Visa du lịch Canada có thời hạn lưu trú trong bao lâu?

Khi có ý định đi du lịch Canada thì ngoài những lo lắng như xin visa du lịch Canada có khó không, có mất nhiều thời gian không và visa Canada có thời hạn bao lâu? Khi nắm rõ các quy định này sẽ giúp ứng viên linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch đi du lịch cũng như chuẩn bị xin visa tốt hơn.

Xem thêm: Xin visa du lịch Canada có lâu không

1. Quy định về thời gian lưu trú của visa Canada

Để thuận tiện cho du khách nước ngoài đến Canada cũng như dễ dàng hơn trong việc quản lý xuất nhập cảnh, chính phủ Canada chia visa thành nhiều loại. Bạn có thể chủ động lựa chọn loại visa phù hợp với mục đích của mình. Hiện nay, visa Canada có 3 loại chính là:

thời hạn visa canada
Thời hạn visa Canada là bao lâu
  • Visa 1 lần (Single Entry)

Như tên gọi của nó, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Canada một lần khi xin visa này. Mặc dù thời hạn lưu trú quy định tối đa cho một lần nhập cảnh là 6 tháng nhưng các viên chức Hải quan Canada tại sân bay sẽ xét duyệt lần nữa trước khi được qua cửa khẩu. Cho nên, khi qua cửa hải quan bạn phải khai báo số ngày lưu trú đã được Lãnh sự quán chấp nhận trước đó. Sau khi xem xét đủ yêu cầu nhập cảnh thì họ sẽ quyết định lần cuối thời hạn được phép lưu trú.

Lưu ý, thời gian lưu trú cụ thể sẽ được in trên visa. Do đó, bạn phải rời khỏi Canada trước ngày hết hạn và xin lại visa lần nữa khi muốn trở lại. Việc lưu trú quá thời hạn chỉ gây khó khăn cho lần xin visa kế tiếp.

  • Visa nhiều lần ( Multiple Entry )

Loại visa này cho phép bạn được nhập cảnh vào Canada nhiều lần. Tuy nhiên, để xin được visa du lịch Canada nhiều lần thì bạn phải từng sở hữu visa một lần trước đó và đã chấp hành theo đúng quy định về thời hạn lưu trú.

visa canada được ở lại bao lâu
Thông thường visa Canada được ở lại 6 tháng mỗi lần nhập cảnh

Cũng tương tự như visa một lần, viên chức Hải quan sẽ là người quyết định thời gian được phép ở lại Canada cuối cùng, tối đa 6 tháng. Nhưng bạn cần lưu ý về thời hạn trên hộ chiếu, vì nếu được phép nhập cảnh nhiều lần nhưng hộ chiếu hết hạn thì cũng không được phép ở lại đất nước này.

Bạn có thể tham khảo bài viết 4 lưu ý cần thiết khi làm thủ tục xin visa Canada sẽ giúp bạn có thêm đầy đủ thông tin hơn.

  • Visa 10 năm ( Super Visa )

Đây là loại visa đặc biệt, thường dành cho các bậc ông bà, cha mẹ muốn sang thăm con cháu dài hạn. Loại visa này thường rất khó xin với các đối tượng là khách du lịch. Muốn xin được thị thực này, đương đơn phải có người thân đang là công dân Canada bảo lãnh.

Khi sở hữu Super visa, bạn có thể lưu trú tối đa 2 năm và có thể đến Canada nhiều lần trong thời hạn cho phép 10 năm. Tuy nhiên, sau thời hạn 2 năm bạn phải nộp đơn xin gia hạn mới được cấp visa tiếp.

2. Thời hạn lưu trú của visa du lịch Canada

Như đã tìm hiểu ở trên, với mục đích đến Canada du lịch thì thời hạn lưu trú tối đa của công dân Việt Nam là 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian lưu trú cuối cùng trước khi nhập cảnh còn phụ thuộc vào:

visa du lịch canada được ở lại bao lâu
visa du lịch canada được ở lại bao lâu phụ thuộc vào Đại sứ quán cấp
  • Quyết định của các viên chức Hải quan tại sân bay. Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được chấp nhận đúng như thời hạn xin visa trước đó. Ngược lại, họ sẽ đưa ra khoảng thời gian lưu trú khác cho bạn.
  • Thời hạn của hộ chiếu cũng sẽ quyết định đến thời hạn lưu trú. Cho nên, trước khi xin visa du lịch Canada bạn phải kiểm tra lại hộ chiếu. Nếu đã đến Canada mà thời hạn visa còn nhưng thời hạn hộ chiếu hết thì bắt buộc cũng phải rời khỏi.
  • Thời hạn lưu trú cũng phụ thuộc nhiều nhất vào thời gian bạn xin với Lãnh sự quán khi làm thủ tục xin visa Canada. Thông thường, bạn sẽ có các mốc lựa chọn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Nhưng với khách du lịch thì tốt nhất nên xin visa du lịch Canada loại 1 lần ngắn hạn 3 tháng. Vì visa này sẽ dễ được Lãnh sự quán chấp nhận hơn cũng như hồ sơ chuẩn bị cũng đơn giản hơn.

Như vậy với bài viết trên bạn đã biết được visa Canada có thời hạn bao lâu cũng như là biết về các loại lưu trú về canada. Hi vọng với visa Canada bạn có trên tay, bạn sẽ có chuyến đi du lịch vui vẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ visa Canada, vui lòng liên hệ Trangvisa

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ