DỊCH VỤ VISA CÔNG TÁC ÚC – HỒ SƠ VÀ HƯỚNG DẪN

Những giấy tờ dưới đây là những gì tối thiểu cần chuẩn bị để hỗ trợ cho bộ hồ sơ xin visa công tác Úc. Đơn nhiên trogn quá trình xét duyệt, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ khác nữa. Hoặc bạn cũng có thể nộp thêm bắt kỳ giấy tờ nào mà mình tin sẽ hỗ trợ cho bộ hồ sơ của mình có tỷ lệ đậu cao hơn.

Những giấy tờ căn bản cần chuẩn bị khi xin visa công tác Úc

  • Mẫu form 456: Đây là mẫu đơn xin thị thực đi công tác ngắn hạn tại Úc – tối đa là 3 tháng.
  • 2 tấm ảnh hộ chiếu 4×6, nền trắng và ảnh không được chụp quá 6 tháng.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân.
  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 12 tháng và có chữ ký. Hộ chiếu hết hạn hoặc không có chữ ký đều không hợp lệ.

Đối với những người có hộ chiếu công vụ hay ngoại giao thì cần bổ sung

  • Thư mời của công ty hay tổ chức, cá nhân tại Úc.
  • Công hàm do Lãnh sự Bộ ngoại Giao Hà Nội hoặc ở Sở Ngoại Vụ TP. Hồ Chí Minh cấp phép cho đương đơn sử dụng hộ chiếu công vụ đi công tác ngắn hạn.

Đối với những người mang hộ chiếu phổ thông

  • Thư mời của công ty hoặc cơ quan tại Úc mà đương đơn dự định làm việc tại Úc. Trong thư cần nêu rõ mục đích chuyến đi và cung cấp chi tiết thông tin về lịch công tác của đương đơn tại Úc.
  • Bản gốc quyết định cử đi công tác của cơ quan nơi đương đơn đang công tác. Trong thư yêu cầu trình bày mục đích chuyến đi và ai sẽ là người chịu trách nhiệm trả chi phí cho chuyến đi. Nếu là chủ doanh nghiệp, thì nộp bản tường trình chi tiết chuyến đi.
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch có sự chứng nhận của chính quyền địa phương nơi đang sinh sống. Hoặc đương đơn cũng có thể xin giấu chứng nhận của cơ quan nơi mình đáng công tác. Nên nhớ sơ yếu lý lịch không được xác nhận quá 6 tháng.
  • Bản sao công chứng các trang trong Sổ hộ khẩu, kể cả trang trắng.

Nên nhớ, trừ bản sao Giấy hộ khẩu không cần dịch sang tiếng Anh, còn lại các giấy tờ khác cần được dịch thuật tại công ty hay tổ chức dịch thuật có uy tín và có giấu xác nhận lên đó.

Những giấy tờ trên đây luôn luôn là những giấy tờ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ. Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn nên đặt lịch hẹn rồi mới đến nộp hồ sơ. Bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc đến trung tâm VFS Global để biết thêm chi tiết.

Thông thường, thời gian xét duyệt kéo dài 1 tháng. Trong tháng này, bạn nên thường xuyên kiểm tra email cá nhân đã đăng ký để nhận được thông báo kịp thời của Lãnh sự quán, phòng khi cần bổ sung các giấy tờ khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có nhu cầu làm thị thực du lịch Úc có thể liên hệ: Trangvisa.com – chuyên cung cấp dịch vụ Visa Úc.

Tìm hiểu thêm: Visa Úc du học.

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Vimadeco Building – lầu 4

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

 

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ