SAU KHI CÓ THỊ THỰC DU LỊCH CANADA HÃY THÊM NGAY NHỮNG ĐIỂM ĐẾN SAU VÀO CHECKLIST

Là một đất nước sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, địa danh, thắng cảnh lịch sử nổi tiếng, con người thân thiện…Canada sớm trở thành một đất nước du lịch lý tưởng. Tất nhiên, để có thể du lịch tại đây, bạn cần hoàn tất cho mình hồ sơ xin thị thực du lịch Canada trước nhất. Vậy, sau khi xong thủ tục xin visa Canada du lịch, bạn hãy nhớ thêm các địa điểm sau vào checklist những nơi cần đến của mình nhé. Bạn sẽ không hối tiếc đâu.

NHÀ THỜ ĐỨC BÀ CHIẾN THẮNG

Được xây dựng trên vị trí khu định cư đầu tiên của thành phố. Nhà thờ Công giáo La Mã nhỏ bé này tôn vinh những chiến thắng của người Pháp trước người Anh.

Nhà thờ Đức Bà Chiến thắng là một trong những nhà thờ đá cổ nhất ở Canada và tọa lạc ngay tại địa điểm bắt đầu hình thành Québec. Samuel de Champlain, người sáng lập Québec, đã thành lập khu định cư đầu tiên ở đây vào năm 1608. Nhà thờ khiêm tốn này được xây dựng trên tàn tích của khu định cư 80 năm sau đó.

xin visa du lịch canada thăm nhà thờ đức bà chiến thắng

Khi du khách đến cửa trước, nhìn xuống vòng tròn đá đen ở phía trước tòa nhà. Những hòn đá này đánh dấu vị trí khu định cư thứ hai của Champlain. Trong cuộc vây hãm Québec vào năm 1759, nhà thờ gần như đã bị phá hủy.

Sau đó, nhà thờ đã được xây dựng lại trong khoảng 7 năm và được trùng tu thêm trong những năm qua. Nội thất ngày nay có niên đại từ giữa thế kỷ 19. Nhờ chính phong cách trang trí và những tác phẩm nghệ thuật quyến rũ của nơi đây đã thu hút nhiều du khách.

Chiêm ngưỡng các bức bích họa thế kỷ 19 trên mỗi mặt của bàn thờ, mô tả lịch sử của nhà thờ và thành phố. Các bức tranh khác bao gồm một bức tranh chép tác phẩm Crucifixion của Van Dyck.

Du khách sẽ thấy rằng bàn thờ có hình dạng giống như một pháo đài. Công trình này tượng trưng cho hai chiến thắng lừng lẫy trước quân xâm lược Anh vào năm 1690 và năm 1711 mà theo đó nhà thờ được đặt tên. Nhà thờ cũng gây chú ý với bản sao con tàu Brézé được treo trên trần nhà. Chiếc tàu này đưa binh lính Pháp đến Canada vào năm 1664 để giúp đánh đuổi lực lượng Anh ra khỏi các thuộc địa.

Bạn nên đi tới nhà nguyện ở bên cạnh, nơi đây thờ Thánh Genevieve, vị thánh bảo trợ của Paris. Nhà nguyện có những bức tranh vẽ vị thánh này của Carle Van Loo và Théophile Hamel và một bàn thờ bằng gỗ bọc vàng lá.

xin visa du lịch canada để thăm nhà thờ đức bà chiến thắng

Nhà thờ Đức Bà Chiến thắng nằm ở Place-Royale tại Thị trấn Hạ của Québec và du khách dễ dàng đi bộ đến từ bất cứ nơi nào tại Québec Cũ. Xe buýt địa phương cũng phục vụ vùng này. Nhà thờ mở cửa hàng ngày đón du khách nhưng lịch phụ thuộc theo mùa. Để biết thông tin về giờ mở cửa và thời điểm làm lễ, hãy truy cập trang web của Nhà thờ Đức Bà Québec.

Vừa ngắm nhìn kiến trúc cổ kính thường thấy của nhà thờ, vừa được hiểu thêm về những cuộc chiến tranh tàn nhẫn đã đi qua và dấu tích của nso còn ở lại cho đến ngày nay. Chuyến du  lịch của bạn sẽ mang thêm màu sắc lịch sự và ý nghĩa hơn rất nhiều nếu xuất hiện cái tên Nhà thờ Đức Bà Chiến Thắng đấy.

QUẢNG TRƯỜNG PLACE ROYALE

Quảng trường nhỏ xinh quyến rũ này từng là trung tâm kinh tế của thành phố và địa điểm bắt đầu hình thành Québec.

Quay ngược thời gian tại Place-Royale, nơi đây là quảng trường thị trấn trải đá cuội nổi tiếng giáp với các tòa nhà thế kỷ 17 và 18. Mảnh đất này là nơi cộng đồng người Pháp ở Châu Mỹ ra đời khi khu định cư đầu tiên của Pháp được bắt đầu xây dựng ở đây năm 1608.

Trong hơn 200 năm, Place-Royale là chợ và trung tâm kinh doanh chính của thị trấn. Trong những ngày đầu hình thành, quảng trường này cũng là nơi xử tử tội phạm. Quảng trường và những ngôi nhà xung quanh xuống cấp trầm trọng vào những năm 1880 và đã được trùng tu và xây dựng lại từ năm 1960 đến năm 1980.

Hãy tham quan nơi đây để tìm hiểu về di sản của Québec. Cái tên của quảng trường nhỏ nhắn và xinh đẹp này là nhằm vinh danh Vua Louis XIV. Nơi đây cũng có một bản sao bức tượng bán thân tạc quốc vương Pháp được đặt trang trọng ở quảng trường. Tác phẩm điêu khắc bằng đồng nguyên gốc đã bị lấy đi vào năm 1700 và sau đó mất tích. Bức tượng hiện tại được dựng từ năm 1928.

làm visa du lịch canada

Tọa lạc ở Place-Royale là Nhà thờ Đức Bà Chiến thắng được xây dựng ngay trên vị trí của khu định cư đầu tiên của thành phố. Bước bên trong nhà thờ này, một trong những nhà thờ lâu đời nhất của thành phố để chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật và bàn thờ hình pháo đài.

Tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của quảng trường tại Trung tâm Thuyết minh Place-Royale do Bảo tàng Văn minh điều hành. Trung tâm thuyết minh nằm trên vị trí phát hiện các hiện vật 5.000 năm tuổi. Một vài trong số các cổ vật này được trưng bày. Trong số các điểm hấp dẫn khác là bộ phim 3D về cuộc đời của Samuel de Champlain, là người sáng lập thành phố.

Rời quảng trường một vài bước là tới Nhà Chevalier, một tòa nhà được xây dựng vào giữa thế kỷ 18 trên Rue du Marché-Champlain. Tòa nhà này từng là nhà trọ nổi tiếng với cái tên Nhà London Coffee. Địa điểm này thường được sĩ quan hải quân và thương gia thường xuyên lưu tới.

Ngày nay, ngôi nhà và hai tòa nhà liền kề được xem là bảo tàng và được cho tham quan miễn phí. Xem triển lãm về kiến ​trúc và hiện vật của Québec từ nhà lưu trữ của Bảo tàng Văn minh. Ghé vào một trong những quán cà phê nhỏ hoặc các nhà hàng trên đường phố rải đá cuội nhỏ hẹp bên sườn quảng trường để kết thúc chuyến tham quan thật hoàn hảo.

Tọa lạc tại Thị trấn Hạ của Thành phố Québec, Place-Royale cách khu Cảng Cũ và trạm xe điện cáp một quãng ngắn đi bộ. Xe buýt địa phương cũng phục vụ quảng trường.

CHIÊM NGƯỠNG BẢO TÀNG HÀNG HẢI ĐẠI TÂY DƯƠNG

Khi đến bảo tàng này, du khách có thể trèo lên một chiếc tàu có niên đại hàng thế kỷ. Khám phá những câu chuyện đi biển cũng như những di sản hàng hải của vùng Canada Đại Tây Dương.

Bảo tàng Hàng hải lâu đời và lớn nhất Canada nằm nép mình giữa những cầu tàu và nhà để thuyền ở cảng Halifax. Là một địa danh mang tính lịch sử, giáo dục và văn hóa quan trọng. Bảo tàng Hàng hải Đại Tây Dương tôn vinh bề dày lịch sử hàng hải của Halifax.

Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu tất cả mọi thứ về lịch sử vận chuyển thông qua những câu chuyện. Những chủ đề và sự kiện thú vị được trưng bày tại bảo tàng như tàu hơi nước, tàu địa phương, Hải quân Hoàng gia Canada, hạm đội Thế Chiến, Vụ nổ Halifax nổi tiếng năm 1917,.. tất cả đang chờ du khách tới khám phá.

dịch vụ làm visa canada

Du khách sẽ hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những câu chuyện về vụ đắm tàu bí ẩn ở Nova Scotia và đừng quên tìm hiểu vai trò của Halifax trong thảm họa Titanic. Bảo tàng mang đến cho du khách cơ hội khám phá diện mạo của Halifax trước vụ nổ thảm khốc năm 1917 thông qua những câu chuyện của những người sống sót, hình ảnh và hiện vật từ thời đó. Du khách hãy leo lên chiếc tàu CSS Acadia, còn được gọi là “Quý bà Lớn tuổi Cao quý” có tuổi đời hàng thế kỷ, vẫn tồn tại sau hai Thế Chiến và Vụ nổ Halifax và hiện đang nằm ở cảng Halifax.

Giá vé tham quan trung tâm lưu trữ di sản hàng hải đang phát triển này rất thấp và còn ít hơn trong mùa thấp điểm là mùa đông. Bảo tàng mở cửa hàng ngày trong suốt mùa hè và đóng cửa vào các ngày Thứ Hai vào mùa đông. Du khách nên tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn để có được trải nghiệm sâu sắc. Bạn có thể quay lại đây vào buổi tối để tham dự một trong các buổi thảo luận, thuyết trình và biểu diễn tại bảo tàng.

Dừng chân tại Cửa hàng Di sản Hàng hải nằm trong bảo tàng để chọn mua đồ lưu niệm, quà tặng và sách về những câu chuyện của những người đi biển trẻ tuổi và những thủy thủ lão luyện.

dịch vụ làm visa canada du lịch

Bảo tàng Hàng hải Đại Tây Dương nằm ở trung tâm ven cảng lịch sử. Du khách có thể đến bảo tàng bằng xe buýt hoặc phà. Bảo tàng chỉ cách Bến phà Halifax 3 phút đi bộ. Ngoài ra, du khách còn có thể đi bộ dọc Đường cầu ván Halifax dài 3 km, trải dài dọc trung tâm thành phố. Du khách đừng quên chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật công cộng và ghé vào những quán cà phê, nhà hàng và quán bar dọc bờ sông.

Hi vọng những thông tin thú vị mà Trangvisa cung cấp, sẽ giúp bạn có thêm những điểm đến thú vị trong hành trình khám phá Canada. Chúc bạn có một chuyến du lịch thú vị.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề Visa xin liên hệ:

 

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà Vimadeco Building

Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng:

ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng, Tòa nhà DNC Office

Tel: 0914 977 234 – 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội:

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ