Canada là đất nước xinh đẹp mà không ít người mơ ước được một lần đặt chân đến đây. Nhưng trên thực tế để có được tấm vé thông hành “visa Canada” bạn cần trải qua không ít khó khăn với Lãnh sự quán của nước này. Với những bí quyết được chia sẻ sau đây hy vọng sẽ hữu ích cho những ai đang cần xin visa Canada.

Xem thêm: Hồ sơ xin visa Canada gồm những gì

visa Canada

Hồ sơ xin visa Canada phải “đẹp” 

Visa Canada của bạn có được chấp thuận hay không phụ thuộc rất lớn vào nhân tố này. Lãnh sự quán sẽ căn cứ vào những giấy tờ liên quan có trong hồ sơ để xét duyệt. Cho nên, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định, yêu cầu để chuẩn bị tốt nhất. Bạn nên tham khảo thêm một chút thông tin về xin visa Canada đi du học có cần phỏng vấn không?

Các đương đơn xin visa nên cố gắng tránh những sai lầm phổ biến như hồ sơ thiếu giấy tờ hoặc không đúng theo quy định của cơ quan lãnh sự,… Vì khi hồ sơ có điểm chưa rõ ràng sẽ được hẹn đến phỏng vấn trực tiếp. Điều này tất nhiên sẽ kéo theo nhiều bất lợi cho các đương đơn có nhu cầu xin visa. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc chưa hiểu thì tốt nhất bạn nên liên hệ với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Canada. Họ sẽ tư vấn, hỗ trợ để bạn có được bộ hồ sơ “đẹp” nhất có thể.

Chứng minh khả năng tài chính vững chắc

Những giấy tờ liên quan đến tài sản của bạn phải được kê khai khi đến xin visa như giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, doanh thu 3 tháng gần nhất nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất nếu bạn là người lao động,…. Chỉ cần chứng minh được bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi cũng như các phát sinh khác xảy ra khi đến đất nước họ là có thể được cấp visa.

visa Canada

Khẳng định bạn chắc chắn sẽ trở về nước

Không riêng gì Canada mà các quốc gia khác điều tối kỵ nhất là người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại nước họ. Cho nên, khi bạn không chứng minh được các ràng buộc của mình tại Việt Nam như người thân, quan hệ vợ chồng con cái, công việc thì họ có quyền nghi ngờ bạn sẽ có thể định cư bất hợp pháp tại nước họ khi nhập cảnh. 

Vì vậy, các đương đơn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bổ sung chứng minh mục đích qua Canada cũng như những ràng buộc bạn sẽ quay về nước. Ví dụ như giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận đã có con cái, giấy khai sinh của con, chứng minh tài chính quyền sở hữu tài sản và thu nhập cá nhân, giấy xác nhận của chủ lao động tại Việt Nam, giấy khen hoặc biểu dương của các cơ quan cũng là lợi thế giúp bạn được cấp visa Canada dễ dàng hơn.

visa Canada

Lên kế hoạch đi Canada sớm

Nếu có ý định đi Canada thì việc lên kế hoạch đi các nước trong khu vực trước 6 tháng đến 1 năm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan… sẽ rất có lợi. Vì điều này chứng thực được bạn đã nghiêm túc thực hiện đúng theo quy định đi và trở về thì khả năng chấp nhận visa Canada của bạn càng cao. Với trường hợp hộ chiếu trống trơn chưa từng đến các quốc gia khác trước đó thì rất khó tạo được sự tin tưởng trong quyết định chấp nhận thông qua phỏng vấn.

Đặc biệt, khi bạn có sự chuẩn bị kỹ càng bằng cách thiết kế lịch trình cụ thể khi đến nước họ như tạm trú ở đâu, đi tham quan những đâu, ngày giờ đi về,… thì sẽ thuyết phục được các viên chức Lãnh sự quán chấp thuận cấp visa cho bạn hơn.

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn cũng như hy vọng hành trình xin visa Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status