TỔNG HỢP TIN GIAO THÔNG Ở ĐÀI LOAN

Giao thông ở Đài Loan được quy hoạch khá hiện đại và có thông tin tra cứu đầy đủ. Với những người mới lam visa Dai Loan có thể tham khảo bài viết dưới đây để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới này.

Hàng Không

Đài Loan hiện nay có ba sân bay quốc tế gồm: Đài Bắc, Đào Viên và Cao Hùng. Các sân bay đều có các chuyến bay thẳng đến tất cả các nước lớn trên Thế giới, cho nên Giao thông hàng không quốc tế của Đài Loan khá là thuận tiện. Ngoài ra,còn có các sân bay trong nước gồm: Hoa Liên, Mã Công, Kim Môn, Đài Đông, Đài Trung đều đã được Viện hành chính đồng ý mở các dịch vụ thuê bao chuyến bay quốc tế.

Đường Sắt

Mạng lưới đường sắt chạy khắp đảo Đài Loan, liên kết chặt chẽ với các thành phố lớn, bé trong cả nước. Nhằm mang tới cho hành khách những chuyến đi an toàn và thoải mái. Tàu hỏa chở khách được phân thành nhiều loại: tàu chậm, tàu Phục Hưng, tàu Cử Quang và tàu nhanh, hành khách có thể dựa vào thời gian tàu chạy, hoặc khả năng kinh tế để xem nên mua vé của loại tàu nào. Vào những kì nghĩ nếu bạn muốn ngồi tàu thì nên mua vé trước, tránh trường hợp ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Trong vòng 14 ngày bạn có thể gọi điện thoại đặt vé, hoặc lên mạng đặt vé.

Tàu Cao Tốc

Ở Đài Loan các phương tiện giao thông công cộng rất phát triển, và hiện nay Đài Loan đã có cả tàu cao tốc, có thể rút ngắn được khoảng cách giữa các thành phố với nhau. Từ Đài Bắc đến Cao Hùng có thể đi về trong ngày. Hiện nay ở phía Tây Đài Loan đang lập kế hoạch xây dựng thêm 11 ga tàu tại đây. Hiện nay toan Đài Loan chỉ có 8 trạm đang trong trạng thái hoạt động là: Đài Bắc, Bản Kiều, Đào Viên, Tân Trúc, Đài Trung, Gia Nghĩa, Đài Nam và Tả Doanh, và hiện đang quy hoạch xây dựng thêm 3 trạm mới ở Miêu Lật, Chương Hóa và Vân Lâm. Tàu cao tốc ở Đài Loan có thể sử dụng tốc độ nhanh nhất 300k/h để đi đi về về trên các hành lang phía Tây Đài Loan, nhằm phục vụ hành khách một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tàu Điện Ngầm

Ở phía trong các trạm tàu điện ngầm đều được trang bị các máy bán vé tự động bằng tiền xu, nhằm phục vụ hành khách được thuận tiện mua vé ( mỗi trạm đều có máy đổi tiền xu). Giá “vé một chiều” tùy vào khoảng cách bao xa, giá vé dao động trong khoảng 20 đến 65 Đài tệ (có thể kiểm tra giá vé). Còn loại “Vé một ngày” ở quầy bán vé là 150 Đài tệ, vé này có thời hạn sử dụng và không hạn chết số lần đi, và mỗi lần đi chỉ được sử dụng cho một người.

Tàu điện ngầm Cao Hùng

Giá vé tàu điện ngầm ở Cao Hùng vào khoảng từ 20 đến 60 đài tệ. Cũng có loại vé 1 ngày, vé trả trước và vé đoàn. Thời gian phục vụ tàu điện ngầm ở Cao Hùng là: từ 06:00-24:00 Toàn bộ các trạm tàu điện ngầm ở Cao Hùng đều cấm mang đồ ăn, nước uống lên tàu. Đường dây phục vụ: (07)793-8888 (07:00-23:00).

Taxi

Hầu hết trong nội thành ở các thành phố Đài Loan đều có dịch vụ taxi. Dựa trên đồng hồ tính tiền hoặc số dặm mà chính phủ Đài Loan quy định, nhưng sự chênh lệch cũng không nhiều. Những thành phố khác hoặc những hành trình taxi đường dài, thì không cần dùng đến đồng hồ tính tiền, cho nên trước khi lên taxi bạn phải hỏi rõ cách tính tiền như thế nào. Mọi thông tin liên quan chi tiết, vui lòng truy cập Bộ giao thông, taxi- sân bay quốc tế Đào Viên, taxi- sân bay quốc tế Cao Hùng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top