TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Canada luôn nằm trong những nước đứng đầu về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, cũng chẳng lạ gì khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của đa số du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để làm hồ sơ du học trước hết bạn cần phải làm chính là làm thủ tục xin visa để du học, một trong những nỗi lo sợ của mọi người khi muốn xuất cảnh. Bài viết này xin chia sẻ đến các bạn những bí kíp xin visa du học Canada nhanh chóng thuận lợi, đồng thời giúp các bạn trả lời các câu hỏi như xin visa du học Canada mất bao lâu? Lệ phí xin visa? Xin visa du học Canada ở đâu? Giúp các bạn chuẩn bị cho chuyến đi của mình thuận lợi nhất.

xin visa du học canada mất bao lâu

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Xin visa du học Canada mất bao lâu? Để trả lời câu hỏi này còn phải tùy thuộc vào hồ sơ xin visa mà bạn chuẩn bị như thế nào, và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà hồ sơ của bạn có thể được giải quyết nhanh hay chậm. Thời gian xin visa du học Canada thường lâu hơn các nước khắc bởi do mỗi năm Canada tiếp nhận một lượng du học sinh khá đông và do nguyên tắc xét cấp Visa Đại Sứ Quán Canada xét duyệt hồ sơ thường dựa vào chất lượng hồ sơ như thế nào, họ cần có thời gian để xem xét hồ sơ của bạn có được cấp visa hay không.

Lượng hồ sơ xin visa Canada sẽ tăng khá nhiều tại một số thời gian có thể khiến thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài hơn 3 tháng, vì vậy bạn cần cân nhắc thời điểm nộp hồ sơ và nên nộp hồ sơ sớm hơn khoảng 4 tháng trước thời gian bạn định ra nước ngoài du học. Nếu hồ sơ của bạn vẫn chưa xét duyệt bạn nên chủ động liên lạc bằng mail bằng gọi điện để hỏi về tình hình hồ sơ để được Đại Sứ Quán cân nhắc và hồi âm lại.

Do vậy, bạn có thể thấy vấn đề chuẩn bị hồ sơ quan trọng như thế nào. Phần tiếp theo Trangvisa sẽ chia sẽ cho bạn kinh nghiệm khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du học Canada đúng chuẩn.

xin-visa-canada-mat-bao-lau-2

Hồ sơ xin visa du học Canada

Chính vì chất lượng hồ sơ là yếu tố mà Đại Sứ Quán xét visa của bạn, nên bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn thật kỹ lượng, chính xác và trung thực. Về phần hồ sơ xin visa du học bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và bản sao hộ chiếu. Hộ chiếu phải có hiệu lực trong suốt thời gian học của bạn.
 • Bản sao giấy khai sinh và thư đồng ý có công chứng cha hoặc mẹ không đi cùng đối với trường hợp là trẻ em đi cùng cha hoặc mẹ.
 • Thư mời nhập học từ trường mà bạn dự định học có liệt kê rõ : nhập học không điều kiện, tên khóa học, thời gian học, bậc học, ngày khai giảng, ngày nhập học có thể gần nhất.
 • Bản tường trình chi tiết kế hoạch học tập.
 • Bằng chứng việc học của bạn như bảng điểm, bằng tiếng Anh, bản sao các chứng chỉ học tập.
 • Lý lịch tư pháp (bắt buộc với người trên 18 tuổi). Nếu nộp hồ sơ trực tuyến bạn phải scan và gửi Lý lịch tư pháp của bạn.
 • Bảng câu hỏi tiểu sử.
 • Bằng chứng chứng minh khả năng tài chính của bạn như bản sao kê tài khoản ngân hàng và sổ tiết kiệm trong vòng 6 tháng gần nhất. Bản sao giấy tờ nhà, đất, xe, cổ phiếu. Giấy tờ thuế thu nhập của bạn hoặc ba mẹ hoặc của người bảo lãnh cho bạn du học. Nếu bạn đi du học theo diện học bổng thì cung cấp bằng chứng về số tiền của giải thưởng, thời gian và điều kiện.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4 kỹ năng từ 6.0 trở lên.
 • Biên lai thanh toán tiền học phí năm học đầu tiên.
 • Bảng thông tin sức khỏe điện tử với số UMI.

xin-visa-canada-mat-bao-lau-1

Ngoài ra, khác với xin visa du lịch hay làm việc, visa du học Canada yêu cầu bạn sẽ phỏng vấn. Bạn nên đọc qua bài viết Phỏng vấn xin visa du học Canada và những iều cần biết của Trangvisa để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bước này

Nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở đâu? Lệ phí xin visa là bao nhiêu?

Để nộp hồ sơ xin visa du học Canada có 2 cách:

Cách 1 là bạn nộp hồ sơ online: Bạn cần đăng ký tài khoản tại đây và trả lời các câu hỏi về thông tin loại visa của bạn. Tài khoản trên trang web chỉ có thời hạn 1 tháng. Tải toàn bộ thông tin hồ sơ của bạn lên.

Cách 2 là bạn nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS global: Khác với các nước khác bạn sẽ không nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán mà bạn sẽ đến trung tâm VFS global để nộp hồ sơ.

 • Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Lệ phí xin visa là khoảng 125 USD +  15USD lệ phí hành chính IOM.

Lưu ý: Dù bạn đậu visa hay không thì bạn cũng không được hoàn trả lại lệ phí xin visa.

Thời gian xét duyệt hồ sơ là khoảng 2-4 tuần tuy nhiên khoảng thời gian này có thể sẽ dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ vào những khoảng thời gian cao điểm vì vậy bạn cần phải cân nhắc và nên nộp hồ sơ sớm hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hành trang du học Canada! Bên cạnh đó, nếu bạn chuẩn bị đi du học Canada, đừng bỏ qua bài viết Cẩm nang cho những ngày đâu du học Canada của Trangvisa! Bài viết sẽ góp phần hỗ trợ cho bạn khi bắt đầu chuyến hanh trình của mình đấy

Liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng:

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tòa nhà DNC Office Tel: 0914 977 234 – 02366290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội:

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí 0914 977 234