Hồ sơ xin visa Canada gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada đầy đủ là bước đệm quan trọng để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được quy trình xin visa cũng như các loại giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Bí quyết giúp bạn đậu visa Canada dễ dàng hơn

Xin visa Canada hay visa của bất cứ quốc gia nào khác đều có những quy định bắt buộc riêng. Cho nên, để chuẩn bị hồ sơ một cách hoàn thiện nhất thì các ứng viên phải dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng. Hạn chế tối đa các sai sót trong hồ sơ khi nộp lên Lãnh sự quán Canada. Vì nếu ứng viên bị từ chối cấp visa một lần thì khả năng xin cấp lại visa rất thấp.

Thông thường, hồ sơ xin visa Canada sẽ bao gồm các loại giấy tờ liên quan các thông tin cơ bản sau đây:

hồ sơ xin visa canada

1. Thông tin cá nhân, nhân thân

Hộ chiếu cũ nếu có và hộ chiếu mới còn hiệu lực trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm xin visa nhập cảnh và rời khỏi Canada. Lưu ý các thông tin trên hộ chiếu phải rõ ràng, bắt buộc đã có chữ ký. Với những hộ chiếu có đóng dấu mộc các nước từng đi trước đó thì nên photo công chứng các trang này nộp kèm trong hồ sơ.

Bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân như Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu.

Bản sao các loại giấy tờ chứng minh nhân thân như Giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng nhận con cái, giấy khai sinh của con, bảng kê khai cái mối quan hệ gia đình,…

2. Tình trạng công việc

Tùy vào tình trạng công việc hiện tại mà các ứng viên chủ động chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan như:

hồ sơ xin visa Canada

– Đối với doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, biên lai nộp thuế trong thời gian gần nhất.

– Đối với nhân viên: Bản lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng chuyển lương trong 3 tháng gần đây, các quyết định liên quan tới công việc (quyết định tăng lương, quyết định bổ nhiệm, quyết định công tác,…)

– Đối với học sinh, sinh viên thì cần có xác nhận chấp nhận nghỉ phép của nhà trường.

– Đối với các đối tượng về hưu: Thẻ hưu trí hoặc số lĩnh lương hưu để chứng minh có nguồn thu nhập hàng tháng sẽ dễ được cấp visa hơn.

3. Thông tin tài chính

Giấy chứng nhận của ngân hàng về số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện tại phải có ít nhất 200 triệu đồng mới dễ thông qua hồ sơ xin visa Canada. Trường hợp ứng viên đang sử dụng thẻ Master hoặc visa thì nên nộp bản sao thẻ đi kèm.

Các loại giấy tờ xác nhận tài sản cá nhân như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe ô tô hoặc các loại tài sản đang sở hữu khác. Ngoài ra, hãy tham khảo 4 lưu ý cần thiết khi làm thủ tục xin visa Canada cũng sẽ giúp ích cho bạn đấy.

hồ sơ xin visa Canada

4. Thông tin về hành trình đi Canada

Khả năng xin visa Canada thành công của bạn sẽ cao hơn nếu nộp kèm các thông tin cụ thể liên quan tới chuyến đi. Ví dụ như lịch trình chi tiết của tour du lịch nếu đi theo đoàn hoặc các thông tin liên quan chuyến đi như ngày giờ, ở đâu, đi chơi đâu,… với các đối tượng có ý định đi du lịch tự túc.

Nếu các ứng viên nộp kèm giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi, giấy xác nhận booking khách sạn thì sẽ tạo được niềm tin với Lãnh sự quán. Họ sẽ không nghi ngờ về việc bạn có ý định nhập cư trái phép vào nước họ nữa. Do đó khả năng được cấp visa cũng sẽ cao hơn.

Ngoài những giấy tờ cơ bản trên thì các ứng viên cũng cần cung cấp thông tin trên các mẫu đơn theo quy định của Lãnh sự quán Canada như tờ khai xin visa, tờ khai thông tin nhân thân,…. Để biết thêm chi tiết bạn nên gọi trực tiếp đến Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam hoặc các công ty chuyên làm visa để được tư vấn thêm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ