4 lưu ý cần thiết khi làm thủ tục xin visa Canada

Trong những năm gần đây, chính phủ Canada khá thắt chặt trong vấn đề nhập cảnh của khách nước ngoài. Do đó, để thực hiện được mong ước đặt chân đến đất nước lá phong đỏ là cả quá trình chuẩn bị lâu dài. Khó khăn nhất vẫn là vấn đề xin visa. Với những lưu ý khi làm thủ tục xin visa Canada được chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Bí quyết giúp bạn đậu visa Canada dễ dàng hơn

thu tuc xin visa canada

1. Lựa chọn loại visa phù hợp

Cũng như các loại visa khác, visa Canada cũng được chia thành nhiều loại, tiêu biểu là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Với visa ngắn hạn, bạn chỉ được phép nhập cảnh một lần nhưng thủ tục xin visa Canada này sẽ đơn giản hơn. Ngược lại, visa dài hạn sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cũng như quá trình xét duyệt hồ sơ cấp visa cũng khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

Cho nên, các ứng viên có ý định đi Canada phải xem xét mục đích đến Canada của mình để lựa chọn loại visa phù hợp. Đặc biệt là những trường hợp thường xuyên đi công tác hoặc sang thăm người thân cần cân nhắc lựa chọn giữa hai loại visa trên.

2. Thực hiện đúng thủ tục xin visa Canada

Để xin visa Canada thành công, các ứng viên phải thực hiện theo các thủ tục căn bản được quy định. Thông thường sẽ gồm các bước như chuẩn bị hồ sơ (các giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, việc làm được dịch và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương), đóng phí xin visa, nộp hồ sơ và chờ xét duyệt.

thủ tục xin visa Canada

Hiện nay, các ứng viên có thể lựa chọn nộp hồ sơ online hoặc đến trực tiếp văn phòng Lãnh sự quán Canada để nộp. Dù lựa chọn cách nộp hồ sơ nào thì bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp để tránh thiếu sót. Vì khi mắc phải sai lầm sẽ bị từ chối cấp visa ngay. Bài viết xin visa du lịch Canada có lâu không? cũng sẽ chỉ ra một số vướng mắc trong vấn đề làm thủ tục đi Canada.

3. Liên hệ với chuyên gia tư vấn visa chuyên nghiệp

Trên thực tế, khả năng đậu visa Canada của bạn sẽ cao hơn khi có hồ sơ “đẹp”. Đẹp ở đây không chỉ đầy đủ các giấy tờ theo quy định mà còn linh hoạt trong việc chuẩn bị các giấy tờ bổ sung có tính thuyết phục. Với những hồ sơ đáp ứng theo đúng mong muốn của phía Lãnh sự quán và không có yếu điểm nào khiến họ nghi ngờ về tính trung thực cũng như khả năng quay về nước thì sẽ được cấp visa sớm.

Bạn nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn làm visa để tránh xảy ra sai sót, phải nộp hồ sơ nhiều lần. Với kinh nghiệm dày dặn sẵn có, họ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cũng như hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa hoàn thiện hơn. Đặc biệt, những trường hợp phức tạp hoặc từng bị từ chối cấp visa trước đó sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, xử lý đúng cách để Lãnh sự quán chấp nhận cấp visa. 

thủ tục xin visa Canada

4. Kiểm tra hồ sơ cẩn thận trước khi nộp

Không riêng gì Canada mà với bất cứ Lãnh sự quán nước nào khác tại Việt Nam cũng yêu cầu hồ sơ phải đúng quy định. Nếu có một sơ suất nhỏ cũng không chấp nhận và được gửi trả lại. Hơn nữa, trong thủ tục xin visa Canada không cần đến phỏng vấn trực tiếp nhưng nếu hồ sơ còn vấn đề vướng mắc thì bắt buộc phải phỏng vấn để giải trình. Khi được hẹn phỏng vấn thường đồng nghĩa với áp lực cao hơn, ảnh hưởng đến tinh thần lúc phỏng vấn cũng như khả năng đậu visa cũng thấp hơn dự đoán ban đầu.

Vì vậy, để thủ tục xin visa Canada diễn ra nhanh chóng bạn nên kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng trước khi nộp. Việc làm này sẽ tránh được những rủi ro không may xảy ra như bị trả hồ sơ hoặc bị gọi phỏng vấn như đã nhắc ở trên.

Như vậy trên đây là 4 lưu ý khi làm thủ tục visa Canada mà bạn cần biết. Nên nhớ Canada là quốc gia cực kỳ khắc khe trong việc cấp visa cho người ngoại quốc nhập cảnh vào Canada. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hồ sơ và yêu cầu. Nếu bạn chưa có sự tự tin khi làm visa Canada thì bạn nên tìm tới dịch vụ để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ