TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Nước Úc luôn tồn tại rất nhiều điều bí ẩn, hay ho mà có thể hcungs ta chưa biết hết đấy. 4 sự thật thú vị dưới đây sẽ làm bạn thêm yêu thích nước Úc đấy.

Dingo Fence – Hàng rào dài nhất thế giới

dingo-fence-hang-rao-dai-nhat-nuoc-ucDingo Fence hay còn được biết đến là hàng rào chống chó Dingo – một trong những loài chó đặc trưng ở đây. Hàng rào này được dựng lên từ những năm 1880 và hoàn thành năm 1885. Với chức năng để ngăn lũ chó Dingo khỏi phá hoại mùa màng cũng như đàn cừu ở phía nam Queensland.

Hàng rào này là một trong những công trình dài nhất thế giới và là hàng rào dài nhất (5.614 km). Tuy thỉnh thoảng người ta vẫn tìm thấy vài con chó ở đây nhưng điều đó không phủ nhận được chức năng của hàng rào này. Và từ những năm 1990, các lỗ hổng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên hàng rào. Và những con chó Dingo đã tranh thủ tìm đến vùng đồng cỏ này để kiếm ăn.

The Flying Doctor – “Bác sĩ bay”

Nghe có vẻ rất hoang đường đúng không? Nhưng đây lại là tên gọi của 1 đội ngũ y tế tại đây đấy. “Dịch vụ y tế bay Hoàng Gia” hay còn gọi là “bác sĩ bay” là hoạt động chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận trong các trường hợp khẩn cấp dành cho những người sống ở vùng thôn dã hẻo lánh tại Australia. Những người không có điều kiện thuận lợi để kịp thời đi bệnh viện khi gặp sự cố thì đây là phương án tốt nhất. “Bác sĩ bay” cũng là biểu tượng đặc biệt trong cuộc sống của người Australia, khi người dân sống thưa thớt không có đủ điều kiện xây bệnh viện. Có thể coi đây là biểu tượng của nước Úc không nhỉ!

Nhà của 100 triệu con cừu

Bạn có tin không khi ước tính từ đầu thế kỷ 21 cho thấy có hơn 120 triệu con cừu ở mảnh đất này. Tuy nhiên số lượng này đã giảm còn xuống 100 triệu khi nhu cầu sử dụng lông cừu giảm đi. Nhưng với 100 triệu con thì nó đã gấp 5 lần so với dân số ở đây rồi.

Trại gia súc lớn nhất trên thế giới

trai-gia-suc-lon-nhat-tren-the-gioi

Bạn đã từng xem bộ phim Australia do 2 diễn viên nổi tiếng Hugh Jackman và Nicole Kidman đóng chưa? Nếu có hẳn bạn sẽ ấn tượng bởi mảnh đất bụi bặm với đàn gia súc khổng lồ tràn ngập màn ảnh. Khung cảnh ấy hoàn toàn có thật ở ngoài đời, thậm chí hoành tráng hơn. Sự thật rằng Anna Creek ở vùng Nam Australia xa xôi được xem là trang trại lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 34.000 km2 (to hơn trang trại tại Bỉ hay trang trại lớn nhất ở Mỹ với diện tích 6.000 km2). Anna Creek có thể chứa khoảng 16.000 đầu gia súc nhưng hiện tại vì hạn hán, số gia súc đang được chăn thả chỉ khoảng 2.000 con.

Những điều thú vị trên đây có làm bạn thích thú và thêm yêu thích về nước Úc xinh đẹp này không. Bên cạnh những công trình hiện đại, nước Úc còn thu hút khách du lịch bởi vẻ hoang sơ của những cách đồng, mà trên đó có sự sinh sống của nhiều loại động vật tiêu biểu là loài Kangaroo. Đây sẽ 1 trong những điểm đến đầu tiên cho những ai yêu thích du lịch vòng quanh thế giới đấy.

Hãy đến với dịch vụ visa Úc của Trang Visa để khám phá những điểm thú vị trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Summary
Top 4 những điều thú vị bạn chưa biết về  Úc
Article Name
Top 4 những điều thú vị bạn chưa biết về Úc
Description
4 sự thật thú vị dưới đây sẽ làm bạn thêm yêu thích nước Úc đấy
Author
Publisher Name
Trangvisa Company
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234