TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Thương hiệu vịt quay Bắc Kinh từ lâu đã nổi tiếng ra tầm thế giới và là một niềm tự hào của ẩm thực Trung Hoa. Món vịt quay đã có từ thời nhà Nguyên, được phổ biến rộng rãi vào đời nhà Minh và được xem như một trong những món ăn cao cấp của tầng lớp quý tộc. Năm 1416 các khách điếm bắt đầu phục vụ món vịt quay tại Bắc Kinh và cho đến nay đã trở thành thương hiệu riêng của thành phố – vịt quay Bắc Kinh.

vit-quay-bac-kinh-trung-quoc-trangvisa

Để tạo ra được món vịt quay Bắc Kinh ngon nhất, vịt phải mập mạp từ 3-4kg/con, da căng không bị xước, thịt chắc và dai để đảm bao vị thịt ngon, không bị béo và giòn. Sau khi chọn được những con vịt ngon nhất, bắt đầu khâu tẩm ướp gia vị với mạch nha, giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương nhiều lần để gia vị được thấm vào trong da lẫn thịt.

Một trong những khâu quan trọng của món vịt chính là quá trình quay vịt. Củi nên là cây long não hoặc cây ăn trái để không những không ảnh hưởng đến mùi vịt quay mà hương gỗ sẽ góp phần tạo nên hương vị cho món ăn. Bốn phía ức, lưng và hai cánh vịt được chăm chút cẩn thận cho đến khi chín vàng đều. Món vịt quay Bắc Kinh đạt tiêu chuẩn sẽ có lớp da chín vàng màu bánh mật, giòn béo nhưng không ngấy, bên trong thịt lại mềm.

vit-quay-bac-kinh-trung-quoc-1-trangvisa

Hiện nay các nhà hàng có phục vụ phần da và thịt riêng cho du khách thưởng thức. Phần da là thứ ngon của vịt quay, khách có thể ăn riêng da với bánh tráng, rau kèm nước sốt đặc biệt. Phần thịt được ăn cùng với cơm ngon hoặc chiên, xương chế biến món khác. Có 3 cách thưởng thức vịt quay phổ biến ở Bắc Kinh là: dùng đũa gắp lát thịt ăn cùng bánh tráng và thêm một vài lát dưa chuột hoặc cà rốt rồi cuộn lại chấm với nước tương; dùng tỏi phi cùng với bánh tráng được cuốn lại; dùng những miếng da vịt thơm giòn chấm với nước tương.

vit-quay-bac-kinh-trung-quoc-2-trangvisa

Nếu đến Trung Quốc mà chưa thưởng thức được món vịt quay Bắc Kinh thì bạn đã bỏ lỡ mất một trải nghiệm đáng giá tại nơi này. Để dễ dàng hơn khi du lịch Trung Quốc bạn cần thực hiện lam visa Trung Quoc từ 4-5 ngày làm việc.

 

Summary
VỊT QUAY BẮC KINH - ĐỘC ĐÁO ẨM THỰC TRUNG QUỐC
Article Name
VỊT QUAY BẮC KINH - ĐỘC ĐÁO ẨM THỰC TRUNG QUỐC
Description
Vịt quay Bắc Kinh-một thương hiệu nổi tiếng, lâu đời, là một nét độc đáo trong ẩm thực Trung Quốc, cùng Trang Visa khám phá vịt quay nơi đây
Author
Publisher Name
Trangvisa Company
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234