Lời khuyên chân thành dành cho người du học Canada

Trước khi đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp với nền giáo dục tiến bộ, để có thể học tập và tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm. Bạn cần chuẩn bị rất nhiều cho việc hoàn tất các thủ tục để bạn có thể xuất cảnh thành công. Sau đây là những lời khuyên dành cho những người đang có dự định đi du học Canada.

Hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và càng sớm càng tốt

Trước tiên, để nộp hồ sơ xin visa Canada để du học, các bạn học sinh/ sinh viên cần phải được nhận vào học vào một trong những trường được chính quyền liên bang Canada cho phép việc tuyển sinh quốc tế.

Bên cạnh đó bạn có thể đăng ký học các khóa học cử nhân, thạc sĩ, ngắn hạn… tại các trường học có ngành nghề mà bạn yêu thích.

Bạn cần phải chứng minh được mục đích chính của bạn khi qua Canada là vì sự nghiệp học tập. Chứng minh bản thân có đủ tài chính để chi trả trong suốt quá trình học tập tại đây, cùng với đó là lý lịch và sức khỏe tốt đáp ứng các yêu cầu đề ra.

Cuối cùng phải chứng minh được bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc việc học bằng các ràng buộc như gia đình, tài sản.

trangvisa-xin-visa-canada

Một điều bạn cũng cần lưu ý là bạn phải nộp hồ sơ càng sớm càng tốt vì hồ sơ xin visa Canada du học sẽ được kiểm duyệt và xem xét rất kỹ lưỡng.

Tránh trường hợp vào thời gian cao điểm, lượng hồ sơ nộp vào xin visa du học nhiều thì việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài hơn 03 tháng. Chính vì vậy, việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian. Nếu hồ sơ của bạn chẳng may không được chấp thuận thì bạn sẽ tranh thủ bổ sung thêm hồ sơ và nộp lại. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Lưu ý quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các hồ sơ do Đại sứ quán Canada yêu cầu, bao gồm cả việc dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết, điền chính xác và đầy đủ các loại đơn từ theo yêu cầu đã đề ra.

Chọn lựa kĩ càng và có kế hoạch cụ thể

Tìm hiểu và lựa chọn chương trình học mà bạn thực sự đam mê và phù hợp với khả năng là việc làm không bao giờ là thừa, nhất là khi bạn phải học ở 1 đất nước xa lạ như Canada.

Không những thế, bạn còn phải lập được kế hoạch học tập rõ ràng để có thể thuyết phục các nhân viên ở Đại sứ quán Canada về mục đích xin visa đi Canada du học của bạn.

Thực tế cho thấy, hệ thống giáo dục của Canada và Việt Nam rất khác biệt nhau, chính vì vậy để tránh sự ngỡ ngàng, học sinh/ sinh viên cần chuẩn bị cho mình một tâm lý ổn định và lựa chọn các khóa học phù hợp với khả năng bản thân.

xin-visa-canada-du-hoc

 

Để không phải bở ngỡ trước sự thay đổi về môi trường học tập, cần thiết hơn hết vẫn là cần tìm hiểu thật kĩ mọi thông tin, tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người đã từng sinh sống, du học Canada cũng là 1 ý kiến không tồi.

Với những lời khuyên về việc du học tại Canada. Trangvisa hi vọng bạn có được những quyết định sáng suốt trong việc dự định du học sắp tới.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ