TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động khi xin thị thực lao động Úc

Quyền lợi:

  • Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc.
  • Làm việc ở Úc trong thời gian tối đa 4 năm.
  • Người giữ thị thực lao động Úc 457 có quyền được hưởng lương bình đẳng và hưởng các quyền lợi và bảo vệ cơ bản ở nơi làm việc.
  • Được phép mang theo gia đình sang học tập hoặc làm việc ở Úc.
  • Visa 457 là giai đoạn 1 để xin được PR diện visa 186.
  • Người giữ visa 457 phải được hưởng những điều khoản và điều kiện như những lao động Úc khác đang được hưởng với cùng một công việc ở cùng một nơi làm việc như số giờ làm việc, thanh toán lương quá giờ, nghỉ giải lao, ngày phép ốm và nghỉ lễ.
  • Nhà tuyển dụng phải thanh toán lương theo đúng quy định cho người giữ visa 457. Nhà tuyển dụng không được phép khấu trừ lương (ngoại trừ vì mục đích đóng thuế) khi chưa có sự đồng ý của người giữ visa.

Nghĩa vụ:

Người giữ visa 457 tiếp tục phải đáp ứng các điều kiện lao động trong khi đang giữ visa 457. Các nghĩa này bao gồm:

  • Làm việc ở vị trí đã được chỉ định.
  • Làm việc cho nhà tuyển dụng đã chỉ định công việc cho người giữ visa, hoặc làm cho pháp nhân liên kết với đơn vị bảo lãnh. (nếu như đơn vị bảo lãnh của người nắm giữ visa là một đơn vị bảo lãnh kinh doanh tiêu chuẩn ở Úc)
  • Không được phép tạm dừng công việc quá 90 ngày liên tục.
  • Nếu quý vị không làm việc cho đơn vị bảo lãnh, thì phải thực hiện một trong những việc sau trong vòng 90 ngày:
    • Tìm một nhà tuyển dụng khác để bảo lãnh quý vị (nhà tuyển dụng cần nộp đơn xin bảo lãnh).
    • Nộp đơn xin cấp visa khác.
    • Sắp xếp rời khỏi Úc.
  • Giấy đăng ký, chứng chỉ hành nghề hoặc thẻ hội viên chuyên môn là những tài liệu bắt buộc đối với một số nghề nghiệp ở các bang và vùng lãnh thổ của Úc. Khi đó, người giữ visa phải xin được giấy đăng ký, chứng nghỉ hành nghề hoặc thẻ hội viên chuyên môn trong vòng 28 ngày kể từ khi đến Úc.

Hồ sơ để xin cấp visa làm việc tại Úc:

  • Hộ chiếu của người lao động
  • 2 ảnh (passport size)
  • Giấy đăng ký kết hôn (Nếu có)
  • Giấy khai sinh của các con (Nếu có)
  • Chứng nhận bảo hiểm y tế tại Úc (Chúng tôi có thể hỗ trợ quý vị trong việc này)

Ngoài ra còn cần thêm:

  • Bằng cấp/chứng chỉ và bảng điểm
  • Nếu ứng viên được chỉ định để làm việc tại các vị trí Quản lý Dự án/Chương trình hay Chuyên gia sẽ được xếp xét visa định cư Úc theo dạng tay nghề cao của Cơ quan Dịch vụ Thẩm định Giáo dục và Đào tạo (VETASSESS)
  • Đăng ký, Chứng chỉ hành nghề hoặc Thẻ hội viên chuyên môn (Nếu cần thiết – chỉ dành cho một số ngành nghề nhất định)
  • Thư giới thiệu của những nhà tuyển dụng hiện tại và trước đó
  • Lý lịch tóm tắt (CV) cho biết đầy đủ về học vấn và kinh nghiệm làm việc của người lao động, thời gian làm việc, vị trí nắm giữ, chi tiết mô tả công việc và trách nhiệm được giao.
  • Chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (tối thiểu 5.0 cho mỗi kỹ năng) hoặc bằng chứng chứng minh quý vị đã học tối thiểu 5 năm Trung học phổ thông hoặc Cao đẳng/Đại học bằng Tiếng Anh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có nhu cầu làm thị thực lao động Úc có thể liên hệ: Trangvisa.com – chuyên cung cấp dịch vụ Visa Úc.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết Thông tin mới nhất về visa lao động Úc 2017 để cập nhật các thay đổi khi xin visa lao động Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *