TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Tại sao bạn bị từ chối gia hạn visa Việt Nam? Khi bước vào thời đại toàn cầu hóa, xuất nhập cảnh trở nên phổ biến, và để thắt chặt an ninh, mỗi quốc gia lại có những quy định khác nhau để bảo vệ an toàn cho người dân nội địa cũng như du khách nước ngoài. Đó cũng là lý do mà thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài hoặc gia hạn visa trở nên khó hơn.

Bạn có bao giờ bị từ chối gia hạn visa Việt Nam chưa? Tôi chắc là điều này xảy ra thường xuyên khi mà bạn chưa nắm rõ các luật nhập cảnh Việt Nam (link kết nối đến bài “Nghị Định”). Do vậy, bài viết này tổng hợp lại các sai lầm thường mắc phải khi làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài, và các cách khắc phục cho mỗi trường hợp.

gia-han-visa-vietnam

1. Các sai lầm khiến bạn bị từ chối gia hạn visa

  • Bạn làm thủ tục xin gia hạn visa quá trễ – Bạn nên nộp đơn trước khi visa hết hạn ít nhất là 3 ngày.
  • Lý do nhập cảnh khác với lý do bạn đưa ra khi xin visa trước đó.
  • Bạn đưa thông tin không chính xác hoặc sai lệch.
    • Kế hoạch học tập, du lịch, hay làm việc không chính xác. Ví dụ như bạn xin gia hạn với lý do du học nhưng trường học vẫn chưa chấp nhận đơn xin của bạn.
    • Tên trên các giấy tờ không trùng nhau. Có thể đơn xin của phía đối tác như trường học, công ty không khớp với giấy tờ của bạn.
    • Hồ sơ giả gồm các giấy tờ công việc, bảng điểm, tài chính giả tạo.
  • Không cung cấp đầy đủ bằng chứng hoặc thông tin liên quan về người bảo lãnh, thân nhân, nơi làm việc…
  • Bạn không thực hiện đúng quá trình làm thủ tục.
  • Hồ sơ của bạn có các vấn đề:
    • Học bạ yếu kém, lời phê đánh giá tệ về mặt đạo đức.
    • Lời nhận xét tệ ở công ty làm việc.
    • Nếu bạn đi du lịch và bị phạt nhiều lần vì các tội trộm cắp, hay các vấn đề xã hội khác.

2. Bạn có thể bị từ chối gia hạn nếu mục đích gia hạn khác với ký hiệu visa của bạn

a) Bạn không thể xin đổi ký hiệu visa

Nếu như visa có ký hiệu DL nghĩa là bạn nhập cảnh VN vì lý do du lịch. Nhưng khi bạn muốn gia hạn visa, mục đích là vì lao động tức là bạn cần một visa có ký hiệu DN. Trong trường hợp này bạn không thể gia hạn visa mà chỉ còn cách là xuất cảnh sau đó nhập cảnh và xin một visa cho lý do lao động.

b) Visa của bạn không được phép gia hạn

Một trường hợp khác không thể gia hạn visa đó là visa có ký hiệu SQ. Bản chỉ có thể xuất cảnh về nước. Hoặc nhập cảnh lại để xin visa có ký hiệu khác.

c) Những trường hợp có thể xin gia hạn bình thường

  • Ký hiệu visa DN hoặc NN3 và có văn bản của công ty kèm theo hồ sơ.
  • Ký hiệu DL hoặc trường hợp bạn được miễn visa thì bạn có thể yêu cầu công ty du lịch quốc tế giúp bạn.
  • Ký hiệu TT hoặc VR tức là theo diện thân nhân bạn có thể xin gia hạn với bảo lãnh của người thân.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các ký hiệu và loại visa Việt Nam cho người nước ngoài, nếu bạn không thể xin gia hạn visa và muốn đổi sang loại khác.

2. Các bước để xin visa chính xác

  • Bước 1: Điền thông tin đầy đủ vào đơn mẫu được Cục quản lý xuất nhập cảnh cung cấp. Không dùng bản viết tay hoặc bản mẫu của nơi khác.
  • Bước 2: Nộp đơn cùng các loại giấy tờ cần thiết (bạn có thể tham khảo Những điều cần biết khi gia hạn Visa cho người nước ngoài tại VN). Tùy từng loại visa mà bạn cần kèm thêm một số văn bản khác.
  • Bước 3: Nộp đơn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương bạn đang tạm trú và làm theo các yêu cầu của nhân viên.
  • Bước 4: Sau khoảng 5 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa gia hạn mới.

Trước khi nộp hồ sơ, hãy chắc chắn là bạn đã xem xét kỹ các bước trên đây để có thể hoàn tất thủ tục gia hạn Visa Việt Nam nhanh chóng. Nếu như bạn muốn tìm công ty dịch vụ để giúp bạn hoàn thành thủ tục gia hạn visa nhanh chóng và chất lượng, bạn có thể liên hệ với Trang Visa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *