TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Bạn muốn du học Úc – quốc gia của xứ sở chuột túi xinh đẹp, với những thị thành đáng sống nhất, hưởng thụ nền giáo dục lý tưởng, nhưng bạn đang gặp trở ngại lớn trong vấn đề xin visa. Những khó khăn này phần lớn rơi vào các học sinh, sinh viên muốn một mình tự làm hồ sơ. Hãy xem “những sai lầm nghiêm trọng nào có thể khiến bạn rớt đài ngay từ khi nộp hồ sơ xin visa trước tiên nhé!

huong-dan-chi-phi-du-hoc-o-uc-2

1. Không hoàn chỉnh thủ tục bắt buộc và quy trình làm visa

Phần đông các bạn lần trước tiên tự làm cho visa Úc cho việc du học sẽ gặp nhiều bối rối trong công đoạn làm hồ sơ.  Trước hết, bạn cần tìm hiểu rằng visa Úc cho diện du học có những mẫu nào, thời hạn của nó bao lâu cũng như các đổi thay trong điều luật visa đi du học ở Úc.

Để đủ tiêu chuẩn xin visa, sinh viên phải được ít nhất một cơ sở giáo dục của Úc chấp thuận và cấp thư mời. Cộng với đó, bạn cũng phải đáp ứng các đề nghị của trường về điểm GPA, trình độ tiếng Anh, khả năng tài chính, đủ sức khỏe cũng như có nhân thân đủ điều kiện. Và quan trọng, bạn phải hoàn tất phần lớn những thủ tục bắt buộc mà bộ Di trú đưa ra.

Không những thế, nếu sinh viên tự tin với trình độ tiếng Anh và sự hiểu biết của mình, có thể đăng nhận trực tiếp trang web của bộ Di trú Úc để Tìm hiểu quy trình hồ sơ. Ngoài ra, sẽ là cạnh tranh khá lớn nếu bạn chưa sử dụng thuần thục tiếng Anh vào sợ mạo hiểm cho 1 quyết định lớn ảnh hưởng đến cuộc đời như thế này.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bước cần thiết khi xin visa du học Úc tại đây.

2. Gian lận hoặc che dấu thông báo

Đa số học sinh vì không đạt tiêu chuẩn nội dung mà hồ sơ yêu cầu (như không đủ điểm GPA, IELTS…) hay lịch sử gia đình với những nhân thân (hoặc bản thân) có tiền án tiền sự, hoạt động không tốt… cho nên, đa số các trường hợp đã cố tình làm giả  hồ sơ cá nhân hoặc che đậy các sự thật không tốt của mình. Đây là lí do chủ yếu làm Lãnh sự khước từ cấp visa du học Úc cho bạn.

3. Giai đoạn học không liên tục

Một trong những điều cần thiết khi xin visa du học Úc là bạn cần có các giai đoạn học và làm việc liên tiếp, và bạn phải chứng minh được điều này bằng các thủ tục giấy tờ thủ tục. Tùy thuộc vào những kiến thức bạn học, làm việc mà lãnh sự sẽ quyết định bạn sẽ được cấp visa hay không

4. Không đủ khả năng chi trả tài chính

Có đủ khả năng chi trả tài chính là điều kiện yêu cầu, ví như bạn muốn tự túc du học Úc. Cho dù trường bạn định học không yêu cầu chứng minh tài chính đi chăng nữa, nhưng khi lãnh sự quán phỏng vấn bạn, bạn vẫn hoàn toàn có thể bị thất bại trong việc xin visa Úc du học, giả dụ tài chính gia đình quá yếu.

5. Những tỉnh thuộc diện visa khó

Các sinh viên mang hộ khẩu ở những tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…sẽ gặp vất vả khi xin visa du học Úc vì lãnh quán sự sẽ cân nhắc kĩ hơn về khả năng học tập, khả năng tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính do vậy, sinh viên mang hộ khẩu ở những vùng này cần mang thủ tục xin visa hoàn hảo, thì cơ hội đi du học mới có thể thực hiện được.

6. Trường hợp khác

Bên cạnh đó, nếu nhân viên duyệt visa cảm thấy có nhiều điểm cần làm rõ trong hồ sơ của bạn, họ sẽ gọi điện để thẩm định. Trong trường hợp này, Ví như bạn trả lời tốt, biểu thị được mục đích du học chính đáng, chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng thủ tục chuẩn xác… thì hồ sơ của bạn sẽ được phê duyệt. Còn không, bạn không thuyết phục được lãnh sự, không cung cấp đủ hồ sơ thủ tục thì thủ tục của bạn với nguy cơ rớt cực cao.

Theo thường lệ, giả sử giấy tờ xin visa của bạn chưa đạt yêu cầu, đại sứ quán sẽ khước từ cấp visa cho bạn bằng một văn bản, văn bản này sẽ ghi rõ lí do từ chối.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *