TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Hiện nay, khi Việt Nam tham gia ngày càng nhiều các tổ chức kinh tế, các diễn đàn thế giới thì việc di chuyển, đi nhu cầu lại giữa các quốc gia của người Việt Nam vô cùng lớn. Trong xu thế hội nhập, các hoạt động thương thấy là đi du lịch, đi làm, thăm người thân, du học, ..

Một khi mà chuyện đi nước ngoài ngày trở nên thường xuyên hơn, thời gian dài hơn thì việc chúng ta có những loại giấy tờ quốc tế là điều vô cùng cần thiết. Nhất là trong việc di chuyển đi lại, và bằng lái xe quốc tế là điều không thể thiếu. Nó giúp chúng ta độc lập, tự chủ, linh hoạt hơn trong mọi tình huống. Vậy, tôi cần làm gì để có được bằng lái xe quốc tế?

bang-lai-xe-quoc-te-trang-visa-300x221

Trước hết, giấy phép lái xe quốc tế là một thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người sở hữu nó điều khiển xe cá nhân tại bất kỳ quốc gia nào có công nhận loại giấy phép này. Để được xem là hợp lệ, bằng lái xe quốc tế phải được dùng kèm với một giấy phép lái xe hợp lệ. Bạn có thể nhờ đến các dịch vụ làm visa  sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi bằng lái xe quốc tế.

Giấy phép lái xe quốc tế là một bản dịch giấy phép lái xe của một quốc gia sang nhiều ngôn ngữ khác nhau do chính quốc gia đó cấp. Nó có kích thước hơi lớn hơn một cuốn hộ chiếu, có kèm ảnh và thông tin cá nhân. Thông thường, những người đi đến quốc gia khác trong một thời gian ngắn không cần phải có bằng lái xe quốc tế vì giấy phép lái xe của họ đã đủ hợp lệ.

Theo ông Nguyễn Thắng Quân – Vụ trưởng Quản lý phương tiện và người lái, Tổng Cục đường bộ cho biết, mục tiêu của việc cấp bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam là thủ tục đơn giản, thời gian nhanh nhất, cho phép người có nhu cầu khai báo thông tin qua mạng, chỉ đến một lần để nộp lệ phí và chụp ảnh. Cơ quan này cũng tính phương án nộp lệ phí bằng chuyển khoản và sử dụng ảnh đã có trong cơ sở dữ liệu cấp bằng lái xe quốc tế.

Giấy phép lái xe quốc tế có hình thức dạng quyển giống như hộ chiếu, thể hiện bằng tiếng Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng bản địa, có giá trị sử dụng ở 73 quốc gia phần lớn là các nước châu Âu và 5 nước khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Indonesia).

Giấy phép cũng ghi rõ chủ nhân được lái ôtô, môtô loại nào, thời hạn cấp giấy là 1-3 năm. Mức phí cấp giấy phép lái xe quốc tế tương đương phí cấp giấy phép lái xe bằng vật liệu mới (PET) là 135.000 đồng.

Đối với các cá nhân đi du học hay đi công tác nước ngoài thường xuyên, thiết nghĩ việc sở hữu một tấm bằng lái xe quốc tế là vô cùng hợp lí và cần thiết bởi tự do di chuyển, không phụ thuộc  luôn rất tuyệt mà đúng không? Với thủ tục đơn giản, lại sử dụng được tại 73 quốc gia, bạn chỉ cần cầm tấm bằng trên tay là có thể vi vu khắp nơi một cách dễ dàng và thoải mái rồi.

 

Summary
BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ - ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT TRONG THỜI ĐẠI HỘI NHẬP KINH TẾ
Article Name
BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ - ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT TRONG THỜI ĐẠI HỘI NHẬP KINH TẾ
Description
Bằng lái xe quốc tế là một thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người sở hữu nó điều khiển xe cá nhân tại bất kỳ quốc gia nào có công nhận loại bằng này
Author
Publisher Name
Trangvisa Company
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234