Xin visa Canada đi du học có cần phỏng vấn không?

Đa số những ứng viên có nhu cầu xin visa Canada hay bất cứ quốc gia nào khác đều có chung lo ngại về vấn đề phỏng vấn. Đặc biệt là những đối tượng có mục đích đi du học ở đất nước xinh đẹp này. Thấu hiểu được sự lo lắng này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời ngay sau đây.

Xem thêm: Hồ sơ xin visa Canada gồm những gì?

1.Xin visa Canada đi du học có cần phỏng vấn không?

Công dân Việt Nam muốn xin thị thực để ra nước ngoài thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ còn cần chuẩn bị tinh thần để phỏng vấn. Tuy nhiên, ngoài Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất bắt buộc phải đến phỏng vấn trực tiếp với bất kỳ loại visa nào thì các quốc gia khác đã có chính sách cởi mở hơn trong việc cấp visa, trong đó có Canada.

xin visa Canada

Văn phòng Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán sau khi tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada đi du học của bạn sẽ tiến hành xử lý xét duyệt thủ công. Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đưa ra thì sẽ được thông qua mà không cần đến phỏng vấn. Chỉ có những trường hợp đặc biệt phải cần phỏng vấn khi hồ sơ có sai sót, không hợp lý hoặc thiếu chính xác. Cụ thể như:

 Ứng viên thiếu trung thực

Một trong những điều tối kỵ trong quá trình xin visa là thiếu trung thực. Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ khi phát hiện các giấy tờ bạn đã kê khai không xác thực. Lúc này, bắt buộc họ phải liên hệ phỏng vấn với bạn để xác minh những vướng mắc chưa rõ. Ví dụ như thời gian học tập, khả năng tài chính, các ràng buộc ở Việt Nam,…

 Ứng viên không có mục đích du học rõ ràng

xin visa Canada

Những đương đơn lớn tuổi hoặc có khóa học quá ngắn hạn sẽ có thời gian xét duyệt visa Canada lâu hơn. Nguyên nhân thường xuất phát từ việc Lãnh sự quán nghi ngờ bạn sang nước họ không phải để học tập mà vì mục đích khác. Trường hợp này sẽ được phía Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn để làm rõ những nghi vấn trên. Lúc này, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết để giải trình. Nếu hợp lý mới được cấp phép visa Canada.

Tham khảo thêm:

2. Những lưu ý khác về việc phỏng vấn xin visa Canada

+ Lãnh sự quán sẽ Email cho bạn khi hồ sơ xin visa Canada của bạn có vấn đề. Họ có thể yêu cầu các đương đơn bổ sung giấy tờ còn thiếu hoặc sai sót không đúng theo quy định trước khi đưa ra quyết định có phỏng vấn không. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tinh thần sẵn sàng vì đa số các trường hợp nhận được Email yêu cầu bổ sung đều trải qua phỏng vấn để giải thích rõ ràng hơn.

+ Sau khi xem xét hồ sơ bổ sung, nếu vẫn còn vướng mắc thì bên phía Lãnh sự sẽ báo trước về cuộc phỏng vấn với bạn. Nhưng họ sẽ không hẹn chính xác thời điểm cụ thể vào lúc nào. Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ bổ sung và phỏng vấn sẽ kéo dài trong vòng 20 ngày hoặc hơn. Cho nên, bạn cần chuẩn bị tâm lý có thể nhận được cuộc gọi từ Lãnh sự quán bất cứ lúc nào.

xin visa Canada

 + Đa số những trường hợp có quyết định phỏng vấn chỉ cần phỏng vấn qua điện thoại hoặc qua online (chủ yếu bằng skype ) mà không cần phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự quán. Chỉ có những trường hợp quá phức tạp mới bắt buộc đến gặp gỡ để giải trình. Do đó, bạn cần chú ý tránh bỏ lỡ cuộc gọi từ Lãnh sự quán ngay sau khi nhận được yêu cầu hẹn phỏng vấn. Hãy tham khảo bài viết 4 lưu ý cần thiết khi làm thủ tục xin visa Canada để có thêm thông tin chi tiết.

+ Những trường hợp các ứng viên xin visa Canada đi du học này không may bỏ lỡ của gọi phỏng vấn thì phía Lãnh sự quán sẽ đưa ra quyết định có cấp visa hay không căn cứ trên các giấy tờ bạn đã nộp trước đó. Tuy nhiên, khả năng đậu thường sẽ thấp hơn.

Tóm lại, khi có ý định xin visa Canada đi du học hay bất cứ mục đích nào khác như du lịch, công tác, thăm thân nhân,… thì nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, rõ ràng và chính xác để tránh áp lực phải phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ