TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Thông tin dưới đây dành cho những ai muốn đi Úc hoặc thực hiện các hoạt động nghỉ ngơi tại Úc, thăm thân nhân hoặc bạn bè. Hồ sơ làm visa Úc này cũng có thể áp dụng cho đương đơn tham dự khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng.

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin thị thực Úc

Các giấy tờ được liệt kê dưới đây chỉ là những giấy tờ tối thiểu, không phải là tất cả. Các đương đơn hoàn toàn có thể nộp thêm bất kỳ giấy tờ nào mà mình tin sẽ hỗ trợ thêm cho bộ hồ sơ.

  • Mẫu đơn xin thị thực du lịch hay thực hiện các hoạt động giải trí.
  • Các giấy tờ cung cấp thông tin cá nhân (Hộ chiếu, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, xác nhận kết hôn…)
  • Tờ khai chi tiết về nhân thân.
  • Giấy xác nhận tình hình tài chính đủ trả cho toàn bộ chuyến đi (bằng chứng về thu nhập, bản sao có công chứng sổ tiết kiệm hay sổ ngân hàng, xác nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa hoặc bất kì tài sản lớn nào khác, …)
  • Giấy tờ xác nhận tình trạng công việc (Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, bảng lương 03 tháng…)

Trường hợp đương đơn du lịch tự túc, cần cung cấp cho lãnh sự quán thấy rõ lịch trình du lịch của bạn. Không nhất thiết phải cung cấp vé máy bay hay lịch đặt phòng khách sạn. Nhưng đương đơn phải thể hiện rõ mục đích chuyến đi là đi du lịch và bạn sẽ trở về Việt Nam. Vì vậy, đối với hồ sơ xin thị thực du lịch Úc tự túc, bạn phải thể hiện 02 vấn đề chính: sức mạnh tài chínhlịch trình cụ thể.

Nếu có cá nhân hay tổ chức nào đồng ý chi trả chi phí cho toàn bộ chuyến đi, cần cung cấp giấy chứng minh họ có đủ tài chính để hỗ trợ đương đơn.

  • Nếu đương đơn đang đi làm, cung cấp giấy khao báo chi tiết công việc đang làm: chức danh, địa chỉ, liên lạc với cơ quan, giấy xác nhận nghỉ phép của cơ quan.
  • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng cần gửi giấy ủy quyền của cả bố và mẹ cho phép trẻ đi. Chữ ký của cả bố và mẹ đều phải được địa phương xác nhận.

visa du lich uc trang visa

Trường hợp đi thăm thân nhân tại Úc, cần cung cấp thêm

  • Bằng chứng về mối quan hệ với thân nhân
  • Bản sao có công chứng Giấy khai sinh của thân nhân tại Úc hoặc bằng chứng hỗ trợ thông tin về mối quan hệ với thân nhân.
  • Bản khai tình trạng sinh sống của thân nhân tại Úc (bản sao công chứng hộ chiếu hoặc có hộ chiếu nước ngoài)
  • Thư mời của thân nhân đương đơn, cam kết hỗ trợ những khoản nào trong suốt chuyến đi.

Trên đây là những giấy tờ căn bản bạn cần chuẩn bị để có thể hoàn tất bộ hồ sơ xin visa Úc một cách hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang du lịch tại Úc và gặp một trở ngại nào đó, khiến bạn rời khỏi Úc trễ hạn thì cũng đừng lo lắng! Bạn có thể gia hạn visa du lịch Úc Online để được kéo dài thời gian lưu trú hợp pháp tại Úc.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết về hồ sơ xin visa du lịch Úc để nắm rõ những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện bộ hồ sơ của bạn hơn

Liên h:
Email:  Trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *