Xin visa đi Bồ Đào Nha cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Bồ Đào Nha nằm trên bán đảo Iberia thuộc phía Tây nam Châu Âu và được bao bọc bởi Đại Tây Dương. Đây là một trong những đất nước được đánh giá cao về mức độ yên bình. Lượng khách xin visa đi Bồ Đào Nha ngày càng tăng, không chỉ có công dân Việt Nam. Tuy nhiên, để xin được  visa đất nước này bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo với các loại giấy tờ sau.

1. Xin visa đi Bồ Đào Nha cần chuẩn bị giấy tờ nhân thân

Tờ khai xin visa theo mẫu được quy định. Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần download mẫu đơn có trên website của Đại sứ quán Bồ Đào Nha. Sau đó, điền chính xác và đầy đủ mọi câu hỏi. Lưu ý, các thông tin được kê khai phải đảm bảo tính trung thực.

Xin visa đi Bồ Đào Nha

  • Hộ chiếu của người xin visa. Theo yêu cầu, hộ chiếu phải còn ít nhất 6 tháng và ít nhất 2 trang trống để dán visa Bồ Đào Nha. Đặc biệt, thời hạn visa còn hiệu lực tính từ lúc đến và rời khỏi đất nước này.
  • Ảnh chân dung chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Đại sứ quán chỉ chấp nhận những bức ảnh hợp lệ với size ảnh chuẩn 4×6, chụp trên nền trắng, rõ mặt và không đeo kính.
  • Ngoài những giấy tờ trên, bạn cũng phải nộp kèm bản photo công chứng CMND, Sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ liên quan đến tình trạng hôn nhân.

2. Chứng minh tài chính quyết định khả năng đậu visa Bồ Đào Nha

Nếu các giấy tờ nhân thân là thông tin cơ bản bắt buộc phải nộp trong hồ sơ thì các giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính lại là nhân tố quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không. Vì vậy, khi làm hồ sơ xin visa đi Bồ Đào Nha bạn cần tận dụng ưu thế này.

Việc kê khai chi tiết các giấy tờ thuộc chủ quyền sở hữu càng nhiều càng tăng sự tin tưởng của Đại sứ quán dành cho bạn. Cụ thể như giấy tờ nhà đất, xe cộ, cổ phần cổ phiếu (nếu có), sổ tiết kiêm với số dư tài khoản ít nhất 200 triệu VNĐ,…Với khả năng tài chính mạnh thì sự nghi ngờ về việc bạn có ý định nhập cư trái phép sẽ thấp hơn. Do đó, bạn sẽ có cơ hội nhận được visa sớm hơn.

Xin thị thực Bồ Đào Nha

3. Xin visa đi Bồ Đào Nha cần thông tin công việc

Tình trạng công việc hiện tại ở Việt Nam như thế nào cũng có ảnh hưởng đến quyết định cấp visa. Cho nên, để hoàn thiện hồ sơ bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ, văn bản chứng minh công việc hiện tại của bạn như hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép, quyết định thăng chức, quyết định công tác (nếu xin visa đi Bồ Đào Nha công tác).

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì nên nộp giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất. Những người có công việc ổn định sẽ càng dễ dàng thuyết phục Đại sứ quán cấp visa hơn so với những đương đơn đang thất nghiệp hoặc có công việc thu nhập thấp.

thị thực bồ đào nha

4. Chứng minh mục đích xin visa đi Bồ Đào Nha

Sở dĩ, bạn gặp nhiều khó khăn trong việc xin visa các nước khu vực Châu Âu vì đa phần chính phủ nước họ đều lo ngại về vấn đề công dân nước ngoài nhập cư lao động trái phép. Cho nên, để hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha của bạn được đánh giá cao. Bạn phải chứng minh rõ ràng mục đích chuyến đi của mình với Đại sứ quán nước họ.

Nếu xin visa đi du lịch bạn phải đưa ra lịch trình chi tiết chuyến đi, booking vé máy bay, khách sạn và bảo hiểm du lịch (nếu được). Nếu xin visa đi công tác phải có văn bản quyết định cử đi công tác và công ty chịu chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Với visa đi Bồ Đào Nha thăm thân thì phải có giấy tờ bảo lãnh, tình trạng công việc và tài chính của người bảo lãnh,…

Tóm lại, để xin visa đi Bồ Đào Nha thành công bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của từng loại visa. Nếu còn nhiều thông tin không rõ hoặc cần tư vấn cụ thể hơn thì bạn có thể liên hệ với Trangvisa.com.

thị thực bồ đào nha

5. Lý do lựa chọn Trang Visa đồng hành cùng bạn xin thị thực đi Bồ Đào Nha

– Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho bạn. Họ đều là những người am tường về các quy định, yêu cầu của từng loại visa mà bạn muốn xin. Cho nên, khi lựa chọn Trangvisa bạn sẽ được nhiều thông tin hữu ích, giảm sót khi làm hồ sơ.

– Đồng hành cùng Trangvisa bạn sẽ có lợi về chi phí, thời gian hơn so với tự làm hồ sơ. Nhân viên sẽ tư vấn theo sát bạn trong suốt quá trình chuẩn bị để bạn có được hồ sơ “đẹp” nhất có thể. Do đó, khả năng an toàn sẽ cao hơn khi vượt qua vòng xét duyệt. Và tất nhiên, nếu hồ sơ của bạn được đánh giá cao thì sẽ được cấp visa sớm.

– Thực tế, có không ít đương đơn phải nộp hồ sơ xin visa nhiều lần mới được Đại sứ quán đồng ý. Điều này không những tốn nhiều công sức, chi phí mà còn ảnh hưởng đến thời gian dự kiến cho chuyến đi của bạn. Nhưng khi bạn chọn sử dung dịch vụ xin visa đi Bồ Đào Nha thì chúng tôi sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian. Các khâu chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ sẽ được hỗ trợ hoàn tất nhanh chóng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email[email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ