Dù bạn đang làm visa Đài Loan để du lịch hay lao động thì cũng không nên bỏ lỡ một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Đài Loan: lễ Trung Thu. Đa số các tập tục trong ngày Tết ở Đài Loan là theo tập tục của người dân Chương Châu và Tuyền Châu Trung Quốc, cứ vào những ngày cuối năm người dân đều tất bật chuẩn bị lo đủ mọi thứ để đón chào năm mới, do trước đây là thời đại xã hội nông nghiệp, cuối năm cũng là lúc hoàn tất mọi công việc đồng án, người dân tổ chức lễ hội được mùa đồng thời cũng nhân tiện đó để đưa tiễn năm cũ đón chào năm mới, cho nên phải nói ngày Tết đối với người dân lúc bấy giờ rất là quan trọng.

làm visa đài loan

Khác với Việt Nam quan niệm Trung Thu là dành cho thiếu nhi, người Đài Loan  gọi Trung Thu là Tết Đoàn Viên hay Tết Thịt Nướng. Theo truyền thống đây là một ngày lễ quan trọng để đoàn viên gia đình, ăn bánh trung thu và bưởi. Gần đây việc ăn thịt nướng trở nên phổ biến trong ngày lễ này đã tạo nên nét văn hóa mới trong đời sống ẩm thực tại Đài Loan.

Việc cả nhà đòn tụ, quây quần bên nhau cạnh bếp lửa nướng thịt là một hình ảnh rất đẹp về hạnh phúc trong ngày lễ này. Hoặc người Đài Loan có thể cùng gia đình, bạn bè thân thiết ra ngoài trời nướng thịt hoặc đặt chỗ tại các nhà hàng. Người dân được nghỉ nguyên ngày Trung Thu để đi chơi lễ, vì vậy thời điểm này tại Đài Loan trở nên rất đông vui và nhộn nhịp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status