Úc được xem là điểm đến du học được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Là một quốc gia hiện đại, năng động với những con người thân thiện, hòa đồng. Có thể thấy rằng các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc cung cấp 1 nền giáo dục chất lượng với nhiều trình độ khác nhau.

Chính vì thế, không ít những bạn trẻ muốn tự mình thử sức ở một thế giới mới bằng việc đi du học Úc. Vậy những các bước xin Visa du học Úc như thế nào? Và những khó khăn thường gặp khi xét Visa du học Úc là gì?

Trangvisa sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc cùng bạn những vấn đề trên trong bài viết này.

xin visa du học úc

Những yêu cầu chung để được cấp visa du học Úc

  • Có thư mời nhập học, giấy xác nhận đăng ký học tập (CoE) của cơ sở giáo dục, trường mà bạn sẽ theo học.
  • Có tình hình sức khỏe tốt.
  • Có khả năng tài chính để chi trả các khoản chi phí du học Úc.
  • Đã bảo hiểm y tế dành cho du học sinh và bảo hiểm cho những nhân thân đi cùng.
  • Đặc biệt nếu du học sinh du học úc chưa đủ 18 tuổi, cần phải được sắp xếp trước nơi sẽ trú ngụ trong suốt thời gian du học Úc. Cũng như những phúc lợi, hỗ trợ khác. Những sắp xếp này phải ở mức độ có thể chấp nhận được.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin nhập học tại một cơ sở đào tạo tại Úc

Bạn phải quyết định được việc chọn nghành và trường sẽ theo học tại Úc. Sau đó nhanh chóng hoàn thành hồ sơ xin nhập học. Bạn có thể lựa chọn các trung tâm tư vấn uy tín để giúp đỡ.

Hồ sơ xin nhập học cần nộp tại Úc bao gồm:

  • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
  • Bản scan trang đầu của tờ hộ chiếu
  • Bản điểm thi tiếng Anh hoăc kết quả bài thi về kiến thức, học thuật mà trường yêu cầu.
  • Một bảng dịch tiếng Anh của văn bằng, học bạ, bảng điểm. Nên cung cấp cả bảng sao có công chứng.
  • Một số loại giấy tờ khác theo tùy cấp học và tùy trường.

Hồ sơ xin nhập học thành công sẽ được gởi thư mời nhập học. Thư mời nhập học có thể là thư có điều kiện hoặc là không có điều kiện.

visa du học úc nhanh chóng

Sau khi nhận được thư mời nhập học bạn phải nhanh chóng đóng phí hoặc tiền đặt cọc cho trường tại Úc. Và mua bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho du học sinh.

Các trường sẽ gởi CoE để chính thức xác nhận việc nhập học của bạn và học phí đã đóng. CoE thường được trường gởi về trong vòng từ 1 đến 3 ngày.

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin Visa du học Úc

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước quan trọng nhất trong thủ tục xin visa du học Úc. Công việc này đòi hỏi phải tập trung và cần nhiều thời gian, công sức nhất.

Các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị:

  • Mẫu đơn xin visa du học 157.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67.
  • Hộ chiếu.
  • 4 ảnh 4×6 ( nền trắng) chụp trong vòng 6 tháng.
  • Bản sao có công chứng đầy đủ các trang của sổ hộ khẩu gia đình.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  • Nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn, ly hôn nếu có.
  • Nếu đã đi làm thì phải trình các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại.
  • Thư xác nhận của trường học tại Úc ( CoE)
  • Các loại giấy tờ chứng minh việc bạn đã mua bảo hiểm y tế du học sinh trong suốt quá trình học.
  • Bản ghi chi tiết kế hoạch học tập và mục tiêu tương lai.
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam. Ngoài ra bạn nên cung cấp các loại giấy khen của mình ( nếu có).
  • Giấy tờ, bằng chứng chứng minh tài chính du học Úc của gia đình bạn
  • Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

Nếu bạn du học theo diện học bổng bạn phải cung cấp giấy chứng nhận học bổng của mình.

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí làm visa du học Úc và khám sức khỏe.

Thanh toán lệ phí visa được thực hiện khi bạn nộp hồ sơ visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc được điều hành bởi Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM). Lệ phí visa và phí dịch vụ của IOM chỉ được thanh toán bằng hình thức tiền mặt và bằng tiền đồng Việt Nam. Chi phí này sẽ không hoàn lại cho dù bạn rớt visa du học Úc.

Bạn cần phải khám sức khỏe tại đúng phòng khám được chỉ định bởi Chính phủ Úc. Nếu không giấy khám sức khỏe của bạn sẽ không có giá trị. Đặc biệt, kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được phòng khám chuyển trực tiếp tới Văn phòng Visa Úc.

Bước 4: Chờ kết quả xét duyệt hồ sơ visa du học Úc

 Mọi thông tin từ Lãnh Sự Quán đều được gửi trực tiếp đến địa chỉ email bạn đã đăng ký. Vì thế hãy kiểm tra email mỗi ngày để không bỏ sót bất kì thông tin quan trọng nào.

Nếu bộ hồ sơ cần bổ sung bất cứ thông tin nào, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Trường hợp hồ sơ được chấp nhận, thư cấp visa Úc điện tử sẽ được gửi. Bạn có thể kiểm tra tình hình thị thực trực tuyến qua hệ thống VEVO ( Visa Entitlement Verification Online ).

Nếu bộ hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ nhận được lý do bị từ chối qua email. Bạn có thể biết được lý do tại sao hồ sơ xét visa du học Úc của bạn bị rớt. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết Điều kiện xin visa du học Úc để hiểu rõ hơn các yêu cầu khi xin visa du học ÚC

Trên đây là những bước bạn cần nhớ để xét visa du học Úc. Chúc bạn thành công trên con đường khám phá tri thức ở vùng đất mới. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì vui lòng liên hệ Trangvisa để được tư vấn, hỗ trợ MIỄN PHÍ hồ sơ của mình.

Liên hệ:

Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 02366290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234