẠI VISA DU HỌC ÚC
Description
Du học Úc đang là điểm đến của giới trẻ, tuy nhiên, để có thể du học Úc cần sở hữu visa du học Úc. Visa du học Úc khá đa dạng, tìm hiểu thêm về các loại visa Úc
Author
Publisher Name
Trangvisa Company
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *