PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Sau đây là những kinh nghiệm bạn nên tham khảo trước khi phỏng vấn xin visa du học Canada. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong lúc làm hồ sơ xin visa du học Canada, bạn có thể liên hệ với Trangvisa để được tư vấn hồ sơ MIỄN PHÍ bạn nhé. Chúc các bạn gặp thành công trong cuộc phỏng vấn sắp tới của các bạn!

NHỮNG LÍ DO LÀM LÃNH SỰ QUÁN TỪ CHỐI VISA CANADA

Lý do khiến Lãnh sự quán từ chối cấp visa du học Canada cho bạn chính là “kim chỉ nam” để cải thiện hồ sơ và nâng cao khả năng đậu cho lần sau. Cùng điểm qua các nhóm lý do chính để biết mình nằm trong trường hợp nào và những gì mình cần làm để có một bộ hồ sơ đẹp hơn, có tỉ lệ đậu cao hơn!

Lý do 1: Thông tin không rõ ràng và nhất quán

Về thông tin cá nhân của đương đơn, LSQ thường tập trung kiểm tra các vấn đề sau:

+ Lịch sử xuất ngoại của đương đơn

+ Người thân và các mối quan hệ gia đình của đương đơn tại Canada

+ Lộ trình và thời gian học tập của đương đơn tại Canada

Theo đó, với những trường hợp đã từng đi làm nhưng chưa bao giờ rời khỏi Việt Nam, thì khi xin visa, hồ sơ của bạn sẽ rất dễ bị từ chối. Vì thế, các đương đơn nên chuẩn bị một phần giải trình rõ ràng và thuyết phục về kế hoạch học tập của mình. Thêm nữa, nếu ba hoặc mẹ từng du lịch Canada, bạn cũng nên khai thông tin này cho LSQ, bởi vì việc bị đánh rớt vì lý do này thì khá là hy hữu. Bên cạnh đó, khi bạn khai các người thân tại Canada, hãy chắc rằng mình đã cung cấp đầy đủ thông tin về mối quan hệ với người ấy cho Lãnh sự quán. Có những bộ hồ sơ rất hoàn hảo nhưng vì khai thiếu người thân (đặc biệt là những người họ hàng xa) tại Canada nên đã bị LSQ từ chối visa. Vì vậy, bạn đừng để mình rơi vào trường hợp đáng tiếc này.

Về lộ trình học tập, đương đơn cần đưa ra một kế hoạch chặt chẽ gắn liền với các thông tin xác thực về chương trình học/khóa học và ngành học. Trước đó, bạn cũng cần chăm chút cho bảng điểm của mình để hạn chế những con điểm xấu, dưới trung bình. Bên cạnh đó, đương đơn cũng không nên tạo ra những tiền lệ xấu như từng nghỉ học giữa chừng trong thời gian học trong nước hoặc tại một nước khác. Đặc biệt, nếu như bạn không đi học hoặc thất nghiệp trong khoảng 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ thì khả năng rớt visa của bạn là rất cao. Bởi lẽ, điều này sẽ khiến Lãnh sự quán nghĩ rằng bạn là một người lười biếng hoặc không có đủ năng lực học tập và làm việc cần thiết.

Lý do 2: Không chứng minh được mục đích học tập và khả năng về nước

Thêm một yếu tố cần quan tâm nữa đó là mục đích học tập thực sự của du học sinh. Vì thông thường, chỉ cần nhìn hồ sơ có điểm không thuyết phục, LSQ sẽ nghi ngờ về lý do đi du học Canada của bạn. Và khi gặp lỗi này, nếu muốn nộp lại hồ sơ, đương đơn phải viết lại thư giải trình để trình bày tất cả với LSQ. Nội dung thư cần tập trung chứng minh mục đích học tập của bạn tại Canada bằng cách tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến khóa học đi kèm với những lập luận chặt chẽ và hợp lý.

lý do rớt visa canada

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG ĐI DU HỌC CANADA

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ chỉ một số trường hợp Lãnh Sự Quán Canada yêu cầu phỏng vấn, vì hồ sơ của bạn cần đến 3 tháng để xét duyệt. Đối với những hồ sơ còn nhiều điểm chưa rõ ràng, LSQ sẽ gửi thư mời bạn phỏng vấn trực tiếp để xem bạn có đủ điều kiện đậu visa du học Canada không. Dưới đây là những kinh nghiệm bạn cần lưu ý để có một cuộc phỏng vấn thành công:

  • Hãy nhớ lựa chọn trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh. Tất nhiên nhân viên lãnh sự sẽ cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ khi phỏng vấn. Vì vậy, việc trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh cũng là một cách ghi điểm trong mắt LSQ, nó thể hiện sự chuẩn bị của bạn trước khi đến một đất nước mới.
  • Khi trả lời phỏng vấn, hãy nhớ tránh kể chuyện dài dòng, nhân viên lãnh sự sẽ không để tâm những chuyện cá nhân, gia đình hay bạn bè của bạn đâu. Mục đích của nhân viên lãnh sự là xem xét bạn có đủ tư cách để được cấp visa Canada theo những yêu cầu của luật di trú. Chính vì vậy, lựa chọn câu trả lời khôn ngoan nhất có thể.
  • Lưu ý quan trọng, khi phỏng vấn, điều bạn cần làm là thỏa mãn những câu hỏi của nhân viên phỏng vấn. Cụ thể họ cần những câu trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, không lòng vòng tránh né, luôn chú ý lắng nghe và bám sát vào câu hỏi, kể cả với những câu hỏi chỉ mang tính chất “Có” hoặc “Không”.

phỏng vấn xin visa canada

  • Hãy tôn trọng người đối diện bạn, đừng cắt lời, cứ để nhân viên phỏng vấn kết thúc câu hỏi của mình trước khi bạn bắt đầu đáp lại. Việc làm nhỏ nhưng hiệu quả mang lại sẽ rất lớn, vừa ghi điểm trong mắt người phỏng vấn, vừa tiết kiệm thời gian cuộc phỏng vấn cho cả hai.
  • Nếu không hiểu câu hỏi, bạn hoàn toàn có quyền hỏi lại. Nhớ nhé, hãy lịch sự yêu cầu nhân viên lãnh sự giải thích cho bạn câu hỏi đó. Nhân viên lãnh sự hoàn toàn không trông đợi một câu trả lời sai lệch với mục đích câu hỏi ban đầu của họ. Vậy nên đừng bao giờ tự đoán câu hỏi và tự suy diễn, tự trả lời.
  • Gian dối trong giao tiếp là một điều tối kị, vì vậy, hãy thành thật trả lời mọi câu hỏi của LSQ. Thực tế có nhiều trường hợp người nộp đơn đã bị cấm nhập cư do trả lời sai sự thật trong khi phỏng vấn, dù hồ sơ họ hoàn toàn đủ khả năng đậu. Hãy nhớ, luôn đặt mình vào vị trí người đối diện. Nhân viên lãnh sự cần thông tin đúng và chính xác chứ không phải những điều mà chúng ta cảm thấy tốt cho bản thân mình.
  • Giấy tờ hồ sơ bạn nộp tuyệt đối không làm giả hay sửa đổi. Nộp hồ sơ chính thống và có dấu xác thực của cơ quan có thẩm quyền sẽ đảm bảo khả năng đậu visa cho bạn.
  • Các kinh nghiệm trên đây không bảo đảm rằng bạn sẽ được cấp visa. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn gia tăng xác suất thành công trong cuộc phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn có thể quan tâm bài viết cẩm nang cho những ngày đầu du học Canada

Liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Vimadeco Building Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng:

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng

Tòa nhà DNC Office Tel: 0914 977 234 – 02366290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội:

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ