BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ – HÀNH TRANG CẦN THIẾT CHO BẠN!

Hiện nay bằng lái xe là công cụ cần thiết để phục vụ cho việc đi lại của mỗi người không chỉ áp dụng trong nước mà còn cả quốc tế. Việc chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang lbằng lái xe quốc tế là rất cần thiết cho những ai có ý định đi du lịch hoặc công tác sang nước bạn.

Điều kiện để được đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế:

Bằng lái xe Việt Nam còn hạn sử dụng

Có hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực;

File hình Chứng Minh 3 x 4;

Chữ ký của người làm bằng;

Có các số đo: Chiều cao, cân nặng, màu mắt.

Thủ tục hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam ra quốc tế:

Bằng lái xe Việt Nam gốc còn hạn;

Chứng minh thư hoặc hộ chiếu photo;

4 ảnh 3 x 4.

bang-lai-xe-quoc-te-trangvisaQuy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế:

Căn cứ Nghị quyết số 141/NQ-CP ngày 31/12/2013 về việc gia nhập công ước năm 1968 về Giao thông đường bộ và Thông báo số 62/2014/TB-LPQT của Bộ Ngoại giao ngày 18 tháng 9 năm 2014, nhập công ước năm 1968 về Giao thông đường bộ chính thức có hiệu lực tại Việt Nam kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2014. Như vậy, Việt Nam đã chính thức là thành viên của công ước năm 1968 về Giao thông đường bộ.

Khoản 2 Điều 1 Thông tư số 48/2014/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2014 quy định :

Người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thực hiện như sau:

Nếu có giấy phép lái xe quốc gia phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam;

Nếu có giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp, còn thời hạn sử dụng thì được lái loại xe quy định đã ghi trong giấy phép lái xe mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam;

Nội dung giấy phép lái xe quốc tế theo quy định tại Phụ lục 32 của Thông tư này;

Trường hợp điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.”

Bạn muốn đi du lịch một cách thoải mái và không bị gò bó về thời gian cách tốt nhất là ngay bây  giờ hãy trang bị cho mình những giấy tờ cần thiết. Trong đó làm visa, giấy tờ tùy thân là điều cần thiết cần phải có bên cạnh đó hãy trang bị thêm cho mình bằng lái xe quốc tế nửa nhé!

Khi đi du lịch nước ngoài bạn có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế để hổ trợ mình trong việc tự mình khám phá mọi nơi mình muốn bằng cách tự lái xe thỏa thích ngắm trọn vẹn khung cảnh hai bên đường, thoải mái dừng lại chụp ảnh, trò chuyện,… Còn lo ngại gì nữa hãy bắt đầu khám phá đi nào!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ