TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Bang lai xe quoc te(International Driver License – IDL) có giá trị tại 192 quốc gia, nó là loại giấy tờ cho phép người chủ phương tiện giao thông lưu hành hợp pháp trên các lãnh thổ khác nhau dựa trên giấy phép lái xe được cấp tại quốc gia người đó. Thực chất bằng này là bản dịch bằng lái xe trong nước sang ngôn ngữ quốc tế để tiện cho cá nhân sử dụng trên lãnh thổ khác.

Với người thường xuyên đi du lịch muốn tự mình lái xe ngắm cảnh đẹp hay đi công tác dài ngày, đi du học…thì việc chuyển sang bang lai xe quoc te sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cá nhân. Tuy vậy, mỗi quốc gia có một quy định khác nhau về số ngày lưu trú nếu muốn sử dụng giấy phép này. Đồng thời, quy tắc tham gia giao thông của một số nước hoàn toàn khác biệt so với Việt Nam, do đó người lái xe phải tìm hiểu kỹ và tuân thủ luật giao thông của quốc gia mình đang đến.

chuyen-doi-bang-lai-xe-quoc-te-trangvisa-300x170

1. Dưới đây sẽ là một số lý do chúng ta phải có bằng lái xe quốc tế:

Chúng ta có thể lái xe thoải mái qua các quốc gia khác nhau mà không gặp bất kì trở ngại nào do bất đồng ngôn ngữ gây ra. Có được bang lai xe quoc te, chúng ta sẽ không phải lo sợ khi bị Cảnh sát giao thông nước ngoài bất ngờ chặn lại vì một lý nào đó.

Không phải trải qua bất kì một cuộc thi sát hạch nào, bởi vì Bằng lái xe quốc tế thực tế là một Bản dịch hợp pháp chuyển đổi từ bằng lái xe nội địa sang bằng lái quốc tế và có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia trên toàn thế giới.

Hơn thế nữa Bằng lái xe quốc tế còn được chấp nhận như là một “Thẻ căn cước” thay thế cho Hộ Chiếu. Chỉ cần sở hữu Bằng lái xe quốc tế, Chủ thẻ dễ dàng thuê khách sạn hoặc làm những thủ tục khác yêu cầu có sự xác nhận của Hộ chiếu, đây là một tính năng rất đặc biệt mà không bất kì một loại thẻ nào làm được.

Một khi chúng ta có cơ hội công tác, du lịch, nghỉ mát hay tận hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài, và có nguyện vọng thuê xe, Bằng lái xe quốc tế sẽ giúp bạn thực hiện ý định đó. Bạn có biết rằng nếu không có loại bằng nghĩa là bạn phải từ bỏ ý định thuê xe bởi hiện nay hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ chấp nhận cho thuê xe nếu chúng ta có Bằng lái xe quốc tế.

Chúng ta có thể lái xe thoải mái qua các quốc gia khác nhau mà không gặp bất kì trở ngại nào do bất đồng ngôn ngữ gây ra.

2. Điều kiện chuyển đổi bằng lái xe Việt nam sang bang lai xe quoc te

– Bằng lái Việt Nam còn hạn sử dụng

– Hộ Chiếu, Chứng minh nhân dân

– Địa chỉ thường trú

– Hình 4×6 (phông nền trắng)

– Chữ ký

– Thông tin cá nhân: Chiều cao, cân nặng, màu mắt.

3. Chi phí và thời gian xét cấp bằng lái xe quốc tế:

Hồ sơ sẽ trực tiếp chuyển qua Mỹ. Thời gian tối thiểu để có kết quả chuyển đổi qua bằng lái xe quốc tế kể từ khi nộp hồ sơ là tối thiểu 7 ngày đến 10 ngày làm việc.

4. Lưu ý:

Bằng lái xe quốc tế không có giá trị độc lập, mà phải luôn đi kèm với bằng lái xe gốc của người lái và tất nhiên, bằng gốc phải còn thời hạn. Bằng lái xe quốc tế chỉ là bản dịch nên giá trị pháp lý không được như bằng lái xe do chính quốc gia sở tại cấp. Tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà bạn vẫn có thể gặp rắc rối với  những trường hợp bạn điều khiển xe gặp tai nạn ở nước ngoài, các công ty bảo hiểm chỉ chấp nhận bồi hoàn khi bằng lái được công nhận tính pháp lý, trong khi bản dịch bằng lái quốc tế thì tùy vào hãng bảo hiểm quyết định là có được bồi thường hay không.

Summary
NHỮNG LÝ DO CẦN CHUYỂN ĐỔI SANG BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ
Article Name
NHỮNG LÝ DO CẦN CHUYỂN ĐỔI SANG BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ
Description
Với người thường xuyên đi du lịch muốn tự mình lái xe ngắm cảnh đẹp…thì việc chuyển sang bang lai xe quoc te sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cá nhân
Author
Publisher Name
Trangvisa Company
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234