Du lịch ở Hy Lạp – Tại sao không?

Mặc dù tin tức đầy những câu chuyện tiêu cực về các cuộc khủng hoảng tài chính đã nhấn chìm Hy Lạp trong những năm gần đây, nhưng sẽ chẳng ảnh hưởng đến việc bạn từ chối du lịch ở Hy Lạp, một đất nước xinh đẹp này. Những bãi biển tuyệt đẹp của nó, phong cảnh núi non tuyệt vời, thức ăn tuyệt vời và sự chào đón ấm áp của người dân nơi đây.

Được biết đến với vô số di tích cổ, những ngôi làng quét vôi trắng, bãi biển đầy nắng, ẩm thực ngon và bầu không khí thân thiện, không có gì lạ khi Hy Lạp đứng trong số những điểm đến du lịch hàng đầu Châu Âu. Bạn sẽ thấy vẻ đẹp đó trên nhiều hòn đảo rải rác, nằm như những viên đá quý nhỏ trên biển bao quanh bán đảo Grecian.

Có rất nhiều thứ để khám phá khi du lịch ở Hy Lạp. Từ các hòn đảo Ionia ở phía tây – bao gồm Kefalonia và Corfu – đến Biển Aegean, tự hào với Mykonos, Santorini, Kos, và Rhodes. Sau đó, có văn hóa Minoan thời Hy Lạp cổ đại ở phía nam sẽ thu hút bạn quan tâm. Trở lại đất liền, có phong cảnh của hoàng gia với biểu tượng các vị thần ở khắp mọi nơi. Tu viện Meteora, tàn tích tại Delphi, và nổi tiếng nhất là thủ đô Athens và Parthenon.

1. Mũi đất Sounion

Nằm ở cực nam của bán đảo Attica, mũi đất Sounion được biết đến như là nơi đổ nát của ngôi đền cổ Poseidon của Hy Lạp, vị thần của biển. Phần còn lại nằm trên mũi đất, bao quanh ba mặt của biển. Địa điểm này phổ biến cho khách du lịch từ Athens, với hoàng hôn trên biển Aegean.

du-lich-o-hy-lap-2

2. Thessaloniki

Thessaloniki là thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp và là thủ phủ của vùng Macedonia thuộc miền Bắc Hy Lạp. Các lễ hội sôi động, các sự kiện xã hội và cuộc sống về đêm náo nhiệt khiến thành phố này trở thành thủ đô văn hóa, tập trung sự chú ý của các du khách.

Nơi đây có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, Thessaloniki cung cấp cả những điểm tham quan cũ và mới từ các bức tường Byzantine, phòng tắm Thổ Nhĩ Kỳ và Tháp Trắng đến các chợ thực phẩm đầy màu sắc, bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật. Cuộc sống về đêm của thành phố Thessaloniki rất náo nhiệt. Từ quán rượu nhỏ đến câu lạc bộ đêm và các địa điểm giải trí khác, Thessaloniki có hầu hết các dịch vụ mà bạn tìm kiếm.


3. Zagori

Zagori là một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, với địa chất nổi bật và hai công viên quốc gia nằm ở phía tây bắc Hy Lạp. Những khu rừng rậm rạp và những ngọn núi cao được bao quanh bởi những dòng sông mạnh mẽ và rải rác những ngôi làng truyền thống, nhiều ngôi nhà lớn bằng đá có niên đại từ cuối thế kỷ thứ mười tám. Cách tốt nhất để tận hưởng khu vực này là đi bộ qua các con đường nối các làng.


4. Halkidiki

Halkidiki là một bán đảo giống như cây đinh ba gần thành phố Thessaloniki, có những bãi biển tuyệt vời. Ba bán đảo riêng biệt có thể được tóm tắt một cách đại khái như sau: Kassandra có cuộc sống về đêm nhộn nhịp, Sithonia có những bãi biển và Athos có các ngôi chùa nổi tiếng. Là nơi gần gũi nhất với Thessaloniki, Kassandra được đầu tư xây dựng nhiều hơn, trong khi Sithonia yên tĩnh hơn với những khu cắm trại, vịnh nhỏ ẩn giấu và làn nước trong vắt. Cả hai đều phổ biến với khách du lịch Hy Lạp và Đông Âu.

du-lich-o-hy-lap-5
5. Peloponnese

Peloponnese theo truyền thống được gọi là Morea, có nghĩa là lá dâu do Peloponnese có hình dạng chiếc lá. Peloponnese nằm ở khu vực cực nam của cả châu Âu và Hy Lạp, là một bán đảo rộng nối với đất liền bằng cầu Rio-Antirrio. Xen kẽ với những ngôi đền Hy Lạp cổ điển, pháo đài của người Venice, nhà thờ Byzantine và cung điện Mycenaean, Peloponnese duy trì những nền văn hóa và sự kiện cổ xưa từ lịch sử rộng lớn của nó. Trong số những tàn tích cổ xưa này có Olympia, nơi Thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức để vinh danh Zeus.

du-lich-o-hy-lap-6
6. Delphi

Đứng thứ hai sau Acland ở Athens, Delphi là khu khảo cổ nổi tiếng nhất Hy Lạp. Nằm cách Athens khoảng hai tiếng rưỡi dọc theo sườn núi Parnassus đầy cảm hứng, Delphi từng được người Hy Lạp cổ đại tôn sùng là trung tâm của trái đất. Vào thời cổ đại, mọi người sẽ đến địa điểm linh thiêng này để hỏi thăm các tu sĩ để được tư vấn về một loạt các chủ đề từ nông nghiệp đến các mối quan hệ và chính trị. Những tàn tích và cấu trúc quan trọng tại Delphi bao gồm Đền thờ Apollo, Kho bạc Athen, nhà hát và nơi tổ chức các sự kiện của Thế vận hội Pythian cổ đại.

Nếu bạn muốn du lịch ở Hy Lạp, bạn sẽ chọn đến địa điểm nào trong số các địa danh được nhắc đến ở đây. Chia sẻ suy nghĩ hoặc kinh nghiệm cho mọi người cùng biết nhé!

0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ