TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Thủ tục cho người xin visa Úc theo diện thăm người thân

Xin visa Úc theo diện thăm thân cũng sẽ có tất cả những giấy tờ như xin cấp visa du lịch Úc tự túc. Ở diện này, hồ sơ xin visa thăm người thân tại Úc của đương đơn sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn. Đương đơn cần chứng minh được có người thân hoặc bạn bè (người thân sẽ tốt cho hồ sơ hơn bạn bè) đang là thường trú nhân hoặc mang quốc tịch Úc.

Tuy nhiên đối với trường hợp con du học Úc mời bố mẹ sang thăm thì không được tính, xem thêm Chia sẻ kinh nghiệm xin visa úc cho du học sinh. Người thân của đương đơn ở Úc sẽ viết thư mời và xác nhận bảo lãnh. Tuy nhiên, để xin visa đi Úc theo diện này ngoài những giấy tờ xác nhận thông tin cá nhân cơ bản, đương đơn và người bảo lãnh (người thân ở Úc) cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau đây:

  • Thư mời của người bảo lãnh: Người bảo lãnh sẽ ghi rõ lý do mời và chi tiết chuyến thăm của đương đơn.
  • Xác nhận quan hệ giữa 2 người: Cần cung cấp giấy tờ xác nhận quan hệ của 2 bên. Giấy tờ phải được xác nhận từ chính quyền địa phương. Nếu là quan hệ bạn bè thì có thể dùng hình ảnh chụp chung, thư từ, email, hay tin nhắn qua lại.
  • Hộ chiếu người mời: Bản sao có công chứng, giấy tờ chứng minh việc cư trú của người thân tại Úc là hợp pháp.
  • Trường hợp nếu người bảo lãnh chịu chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Họ cần cung cấp bằng chứng xác minh được tài chính của người bảo lãnh. Theo đó, việc chứng minh tài chính của bạn tại Việt Nam cũng được giảm nhẹ hơn. Nhưng việc đương đơn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh tài chính của mình là hoàn toàn không có xảy ra. Bởi vì giấy tờ đó cũng như là một loại ràng buộc bạn với Việt Nam.

ho-so-lam-visa-du-lich-uc-dien-tham-nguoi-than-1

Thủ tục cho người xin visa Úc theo diện công tác

Xin cấp visa Úc theo diện này thì giấy tờ cần cung cấp sẽ gần giống như là visa thăm thân nhân. Tuy nhiên thay vì người bảo lãnh là người thân, bạn bè thì trong visa này thư mời sẽ là từ tổ chức, công ty đang hoạt động ở Úc mời sang để tham dự hội thảo, ký kết hợp đồng, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ, tham gia khóa học ngắn hạn…

Cụ thể những giấy tờ cần bổ sung bao gồm:

  • Mẫu đơn xin thị thực công tác
  • Quyết định cử đi công tác:
    • Hợp đồng lao động
    • Bảng sao kê lương
    • Bổ nhiệm chức vụ (nếu có) thì cần phải có thêm quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty để xin visa công tác.
  • Thư mời: Đương đơn cần cung cấp thêm thư mời từ công ty/ tổ chức bên Úc ghi rõ mục đích, lịch trình, thời gian cho chuyến thăm, công tác hay học ngắn hạn.
  • Bằng chứng về mối quan hệ làm ăn, hợp tác, gặp gỡ trước đó giữa 02 công ty (Nếu có)
  • Nếu bạn tham gia khóa học ngắn hạn, đương đơn phải cung cấp lịch trình học dự kiến cho Lãnh sự

Liên h:
Email:  Trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *