Chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi về chương trình nhập cư EB-5. Dưới đây sẽ là tổng hợp các câu hỏi thường gặp về chương trình EB5 cùng với câu trả lời để giải đáp những thắc mắc cho các nhà đầu tư sẽ và đã tham gia EB5.

Các câu hỏi về chương trình EB-5 thường gặp

Chương trình EB-5 có sự khác biệt giữa các tiểu bang của Mỹ hay không?

Không, chương trình EB-5 là chương trình đầu tư liên bang Mỹ, và vì vậy không có sự khác biệt giữa giữa các tiểu bang với nhau, điều duy nhất là mỗi tiểu bang phải chịu trách nhiệm xác định những điều kiện phù hợp dựa trên việc làm của TEA.

Tại sao mọi người lại nộp đơn xin thị thực thông qua việc tham gia chương trình EB-5?

Đầu tư vào chương trình EB-5 là một trong những cách nhanh chóng nhất để có được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Người nộp đơn tham gia chương trình EB-5 có nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên lý do chính thường là họ muốn có tư cách cư trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Thay vì tham gia những chương trình khác nhưng lại không có cơ hội chắc chắn, và thị thực nhập cư khác có thể phải chờ kết quả khá lâu, nên mọi người thường chọn tham gia chương trình EB-5 để xin thị thực.

Nếu hồ sơ EB-5 bị từ chối có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh hoặc hồ sơ xin visa khác hay không?

Có khá nhiều lí do việc bạn bị từ chối hồ sơ tham gia chương trình EB-5, tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến kết quả xin visa hay hồ sơ bảo lãnh khác nếu bạn tiếp tục xin visa Mỹ bằng hình thức khác.

Số tiền đầu tư tối thiểu của chương trình EB-5 mà nhà đầu tư EB-5 cần có?

Đối với nhà đầu tư EB-5 thì vốn đầu tư tối thiểu cần có là 1.000.000 USD (500.000USD đối với chương trình TEA), đồng thời các khoản đầu tư cho chương trình EB-5 phải có giấy tờ chứng minh số tiền đó là hợp pháp.

Làm thế nào để chứng minh vốn đầu tư vào chương trình EB-5 là hợp pháp?

Có nhiều cách để chứng minh vốn đầu tư của bạn là hợp pháp ví dụ như số tiền đó là từ hoạt động kinh doanh của bạn, hoặc thu nhập của bạn thì bạn cần có chứng từ kê khai khoản thu nhập của bạn là hợp pháp, lưu giữ các giấy tờ liên quan đến giao dịch hoạt động kinh doanh của bạn, sổ sao kê tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm, nếu tài sản của bạn là được thừa kế thì bạn phải nộp chứng nhận thừa kế, nếu số vốn của bạn từ việc đầu tư bất động sản thì nhà đầu tư có thể chứng minh thông qua các giấy tờ mua bán, chuyển nhượng đất. Để biết thêm thông tin bạn có thể nhờ sự tư vấn từ các Luật sư di trú để giúp đỡ bạn.

Sau bao nhiêu lâu nhà đầu từ được phép rút vốn đầu tư?

Sau 5 năm kể từ khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư được phép rút vốn đầu tư.

Trong quá trình đầu tư chương trình EB-5, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có bắt buộc phải ở Mỹ trong khoảng thời gian thẻ xanh có điều kiện không?

Không, bạn có thể về Việt Nam nhiều lần không bị hạn chế, tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng không được phép ở ngoài lãnh thổ Mỹ quá 6 tháng trong 1 năm.

Khi đầu tư vào dự án thuộc Trung tâm vùng (Regional Center), nhà đầu tư có bắt buộc phải sống trong khu vực này sau khi nhận được thẻ thường trú không?

Không, khi nhận được thẻ thường trú bạn có thể sống ở bất kỳ nơi đâu của nước Mỹ, chương trình đầu tư vào Trung tâm vùng chỉ để khoanh vùng khu vực địa lý đầu tư cho trung tâm, nhà đầu tư không cần phải sống tại khu vực đầu tư.

Thẻ xanh có điều kiện có giá trị bao lâu?

Thẻ xanh có điều kiện được cấp khi đơn I-526 được chấp nhận và có giá trị trong vòng hai năm và phải được gia hạn hàng năm sau đó cho đến khi I-829 được xét duyệt. Các thẻ xanh tiêu chuẩn phải được gia hạn sau mỗi mười năm.

Bao lâu thì phải gia hạn lại thẻ xanh (Green Card)?

Thẻ xanh hết hạn sau mười năm và phải được gia hạn trong khoảng thời gian trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trạng thái của cư dân hết hạn. Khi một quốc gia nước ngoài nhận được tư cách thường trú nhân hợp pháp, tình trạng đó là vĩnh viễn trừ khi người sở hữu thẻ thường trú vi phạm luật pháp nước đó dẫn đến bị trục xuất (ví dụ: hoạt động tội phạm nhất định, mất quá nhiều thời gian bên ngoài Hoa Kỳ).

Người sở hữu thẻ xanh (Green Card) có phải đăng ký quốc tịch hay không?

Không, một thường trú nhân hợp pháp không cần phải đăng ký nhập tịch. Có lợi ích để đạt được quyền công dân, và vì vậy những người đủ điều kiện nên xem xét việc nộp đơn tất nhiên tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Tôi có thể trở thành công dân Mỹ nhưng vẫn duy trì việc kinh doanh tại Việt Nam hay không?

Dù trở thành công dân Mỹ nhưng bạn vẫn được phép duy trì việc kinh doanh của bạn tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, không được phép rời lãnh thổ Mỹ quá 6 tháng trong 1 năm, bạn có thể làm đơn xin re-entry permit trước khi ra khỏi Mỹ dài hạn để tránh gặp khó khăn khi quay lại Mỹ.

cau-hoi-ve-chuong-trinh-eb-5-2

Vợ hay chồng là người nộp đơn tham gia vào chương trình EB-5?

Tùy vào sự lựa chọn của vợ chồng bạn, một trong hai người có thể đứng tên để tham gia vào chương trình, thông thường người tạo ra tài chính sẽ là người nộp đơn, tuy nhiên không quá quan trọng cho vấn đề này. Nếu bạn được chấp nhận tham gia chương trình EB-5 thì vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình của bạn đều được nhận thẻ thường trú nhân.

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới được Mỹ chấp nhận cho phép tham gia chương trình EB-5?

Hiện tại có khoảng 48 quốc gia trong đó có Việt Nam được phép định cư tại Mỹ thông qua chương trình EB-5.

Khi nào nhà đầu tư EB-5 có thể làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ?

Sau khi đơn xin I-526 của nhà đầu tư được chấp thuận, họ có thể nộp đơn xin ủy quyền việc làm trong khi xin điều chỉnh tình trạng cư trú. Việc làm thẻ ủy quyền thường được phát hành trong vòng hai đến ba tháng sau khi nộp đơn. Ngoài việc có được một số giấy phép làm việc khác, chẳng hạn như visa H-1B, nhà đầu tư EB-5 chỉ có thể làm việc hợp pháp sau khi nhận được ủy quyền việc làm.

Nhà đầu tư EB-5 có thể làm việc tại một trung tâm khu vực (Regional Center) EB-5 không?

Có, tuy nhiên có hai vấn đề chính cần xem xét ở đây: (i) nhà đầu tư EB-5 không thể làm việc bất hợp pháp; bạn phải đợi cho đến khi nhận được thẻ xanh có điều kiện để được ủy quyền làm việc tại Hoa Kỳ (cho trung tâm khu vực EB) và (ii) công việc mà nhà đầu tư EB-5 tạo ra / nhận tại 259 trung tâm khu vực EB-5 sẽ KHÔNG được tính vào mười công việc cần thiết cho EB5 nhà đầu tư để nhận được loại bỏ các điều kiện về đơn thỉnh cầu I-829 trong tương lai của mình với USCIS.

Hiện nay Trang Visa và Trung tâm Vùng CanAm – Trung tâm vùng lớn nhất tại Mỹ trân trọng giới thiệu những suất đầu tư cuối cùng của dự án bất động sản tại trung tâm New York “The Spiral” – tòa nhà văn phòng 65 tầng tại bờ sông Manhattan với độ an toàn tuyệt đối cho nhà đầu tư (lấy thẻ xanh vĩnh viễn và nhận lại tiền đầu tư).

Để gặp trực tiếp và trao đổi với đại diện của Trung Tâm vùng CanAm cùng với các luật sư Mỹ hàng đầu về chương trình EB5 để được tư vấn cụ thể về trường hợp của bạn, vui lòng liên hệ và đăng kí với Trang Visa  qua hotline 0914 977 234.

Tìm hiểu thêm thông tin về dự án:
https://trangvisa.com/eb5-the-xanh-an-toan-thoai-von-thanh-cong-cung-the-spiral/

HOẶC ĐIỀN FORM DƯỚI ĐÂY

CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ VỚI BẠN SỚM NHẤT CÓ THỂ

Họ và tên:

Địa chỉ email (bắt buộc):

Số điện thoại (bắt buộc):

Hãy cho chúng tôi biết về thắc mắc của bạn:

[recaptcha]