04 lý do khiến hồ sơ xin visa Canada bị từ chối

Canada thuộc nhóm nước xét duyệt hồ sơ xin visa rất kỹ. Do đó, dù chuẩn bị cẩn thận bạn vẫn có thể trượt hồ sơ xin visa. Dưới đây là các lý do chính có thể khiến hồ sơ xin visa Canada của bạn bị từ chối.

Xem thêm: Bí quyết giúp bạn đậu visa Canada dễ dàng hơn

Hồ sơ xin visa đi Canada chuẩn bị không đầy đủ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada là bước vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chất lượng thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công xin visa đi Canada hơn. Ngược lại, nếu hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ, thiếu thông tin, thiếu giấy tờ thì thời gian xử lý sẽ bị kéo dài. Tùy vào mức độ thiếu sót mà nhân viên cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Canada. Hoặc họ có thể trực tiếp đánh trượt hồ sơ xin visa đi Canada của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada là bước vô cùng quan trọng
Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada là bước vô cùng quan trọng

Do đó, người có nhu cầu đến Canada, người muốn xin visa cần hết sức chú ý đến việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về loại visa đi Canada bạn cần xin. Xem bản thân cần xin visa công tác, du lịch, du học hay thăm thân… Sau đó, truy cập vào website của cơ quan lãnh sự Canada hoặc liên hệ với các công ty chuyên hỗ trợ xin visa để nhận danh sách giấy tờ cần chuẩn bị. Vì ngoài nhóm giấy tờ chung như hộ chiếu, chứng minh thư/ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh tài chính… thì mỗi loại visa đi Canada sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ.

Trong hồ sơ xin visa Canada có chứa giấy tờ giả

Lý do thứ hai khiến một số hồ sơ xin visa đi Canada bị từ chối là vì trong hồ sơ xin visa có giấy tờ giả. Không chỉ giấy tờ mà các thông tin cung cấp trong hồ sơ cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả xin visa. Thông tin cung cấp càng trung thực, chính xác, bạn càng dễ xin visa. Ngược lại, nếu cung cấp thông tin không đầy đủ, vô tình hoặc cố ý khai sai thông tin thì việc xin visa sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thậm chí, trong nhiều trường hợp vì nghi ngờ tính xác thực của thông tin, giấy tờ trong hồ sơ xin visa mà cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn tham gia phỏng vấn trực tiếp. Trong buổi phỏng vấn này, nếu không trả lời được các câu hỏi mà nhân viên cơ quan lãnh sự đưa ra, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối.

Bạn có thể phải tham gia phỏng vấn để xin visa Canada
Bạn có thể phải tham gia phỏng vấn để xin visa Canada

Vì vậy, khi làm hồ sơ xin visa, bạn đều cần cung cấp giấy tờ, thông tin một cách chuẩn xác. Hãy luôn nhớ rằng, nhân viên cơ quan lãnh sự có thể phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng liên quan để làm rõ tính xác thực của các loại giấy tờ.

Tài chính không đẩy đủ, không phù hợp với mục đích chuyến đi

Tài chính luôn nằm trong nhóm các lý do khiến người Việt trượt visa đi Canada. Vì cơ quan lãnh sự nước này chỉ xét cấp visa cho những người có đủ điều kiện tài chính để nhập cảnh và lưu trú ở Canada. Hơn nữa, tùy vào loại visa định xin mà bạn cần đảm bảo các yêu cầu tài chính khác nhau. Nếu không xác định đúng yêu cầu tài chính và có sự chuẩn bị phù hợp, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị đánh trượt.

Cụ thể, với các loại visa tạm trú như visa du lịch, công tác, thăm thân Canada, người xin visa cần có sổ tiết kiệm giá trị từ 5,000 USD trở lên. Tiền trong sổ tiết kiệm càng nhiều, gửi càng lâu thì khả năng đậu visa của bạn càng cao. Ngoài sổ tiết kiệm, bạn có thể cung cấp một số giấy tờ chứng minh tài chính khác như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy đăng ký xe hơi
 • Giấy xác nhận sở hữu cổ phiếu, trái phiếu…

Trong khi đó, người muốn du học Canada cần chứng minh tài chính nhiều hơn. Ví dụ:

 • Người xin visa qua chương trình SDS cần có:
  • 10,000 CAD để mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC
  • Đóng 1 năm học phí
 • Người xin visa diện chứng minh tài chính thông thường cần có:
  • Sổ tiết kiện có số tiền tương đương với một năm kinh phí học tập (bao gồm học phí và sinh hoạt phí)
  • Bố mẹ có nguồn tài chính ổn định (từ công việc, cơ sở kinh doanh, cho thuê nhà…)

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Không chứng minh được mối ràng buộc mật thiết với Việt Nam

Công việc ổn định ở Việt Nam sẽ giúp bạn dễ xin visa thành công
Công việc ổn định ở Việt Nam sẽ giúp bạn dễ xin visa thành công

Tình trạng nhiều người Việt trốn ở lại các quốc gia phát triển như Canada đang khiến hộ chiếu Việt Nam mất điểm, khiến việc xin visa thêm khó khăn. Cũng vì nhiều người Việt cố ý trốn ở lại nên khi xét duyệt hồ sơ xin visa, nhân viên cơ quan lãnh sự luôn xem xét mối ràng buộc của đương đơn với Việt Nam.

Nếu thấy mối ràng buộc của đương đơn với Việt Nam không rõ ràng (có nguy cơ trốn ở lại Canada khi hết hạn visa) thì hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối. Ngược lại, những hồ sơ xin visa có mối ràng buộc rõ ràng sẽ có tỷ lệ đậu cao hơn. Mối ràng buộc đó có thể là:

 • Gia đình ở Việt Nam
 • Người thân ở Việt Nam nhất là người cần chăm sóc như bố mẹ già hoặc con nhỏ
 • Công việc đang làm ở Việt Nam (có thu nhập tốt)
 • Công ty, cửa hàng đang kinh doanh ở Việt Nam
 • Tài sản ở Việt Nam cần quản lý…

Trên đây là 4 lý do chính có thể khiến bạn trượt visa đi Canada. Để biết thêm các lý do gây trượt visa Canada khác hoặc nhận bộ bí kíp xin visa hiệu quả, bạn có thể gọi đến hotline của Trangvisa. Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình của Trangvisa chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ