QUY ĐỊNH VỀ BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TẠI CÁC NƯỚC

Hiện nay thế giới càng ngày quốc tế hóa, các công dân trên toàn thế giới liên tục di chuyển sang các quốc gia khác để du lịch, công tác,… Tuy nhiên điều phiền phức là mỗi quốc gia đều có một quy định và cấp bằng riêng cho bằng lái xe. Vậy làm sao để có thể được phép lái xe giữa các quốc gia chỉ với bằng lái xe quốc tế?

Bằng lái xe quốc tế là gì

Bằng lái xe quốc tế được hiểu văn tắt là bản dịch bằng lái xe của mình sang ngôn ngữ quốc tế, được lưu hành hợp pháp trên một số quốc gia được quy định sẵn, các quốc gia cùng tham gia liên minh thay đổi bằng lái xe quốc tế.

Bằng lái xe quốc tế được phát hành theo quy chuẩn của quốc tế với hình thức là dạng quyển giống như hộ chiếu hiện nay.

Bằng lái xe quốc tế này có giá trị sử dụng lưu hành hợp pháp tại 85 quốc gia tham gia Công ước quốc tế 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo – Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước Vienna).

Trên bằng lái xe quốc tế in 4 thứ tiếng cơ bản là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp giấy phép lái xe đó.

Trong giấy phép lái xe sẽ ghi rõ người có bằng lái xe quốc tế được lái ô tô, mô tô loại nào. Giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn theo quy định chung của công ước từ 1 – 3 năm.

Bằng lái xe quốc tế
Bằng lái xe quốc tế

Bên cạnh đó, bằng lái xe quốc tế này được cấp song song với Giấy phép lái xe trong nước cho người có nhu cầu. Người Việt Nam ra nước ngoài công tác, học tập có Giấy phép lái xe quốc tế được quyền điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tương đương với hạng giấy phép lái xe quốc tế được cấp.

Hiện nay, giấy phép lái xe của Việt Nam ra nước ngoài được đổi ngang sang giấy phép lái xe của nước sở tại. Tương tự Giấy phép lái xe nước ngoài vào Việt Nam cũng được đổi sang giấy phép lái xe tương đương điều khiển phương tiện cơ giới trên lãnh thổ Việt Nam.

Điều kiện chuyển đổi bằng lái xe quốc tế

Sau đây là điều kiện để được đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế:

  • Bằng lái xe Việt Nam còn hạn sử dụng;
  • Có hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực;
  • File hình Chứng Minh 3 x 4;
  • Chữ ký của người làm bằng;
  • Có các số đo: Chiều cao, cân nặng, màu mắt.

Ngoài cách xin bằng lái xe quốc tế, bạn cũng có thể dịch bằng lái của mình sang tiếng Anh có công chứng. Cách này sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ luật giao thông tại nơi bạn đến bởi bản dịch bằng lái xe công chứng có thể không được chấp nhận ở một số vùng. Hơn nữa, bản dịch công chứng bằng lái xe chỉ có thời hạn sử dụng trong 3 tháng.

Nếu bạn chưa biết chỗ nào làm bằng lái xe quốc tế thì hãy liên hệ Trangvisa để được tư vấn về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế nhé!

 

Liên hệ để biết thêm về dịch vụ làm visa:
Email: trangle@trangvisa.com
Hotline: 0914 977 234 

Facebook: TrangVisa

Tr s chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng:
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội:
ĐC: 58 Nguyễn Trường Tộ, Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ