TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Bài viết này bao gồm các thông tin quan trọng về thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài. Trong trường hợp nào bạn được phép gia hạn visa Việt Nam? Hồ sơ của bạn cần những giấy tờ gì? Bạn nên làm thủ tục tại đâu và khi nào tại VN? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời hữu ích nhất sau đây.

visa-vietnam2

1. Các loại visa và ký hiệu

Trước khi xin gia hạn visa, bạn nên chắc là visa của bạn thuộc nhóm có thể gia hạn được:

Nhóm được gia hạn visa

  • Visa có ký hiệu DN hoặc NN3: bạn cần có công văn của công ty xin nhập cảnh cho bạn.
  • Visa có ký hiệu DL hoặc bạn thuộc diện nhập cảnh không cần visa: bạn cần liên hệ với hãng du lịch quốc tể để làm thủ tục.

Nhóm không được gia hạn visa

  • Nếu bạn gia hạn visa với lý do khác với ký hiệu visa của bạn. Ví dụ: visa có ký hiệu DL, tức là bạn đi du lịch, nhưng bạn gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam vì công việc, tức là bạn cần visa ký hiệu DN, thì bạn sẽ bị từ chối gia hạn visa. Trong trường hợp này, bạn phải xuất cảnh sau đó nhập cảnh với một visa mới ký hiệu DN.
  • Nếu visa ký hiệu SQ bạn không thể gia hạn visa.
  • Nếu visa ký hiệu VR hoặc TT, bạn có thể xin gia hạn bình thường.

Trong trường hợp bạn muốn đổi ký hiệu visa nhanh chóng, chi phí thấp, thủ tục đơn giản, bạn có thể đến cửa khẩu Mộc Bài để làm thủ tục.

Nếu bạn không biết rõ về ký hiệu visa, bạn có thể tìm hiểu về các loại visa Việt Nam dành cho người nước ngoài

2. Thời gian và Địa điểm làm thủ tục

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn hãy chú ý thông tin này để tiến hảnh thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài:

  • Bạn có thể nộp đơn ở các cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương.
  • Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, hãy đến địa chỉ 196 Nguyễn Thị Minh Khai.
  • Nhân viên tại các cơ quan có thẩm quyền sẽ nhận đơn theo giờ hành chính.
  • Thời gian hoàn tất hồ sơ là 5 ngày làm việc.

3. Các giấy tờ cần thiết để xin gia hạn

Bạn cần mang đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết, tùy theo visa ký hiệu, để không bị trì hoãn hay bị từ chối gia hạn.

  • Bản photo mặt hộ chiếu (đóng dấu treo)
  • Giấy đăng ký tạm trú
  • Đơn xin nhập cảnh

Nếu bạn có visa ký hiệu NN3 hoặc DN, bạn cần nộp thêm một số giấy tờ khác:

  • Bản photo công chứng giấy chứng nhận đầu tư
  • Bản photo giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu có dấu công ty
  • Đơn NA5 có con dấu và chữ ký của công ty
  • Giấy giới thiệu của công ty.

Một số thủ tục khác

  • Nếu bạn là người nước ngoài và muốn xin gia hạn cho người nước ngoài khác, bạn phải liên hệ với cơ quan, hay cá nhân bảo lãnh để tiến hành thủ tục. Cơ quan hay cá nhân là người bảo lãnh phải gửi văn bản xin gia hạn visa kèm với visa, hộ chiếu của khách tới cơ quan có thẩm quyền.
  • Nếu bạn muốn xin gia hạn visa vì vấn đề cá nhân thì có thể tự nộp đơn đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành thủ tục.
  • Nếu bạn xin gia hạn để thăm thân nhân, chữa bệnh, kết hôn, xin con nuôi… thì đơn xin phải có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc công an phường, xã nơi bạn đang tạm trú.

visa-vietnam

Khi bạn đã nắm rõ các thông tin này và tiến hành cẩn thận theo từng bước, bạn có thể xin gia hạn visa cho bất cứ ai hoặc cho chính bạn nếu bạn là người nước ngoài. Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu hay cần có cách giải quyết cụ thể hơn, liên hệ với Trangvisa – công ty chuyên cung cấp dịch vụ dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *