Xin visa du lịch Canada có lâu không?

Xin visa du lịch Canada có mất nhiều thời gian không là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định đi du lịch đến đất nước xinh đẹp này. Bởi nếu thời gian xin visa kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch dự định ban đầu của họ. Thấu hiểu được sự lo lắng này, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn xin visa du lịch Canada mất bao lâu.

Theo quy định của Lãnh sự quán Canada thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa nói chung và visa du lịch Canada nói riêng trong khoảng 3 – 4 tuần. Thời gian này được tính từ lúc hồ sơ nộp vào đã hợp lệ, hoàn tất các thủ tục theo đúng yêu cầu.

Tuy nhiên việc cấp visa Canada có thể lâu hơn dự kiến rất nhiều. Thời gian lâu hay sớm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố. Vì vậy không có con số chính xác cho thời gian cấp visa Canada cho bạn. Hãy tìm hiểu những yếu tố đó dưới đây nhé!

Xem thêm: 4 lưu ý cần thiết khi làm thủ tục xin visa Canada

Nhưng thực tế, thời gian xin visa có thể kéo dài lâu hơn vì nhiều yếu tố chi phối như:

1.Tùy thuộc vào loại visa

Visa du lịch Canada có hai loại là visa du lịch một lần và visa du lịch nhiều lần. Do đó, thời gian xin visa mất bao lâu cũng phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin.

Nếu lựa chọn loại visa du lịch Canada một lần thì đa số thời gian được chấp nhận cũng chỉ giao động trong 1 – 2 tháng. Ngược lại, visa du lịch nhiều lần sẽ có thể thời gian lâu hơn do mức độ phức tạp của hồ sơ và có nhiều yêu cầu khắt khe hơn.

2. Thời điểm nộp hồ sơ

Tính tới thời điểm hiện nay, số lượng hồ sơ xin visa du lịch Canada được Lãnh sự quán tiếp nhận ngày càng nhiều. Đặc biệt, vào thời điểm du lịch thường trong tình trạng quá tải. Cho nên, thời gian giải quyết sẽ kéo dài lâu hơn.

Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Canada vào các thời điểm nóng này thì rất có thể phải chờ đợi nhiều hơn 2 tháng mới có kết quả. Chưa kể nếu hồ sơ xin visa của bạn có sai sót phải bổ sung nhiều lần hoặc được hẹn phỏng vấn để giải thích những vướng mắc.

Vì vậy, các đương đơn cần có sự chuẩn bị chu đáo về thời gian cũng như hồ sơ xin visa để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch đi du lịch đã dự định ban đầu.

3. Chất lượng hồ sơ

Thời gian xin visa du lịch Canada có lâu không phần lớn cũng phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn. Lãnh sự quán Canada không yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp nhưng việc xét duyệt hồ sơ lại đòi hỏi cao hơn.

Những hồ sơ không đạt yêu cầu, còn nhiều thiếu sót sẽ được yêu cầu bổ sung cho đến khi hoàn thiện. Một số trường hợp còn có thể bị từ chối cấp visa ngay từ lần đầu xét duyệt. Do đó, quá trình xin được visa sẽ kéo dài lâu hơn, thậm chí có thể phải chờ thêm mấy tháng sau để nộp tiếp hồ sơ xin visa Canada lần 2.

Cho nên, bạn cần phải chú trọng trong việc định hướng thông tin, chuẩn bị tài liệu cần thiết đầy đủ để đạt chất lượng theo yêu cầu của phía Lãnh sự quán. Chỉ có như vậy mới rút ngắn được thời gian xin visa du lịch Canada.

Bài viết hồ sơ xin visa Canada gồm những gì sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

Lời khuyên dành cho bạn để nhận visa canada sớm

Làm đầy hộ chiếu bằng cách đi du lịch nhiều nước phát triển khác trước khi đi du lịch Canada. Với lịch sử du lịch như vậy sẽ tạo được niềm tin với Lãnh sự quán về khả năng tài chính cũng như khả năng quay về nước theo đúng quy định hơn. Do đó, thời gian xét duyệt và cấp visa cũng nhanh chóng.

Nên lên kế hoạch xin visa ít nhất 3 tháng trước khi đi du lịch nếu không muốn bị hỏng kế hoạch dự định ban đầu. Vì tính cả thời gian tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ đến lúc nộp hồ sơ và chờ xét duyệt chắc chắn sẽ mất ít nhất 2 tháng. Chưa kể những thủ tục hành chính phải chờ đợi trong quá trình chuẩn bị giấy tờ hoặc những trường hợp yêu cầu phải bổ sung thêm vào hồ sơ.

Tóm lại, để thời gian xin visa Canada đi du lịch rút ngắn thì bạn nên tìm hiểu kỹ về quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như các thủ tục, yêu cầu cần thiết khác của Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể chủ động liên hệ với các chuyên gia tư vấn làm visa để được hỗ trợ tốt hơn cho câu hỏi làm visa du lịch Canada mất bao lâu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ Trangvisa.com

Liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ