QUY ĐỊNH VỀ BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TẠI CÁC NƯỚC

Bằng lái xe quốc tế  được hiểu văn tắt là bản dịch bằng lái xe của mình sang ngôn ngữ quốc tế, được lưu hành hợp pháp trên một số quốc gia được quy định sẵn, các quốc gia cùng tham gia liên minh thay đổi bằng lái xe quốc tế.

Bằng lái xe quốc tế được phát hành theo quy chuẩn của quốc tế với hình thức là dạng quyển giống như hộ chiếu  mà các dich vu lam visa hay làm hiện nay.

Bằng lái xe quốc tế này có giá trị sử dụng lưu hành hợp pháp tại 85 quốc gia tham gia Công ước quốc tế 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo – Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước Vienna).

Trên bằng lái xe quốc tế in 4 thứ tiếng cơ bản là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp giấy phép lái xe đó.

Trong giấy phép lái xe sẽ ghi rõ người có bang lai xe quoc te được lái ô tô, mô tô loại nào. Giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn theo quy định chung của công ước từ 1 – 3 năm.

bang-lai-xe-quoc-te-trangvisa

Bên cạnh đó, bằng lái xe quốc tế này được cấp song song với Giấy phép lái xe trong nước cho người có nhu cầu. Người Việt Nam ra nước ngoài công tác, học tập có Giấy phép lái xe quốc tế được quyền điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tương đương với hạng giấy phép lái xe quốc tế được cấp.

Hiện nay, giấy phép lái xe của Việt Nam ra nước ngoài được đổi ngang sang giấy phép lái xe của nước sở tại. Tương tự Giấy phép lái xe nước ngoài vào Việt Nam cũng được đổi sang giấy phép lái xe tương đương điều khiển phương tiện cơ giới trên lãnh thổ Việt Nam.

Sau đây lag điều kiện để được đổi bằng lái xe Việt Nam sang bang lai xe quoc te:

– Bằng lái xe Việt Nam còn hạn sử dụng;

– Có hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực;

– File hình Chứng Minh 3 x 4;

– Chữ ký của người làm bằng;

– Có các số đo: Chiều cao, cân nặng, màu mắt.

Ngoài cách xin bằng lái xe quốc tế, bạn cũng có thể dịch bằng lái của mình sang tiếng Anh có công chứng. Cách này sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ luật giao thông tại nơi bạn đến bởi bản dịch bằng lái xe công chứng có thể không được chấp nhận ở một số vùng. Hơn nữa, bản dịch công chứng bằng lái xe chỉ có thời hạn sử dụng trong 3 tháng.

Dịch vụ: dich vu lam visa da nang

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top