Đây là một tín hiệu vui đối với các khách du lịch Việt Nam muốn du lịch Hàn Quốc mà vẫn băng khoăng về vấn đề lam visa Han Quoc. Cùng Trangvisa tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Từ ngày 6/7 – 30/9, Hàn Quốc sẽ miễn phí xin visa cho khách đi du lịch từ Trung Quốc và 4 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Ngoài ra, nếu khách du lịch đến Hàn Quốc vào đỉnh điểm mùa du lịch (tháng 7, 8), thị thực sẽ được gia hạn thêm 3 tháng nữa. Những thị thực được cấp từ ngày 1/3 – 30/6 sẽ được tự động gia hạn từ 3 – 6 tháng. Ước tính, lượng khách du lịch được cấp thị thực trong khoảng thời gian này là 1 triệu người.

Đối với những khách du lịch đi theo đoàn khen thưởng tới từ Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Campuchia trong vòng 3 tháng (từ ngày 6/7/2015 đến ngày 30/9/2015) sẽ được miễn hoàn toàn phí xin visa.

 

khach-du-lich-han-quoc-trangvisa-300x200
Đối với những khách đã được cấp visa ngắn hạn 1 lần trước và trong khi dịch Mers phát sinh (từ ngày 1/3/2015 đến ngày 30/6/2015) sẽ được gia hạn thời gian có hiệu lực của visa ngắn hạn 1 lần này từ 3 tháng lên 6 tháng (đối với mọi visa ngắn hạn).

Để tránh phiền hà cho du khách trong thủ tục xin gia hạn visa tại các cơ quan, dự kiến sẽ cho phép nhập cảnh đối với những du khách có visa đã quá hạn nhập cảnh ngay tại sân bay.

Miễn thị thực cho khách du lịch Trung Quốc có Visa du lịch Nhật Bản, tham dự các tour Hàn Quốc – Nhật Bản (Đã áp dụng với du khách Việt Nam từ 2013).

Theo thông kê năm 2014 lượng khách du lịch Trung Quốc đến Nhật Bản khoảng 1,1 triệu người, chính sách này được kỳ vọng sẽ làm tăng lượng khách du lịch Trung Quốc tới Hàn Quốc thông qua việc cho phép lưu trú và tham quan Hàn Quốc (tối đa 15 ngày) mà không cần xin visa.

Hy vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về việc làm visa đi Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status